ICON ICX
$0.27 -0.68%
6,218 VND
 • Vốn hóa thị trường 5.72 nghìn tỷ $251,899,000 3.75%
 • Vốn hóa trong 24h qua 289.83 tỷ $14,192,100 0.68%
Nguồn cung ngoài thị trường 676,983,000 ICX
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 800,460,000 ICX
Cập nhật lúc 11:07 - 01/07/2022

ICON (ICX) là gì? Giá và thông tin về tiền điện tử ICX

ICON (ICX) là đồng coin rất tiềm năng của Hàn Quốc và từng được ví von là Ethereum của Hàn Quốc. ICX được ra đời nhằm mục đích phát triển các ứng dụng phân cấp khác nhau (DApp) như dịch vụ nhận dạng dựa trên blockchain và trao đổi phi tập trung (DEX).

Sử dụng hợp đồng thông minh (tính năng giúp Ethereum trở nên nổi tiếng sau Bitcoin), giúp công nghệ blockchain có thể đến gần hơn với tất cả mọi người, có thể áp dụng vào mọi lĩnh vực trong đời sống chứ không chỉ riêng việc thanh toán kỹ thuật số xuyên biên giới.

Mạng ICON sử dụng cơ chế đồng thuận BFT – DPoS, cơ chế đồng thuận được nhiều dự án crypto sử dụng và được đánh giá là an toàn, tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều so với POW của Bitcoin.

Sự ra mắt của ICON 2.0 sẽ mang lại là sự mở rộng của các ngôn ngữ lập trình tương thích. Một công cụ blockchain mới được gọi là Goloop sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng bằng ngôn ngữ lập trình Golang, nhanh hơn và có khả năng mở rộng cao hơn Python.

Liên kết với nhiều đối tác lớn: ICON đã hợp tác với một số đối tác lớn ở Hàn Quốc như Samsung, Công ty Danal, Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang, Line, Shinhan Bank, Saramin và cả Chính quyền Thủ đô Seoul…

Có một số dự án DeFi sắp ra mắt trên nền tảng ICON bao gồm Balanced, Open Money Market, Optimus v.v. hứa hẹn sẽ giúp cho nền tảng ICON ngày càng mở rộng cũng như giúp tăng giá trị của đồng ICX.

MyID –  dự án hàng đầu của hệ sinh thái ICON đã được Chính phủ Hàn Quốc khen ngợi và Báo cáo Đổi mới Kỹ thuật số của Chính phủ Hàn Quốc năm 2019 đã ghi nhận. Điều này cho thấy dự án ICON rất được ủng hộ, không chỉ là cộng đồng crypto mà còn cả chính phủ của Hàn Quốc.

Các blockchain tham gia vào dự án ICON có thể trao đổi tiền tệ bằng cách sử dụng sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của nền tảng.

ID Blockchain

ID Blockchain. (Nguồn: investing.vn)

ID Blockchain được cung cấp thông qua hợp đồng thông minh và có thể sử dụng để xác minh ở tất cả các cộng đồng. Mở tài khoản ngân hàng tiếp theo của bạn trong vài giây. Sinh viên sẽ được giảm giá mà không cần có ID sinh viên vật lý.

Thanh toán và giao dịch

ICON cung cấp một nền tảng ví (Wallet) có thể giao dịch, thanh toán và trao đổi tiền tệ theo thời gian thực thông qua DEX (Trao đổi phi tập trung). Nó có thể được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta với mạng lưới cộng đồng như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, trường đại học và nhiều hơn thế nữa.

Khả năng sử dụng

ICON mang công nghệ Blockchain vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đội ngũ nghiên cứu của ICON đã và đang xây dựng các ứng dụng trong thực tế cho các cộng đồng thực sự. Ngoài ra, ICON sẽ được hưởng lợi từ “DAVinCl” – giải pháp trí tuệ nhân tạo được các tổ chức tài chính lớn nhất trên thế giới tin cậy.

Khả năng mở rộng

ICON tương thích hoàn toàn với các Blockchain truyền thống như Bitcoin hay Ethereum, và tất cả các mạng blockchain bên thứ ba khác kết nối với thế giới thực. ICON kết nối thế giới tiền tệ số và thế giới thực để mở ra và truyền cảm hứng cho các khả năng và kết nối kinh doanh mới.

Phân cấp

Tính năng phân cấp. (Nguồn: investing.vn)

ICON là một thế giới phi tập trung sở hữu các cộng đồng tự do. ICON là một mạng lưới phân cấp, nơi các cộng đồng có cấu trúc quản trị khác nhau có thể kết nối và tương tác. ICON cho phép bất cứ ai tham gia mạng ICON bằng cách tạo ra một DAPP mới với quản trị độc lập.

Lộ trình phát triển kinh doanh

Quý 3/2017 

 • Tiến hành mở mã nguồn loopchain.
 • Bắt đầu tổ chức 1 buổi họp đầu tiên giữa nhà phát triển.
 • Bắt đầu hợp tác với những ngân hàng lớn.

