Celo CELO
$0.83 -5.22%
19,471 VND
 • Vốn hóa thị trường 8.78 nghìn tỷ $374,824,000 3.39%
 • Vốn hóa trong 24h qua 536.79 tỷ $22,920,000 5.22%
Nguồn cung ngoài thị trường 367,204,000 CELO 37%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 1,000,000,000 CELO
Tổng nguồn cung tối đa 1,000,000,000 CELO
Cập nhật lúc 11:07 - 01/07/2022

Celo (CELO) là gì? Giá và thông tin về tiền điện tử CELO

Celo là một Mobile Blockchain, hay nền tảng mở giúp bất kỳ ai có điện thoại đều có thể truy cập vào các dịch vụ tài chính, gửi tiền đến số điện thoại người nhận và thực hiện thanh toán bằng cách sử dụng số điện thoại làm khóa công khai. 

Dự án hướng tới mục tiêu trở thành một nền tảng phi tập trung không bị kiểm soát bởi bất kỳ cá nhân hay tổ chức đơn lẻ nào, mà thay vào đó được phát triển, nâng cấp và vận hành bởi một cộng đồng rộng lớn gồm các cá nhân, tổ chức và đối tác.

 
Celo (CELO) là gì? Giá và thông tin về tiền điện tử CELO Nội dung
Xem nhanh Ẩn

Dưới đây là một số điểm đặc điểm của nổi bật của Celo:

 • Tiền tệ có giá trị ổn định: Celo hỗ trợ nhiều loại Stablecoin được gắn với tiền pháp định như đô la Mỹ, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng Celo làm phương tiện thanh toán.
 • Tài khoản được liên kết với số điện thoại: Celo duy trì một bản đồ phân cấp an toàn các số điện thoại, cho phép người dùng ví sử dụng để gửi và nhận thanh toán với các liên hệ hiện có của họ một cách đơn giản.
 • Trả phí giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ nào: Người dùng có thể thanh toán phí giao dịch bằng các loại tiền tệ ổn định, do đó người dùng không cần quản lý số dư của các loại tiền tệ khác nhau.
 • Đồng bộ hóa ngay lập tức ngay cả trên các kết nối chậm: Đồng bộ hóa cực kỳ nhanh chóng, an toàn giữa các thiết bị di động ngay cả những người dùng ví có độ trễ cao, băng thông thấp hoặc giá cước dữ liệu cao cũng có thể sử dụng Celo.
 • Full Node Incentives - Lợi ích cho việc chạy node: Giao thức Celo cung cấp các ưu đãi cho việc chạy full nodes trên mỗi thiết bị di động. Không giống như các hệ thống Proof-of-Stake khác. Người dùng vẫn có thể kiếm được coin hoặc token bằng việc cung cấp tài nguyên máy tính (công suất tính toán), mà không cần phải stake các loại tài sản Crypto khác.
 • Quản trị trên chuỗi: Celo hỗ trợ nâng cấp nhanh chóng và thay đổi giao thức thông qua quản trị trên chuỗi mà tất cả các crypto holders đều có thể tham gia.
 • Có thể lập trình (Tương thích full EVM): Celo bao gồm một nền tảng hợp đồng thông minh có thể lập trình được, tương thích với Ethereum. Điều này cho phép Celo cung cấp các tính năng phong phú cho người dùng, đồng thời hỗ trợ nhanh chóng một hệ sinh thái đa dạng của các ứng dụng và tiện ích mở rộng của bên thứ ba.
 • Tự quản lý: Người dùng có quyền truy cập cũng như kiểm soát hoàn toàn tiền và private key của họ, không cần phụ thuộc vào bên thứ ba để thực hiện thanh toán.
 

Các loại ví lưu trữ CELO coin an toàn:

 • Trust Wallet là một ví tiền điện tử phi tập trung chính thức của Binance hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Trust Wallet cho phép người dùng lưu trữ nhiều đồng tiền điện tử lớn trên thị trường một cách an toàn và thuận tiện.
 • Ví Trezor một loại ví cứng để lưu trữ tiền số ở trạng thái ngoại tuyến. Ví này được phát hành vào tháng 08 năm 2014 bởi công ty SatoshiLabs có trụ sở tại Cộng hòa Séc. Trezor được xem là chiếc ví trữ lạnh Bitcoin đầu tiên trên thế giới. Ngoài hỗ trợ Bitcoin, ví còn có thể lưu trữ một số đồng coin lớn khác như: Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Dashcoin (DASH)….
 • Math Wallet là một ví tiền mã hóa toàn diện đa nền tảng (trên di động/trên máy tính/trên trình duyệt/trên phần cứng) với khả năng lưu ký tất cả các token trên các chuỗi BTC, ETH/ERC20, NEO/NEP5, EOS, TRON, ONT/ONG, ENU/Telos/EOSC/BOS, BinanceChain, Cosmos, VeChain và Polkadot. Math Wallet cũng cho phép hoán đổi token giữa các chain khác nhau và tích hợp một cửa hàng dApp (ứng dụng phi tập trung) đa chuỗi.
 • Coinbase là một trong những ví lưu trữ, giao dịch Bitcoin và những đồng coin khác uy tín nhất hiện nay. Và là một sàn giao dịch – một nền tảng cho các nhà đầu tư và người dùng mua, bán và giao dịch các tài sản kỹ thuật số. Coinbase hiện có hơn 56 triệu người dùng, 8.000 tổ chức và 134.000 đối tác tại hơn 100 quốc gia.
 • Ví Celo là nơi lưu trữ đồng coin CELO và đồng stablecoin trong nền tảng của Celo là Celo Dollar (cUSD). 

3.1. Có các cặp giao dịch nào với token CELO?

Hiện tại, trên thị trường sẽ có các cặp giao dịch như CELO/ USDT, CELO/ BTC, CELO/ USD, CELO/ EUR, CELO/ ETH,…

3.2. Làm thế nào để có được CELO token?

Hai cách thông thường để bạn có được CELO: mua tại các sàn giao dịch bên trên và staking để nhận lại rewards token.

3.3. Mua bán CELO token ở đâu?

Hiện tại CELO được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 18.7 triệu $. Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: Binance, Coinbase Pro, OKEx, CoinBene, Coinlist, Bittrex, Bitmart, BitMart, Hoo.com, Gate.io …