FLARE FLR
$0.04 -7.37%
1,031 VND
 • Vốn hóa thị trường 35.91 nghìn tỷ $1,445,560,000 0.66%
 • Vốn hóa trong 24h qua 1.19 nghìn tỷ $47,853,400 7.37%
Nguồn cung ngoài thị trường 0 FLR
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 0 FLR
Cập nhật lúc 07:03 - 05/03/2024

Flare Network là gì? Thông tin chi tiết về FLR coin

Flare (FLR) là một đồng tiền số phát triển trên nền tảng Flare Network, một hệ sinh thái cung cấp khả năng Smart Contracts cho các Blockchain như Ripple (XRP). Đầu năm 2023, Flare Network đã chính thức diễn ra đợt Airdrop với số lượng khoảng 4,28 tỷ đồng FLR sau 2 năm trì hoãn. Trong bài viết sau đây, Coin5s sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về Flare (FLR) là gì? Cũng như những đặc điểm nổi bật của đồng tiền số này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Flare Network là một mạng lưới Blockchain được phát triển dựa trên Ethereum Virtual Machine (EVM) Layer 1, với khả năng tương tác và đồng thuận bằng cơ chế Proof-of-Stake (PoS). Đặc biệt, Flare Network sử dụng hai giao thức là State Connector và Flare Time Series Oracle để tạo ra sự đồng thuận và cung cấp thông tin off-chain time cho các ứng dụng phi tập trung (dApps) trên mạng lưới. Với sự kết hợp giữa hai giao thức này, dApps có thể nhanh chóng sử dụng thông tin trên Blockchain để cung cấp đầu vào cho nền tảng DeFi. Mạng lưới Flare đã được các nền tảng DeFi và nhà đầu tư tiền số ủng hộ bởi khả năng khắc phục hạn chế của các hệ thống phi tập trung truyền thống. Flare Network cũng triển khai mô hình Incentivization và cryptographic proofs để hiển thị khả năng chịu lỗi và đồng bộ hóa của Byzantine, thông qua cơ chế đồng thuận Federated Byzantine Agreement được sử dụng bởi nhiều mạng lưới khác như Stellar và XRP.

Trên thực tế, trong mạng Blockchain, một số giá trị được thực hiện thông qua Smart Contracts, tuy nhiên cách thức này không luôn đáng tin cậy. Các hệ thống Smart Contracts dựa trên cơ chế Proof-of-Stake (PoS) hoặc các công cụ phái sinh của chúng, như ví DPoS, có thể gặp phải những hạn chế về mặt bảo mật.

Theo các nhà sáng lập của Flare, sự bảo mật của các mạng dựa trên PoS thường phụ thuộc vào token gốc. Vì vậy, họ đề xuất một quy trình đặc biệt, trong đó, những Validators (người xác thực) lưu trữ Bitcoin trong ví của họ để xác thực giao dịch và block để nhận phần thưởng stake. Tuy nhiên, cơ chế này không đề xuất những trường hợp thay thế bảo mật tối ưu hơn.

Ví dụ, cho vay ETH coin qua giao thức DeFi có thể tạo ra 30% tiền lãi hàng năm (APY), trong khi stake cùng một token chỉ mang lại 5% APY. Đa số người dùng sẽ lựa chọn cho vay thay vì stake để nhận được phần thưởng cao hơn.

 • FlareX: Là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) tích hợp trên mạng Flare. Nó cho phép người dùng giao dịch các loại tiền tệ kỹ thuật số với nhau mà không cần trung gian của bất kỳ bên thứ ba nào. FlareX sử dụng công nghệ SwapX để tạo ra các cặp giao dịch tự động và cho phép người dùng trao đổi một loại token kỹ thuật số thành một loại khác.
 • Flare Finance: Là một nền tảng tài chính phi tập trung tích hợp trên Flare Network. Nó cho phép người dùng thực hiện các hoạt động tài chính như cho vay, cho thuê, tạo thanh khoản và đầu tư vào các quỹ được xây dựng trên nền tảng.
 • FlareWrap: Là một cầu nối giữa Flare Network và mạng Ethereum. Nó cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ của Flare Network với các token ERC-20 của Ethereum. Các token này được bao phủ bởi FlareWrap và phát hành trên Flare Network dưới dạng F-Assets.
 • FlareFarm: Là một nền tảng cung cấp các cơ hội kiếm lợi nhuận bằng cách cho phép người dùng cung cấp thanh khoản cho Flare Finance và nhận được phần thưởng FLR. Các nông trại này cũng cung cấp các cặp nông trại, cho phép người dùng giao dịch các cặp giao dịch khác nhau để tăng lợi nhuận.
 • FlareTime: Là một cơ chế giúp người dùng tận dụng thời gian để tạo lợi nhuận từ việc sử dụng FLR. Người dùng có thể khóa FLR của mình trong một khoảng thời gian nhất định và nhận được phần thưởng FLR trong quá trình đó.
 • FlareConnect: Là một cổng kết nối cho phép các dịch vụ và ứng dụng khác kết nối với Flare Network. Nó cung cấp các giao thức và API cho phép các ứng dụng và dịch vụ khác tích hợp vào hệ sinh thái Flare.