Quý 4/2017

 • Tiến hành tổ chức chương trình ICO.
 • Bắt đầu lập danh sách tiền ICON (ICX coin).
 • Tiến hành tư vấn về đầu tư tài chính.
 • Bắt đầu hệ thống điều khiển U-coin tại 3 trường đại học.
 • Gói bảo hiểm: tiến hành mở Blockchain dựa vào hệ thống điều khiển báo động tự động khi có lỗi.

Quý 1/2018

 • Cho họp mặt lần 2 những nhà phát triển.
 • Tiến hành mở rộng về quỹ dự trữ DEX cho các đồng tiền điện tử lớn.
 • Tiến hành mở rộng về quan hệ hợp tác với những mạng lưới Blockchain khác.

Quý 3/2018

 • Cho họp mặt lần 3 những nhà phát triển.
 • Cho mở rộng U – coin đến 10 trường đại học.
 • Khởi động chiến dịch lần thứ 2 về tư vấn đầu tư lĩnh vực tài chính.

Lộ trình phát triển kỹ thuật

Quý 3/2017 

 • Tiến hành xây dựng với phiên bản V1 RC và cho ra mắt Nexus Testnet.

Quý 4/2017 

 • Xây dựng với phiên bản V1 GA.

Quý 1/2018 

 • Xây dựng với phiên bản V2.

Nếu như lưu trữ token ICX ở các sàn giao dịch làm bạn không yên tâm và kém an toàn thì bạn có thể lựa chọn các ví khác như:

 • Ledger Nano S ví phần cứng ban đầu do Ledger tạo ra.  Dễ dàng bắt đầu hành trình tiền điện tử của bạn: mua tiền điện tử, bảo đảm tài sản của bạn và quản lý chúng trong một ứng dụng duy nhất.
 • Trezor One là chiếc ví lạnh xuất hiện đầu tiên trên thế giới, được cộng đồng Crypto tin tưởng sử dụng nhất, không giới hạn dung lượng lưu trữ coin, hỗ trợ quản lý mật khẩu.
 • Trust Wallet là một ví tiền điện tử phi tập trung chính thức của Binance hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử khác nhau.
 • ICONex là nền tảng ví chính thức của nhóm phát triển dự án ICON tạo ra để lưu trữ đồng ICX coin cũng như các token phát triển trên Blockchain ICON.
 • Math Wallet là ví tiền mã hóa được thiết kế để lưu trữ token/coin phổ biến hiện nay. 
 • Atomic Wallet là một dự án về ví lưu trữ Cryptocurrency.

8.1. Lịch sử hình thành

Được chính thức thành lập vào năm 2017, ICON (ICX) được phát hành bởi tổ chức Icon Foundation. Đây là một tổ chức có trụ sở chính tại Hàn Quốc, đóng vài trò rất quan trọng trong quá trình thúc đẩy sự phát triển và mở rộng quy mô cho dự án này.

Vào tháng 9 năm 2017, một đợt chào bán tiền xu đầu tiên cho đồng ICX chính thức khởi màn. Kết quả  thu được là 150.000 ETH (khoảng 43 triệu USD). Trong số đó, bao gồm 50% nguồn cung cấp là ICON token.

Sự ra mắt của nền tảng Blockchain ICON chính thức vào tháng 1 năm 201.8 Những người tham gia ICO đã nhận được tiền điện tử ICX của họ vào tháng 6 năm đó. Năm 2019, ICON đã chính thức phát hành tiêu chuẩn mã thông báo riêng dành cho mình, đó là IRC16, cho phép người dùng phát hành tài sản và chứng khoán đã được mã hóa.

8.2. Giao dịch ở đâu?

Hiện nay, để giao dịch ICON, bạn có thể mở tài khoản tại 8 sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm: Binance, OKEX, Huobi, Kraken, Crypto.com, Upbit, Bithumb, CoinMarket Cap.

Trong số đó, sàn Binance có khối lượng giao dịch ICX cao nhất và cũng là sàn được đánh giá là uy tín nhất với nhiều ưu điểm nổi bật như: Phí giao dịch rẻ, tốc độ giao dịch nhanh, tính thanh khoản cao.

8.3. Cơ chế hoạt động của nền tảng ICON

Nền tảng của ICON có thể hiểu là một blockchain của các blockchain, một hệ thống được kiểm soát độc lập và hoạt động dựa trên các quy tắc riêng cho phép các blockchain hoạt động trên nền tảng của nó có thể làm việc và liên kết với nhau. Các blockchain hoạt động trên nền tảng của ICON đương nhiên cũng phải tuân thủ các quy tắc chung, dù vậy chứng vẫn có quyền điều hành độc lập của riêng mối blockchain.

Cơ chế hoạt động của nền tảng ICON. (Nguồn: toiyeubitcoin.com)

Những blockchain này sẽ liên kết với nhau thông qua một mạng lưới chung có tên là Nexus, và đòng thời có quyền bầu cử như nhau trên mạng lưới này. Để giao dịch với nhau, các blockchain này sẽ sử dụng đồng coin của hệ thống đó là token ICX. Mỗi node đều có quyền tương đương và có khả năng đưa ra những nhận xét về việc điều chỉnh phí giao dịch ICX. Đại diện của cộng đồng này là C-rep và nó cũng được hưởng token ICX cho việc duy trì mạng lưới chung.