FLR coin là gì?

FLR coin là token chính thức của mạng lưới Flare. Được sử dụng để trả phí cho các hoạt động trên mạng. Bao gồm cả việc thực hiện các chức năng thông qua smart contract và việc tham gia vào quá trình xác thực giao dịch và bảo mật mạng lưới. FLR coin cũng được sử dụng để trả cho các validators (người xác thực) và FTSO (Flare Time Series Oracle) nodes (những nút cung cấp dữ liệu) để đảm bảo tính an toàn và độ tin cậy của mạng lưới Flare. Ngoài ra, FLR coin còn được sử dụng để thực hiện các giao dịch và thanh toán trên các dApp (decentralized application) trên mạng lưới Flare.

Key Metrics

 • Token Name: Flare.
 • Ticker: FLR.
 • Token Type: Ulitity Token.
 • Blockchain: Flare Network.
 • Contracts: Đang cập nhật.
 • Circulating Supply: 10,980,432,172
 • Total Supply: 100,619,991,514

Allocation

 • 24,2%: Delegation Incentives.
 • 4,3%: Airdrop.
 • 9,8%: Flare Foundation.
 • 10%: Flare VC Fund.
 • 12,5%: Flare Networks Limited.
 • 7%: Founding Team.
 • 1,5%: Rest of the Team.
 • 3%: Future Team.
 • 2%: Advisors.
 • 5,7%: Backers.
 • 20%: Cross Chain Incentives.

Phân bổ FLR coin

Phân bổ FLR coin

Release Schedule

Vào ngày 10/1/2023, Flare đã chính thức phát hành đồng token của mình. Hiện tại, nguồn cung tối đa của FLR chưa được khai thác và lượng phát thải của đồng tiền này vẫn đang tăng dần kể từ khi nó ra đời.

Team

Hugo Philton, Sean Rowan và tiến sĩ Nairi Usher là các nhà sáng lập của hệ sinh thái Flare. Ngoài ra, mạng lưới này còn có sự đóng góp của nhiều thành viên khác như Josh Edwards, Alen Orbanic, Ilan Doron, Tim Bukher,…

 • Hugo Philton là Co-Founder và CEO của Flare, trước đây ông là một quản lý danh mục đầu tư phái sinh hàng hóa với kinh nghiệm quản lý hai quỹ trị giá 1 tỷ USD. Sau đó, ông rời bỏ công việc để theo đuổi ngành Công nghệ thông tin tại Đại học College London và gặp được Sean Rowan và Nairi Usher, hai nhà sáng lập còn lại của Flare. Chính những chia sẻ chung về Blockchain đã giúp cả ba cùng nhau phát triển Flare Network.
 • Sean Rowan là Co-Founder và CTO của Flare, ông chính thức tham gia vào lĩnh vực Blockchain từ năm 2015 và thiết kế các giao thức truyền thông cho phương tiện vận tải. Sean tận dụng cơ sở hạ tầng Public Key trên Blockchain để phát triển sản phẩm của Flare.
 • Nairi Usher là Co-Founder và Chief Scientist của Flare, ông là một nghiên cứu sinh sau tiến sĩ về Quantum Machine Learning tại UCL. Trước đây, ông cộng tác với Siemens về những ứng dụng thuật toán lượng tử nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ và nhận diện hình ảnh.

Đội ngũ phát triển của Flare Network

Đội ngũ phát triển của Flare Network

Investors & Partner

Flare Network là một dự án đầy tiềm năng được hỗ trợ bởi nhiều nhà đầu tư và đối tác danh tiếng. Các đối tác này bao gồm DCG, Wave Financial, Kenetic Capital, ZB.com, CFund, Genesis, và nhiều hơn nữa. Sự hỗ trợ của các đối tác này giúp Flare Network có được nguồn tài trợ và kinh nghiệm cần thiết để phát triển và mở rộng hệ sinh thái của mình. Flare Network đang được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều giá trị cho cộng đồng Blockchain và thị trường Crypto nói chung.

FLR token không giống như những đồng tiền số phổ biến khác như BTC, USDT, BNB, ETH, vv... không thể mua bán trực tiếp bằng tiền VNĐ. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng mua bán FLR thông qua các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mua USDT trên sàn Binance.com. Đây là sàn mua bán USDT bằng tiền VNĐ tốt nhất hiện nay và được hầu hết trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này, bạn nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán. Để đăng ký tài khoản Binance, bạn có thể truy cập vào link sau: https://binance.com/vi/register.

Bước 2: Tiếp theo, sau khi đã mua được USDT, bạn có thể chuyển USDT lên một trong những sàn sau để mua FLR token:

 • MEXC.com: FLR/USDT
 • Gate.io: FLR/USDT
 • Bybit.com: FLR/USDT

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Flare Network là gì? - cũng như cách FLR Token gốc của nó đang đẩy mạnh ngành và cung cấp cho các mạng khác cơ hội để đạt được khả năng tương tác xuyên chuỗi phi tập trung hoàn toàn. Hãy thường xuyên theo dõi Coin5s để thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích nhé!