ApeCoin APE
$4.42 -2.88%
103,495 VND
  • Vốn hóa thị trường 31.00 nghìn tỷ $1,323,660,000 0.45%
  • Vốn hóa trong 24h qua 6.99 nghìn tỷ $298,332,000 2.88%
Nguồn cung ngoài thị trường 277,500,000 APE 28%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 1,000,000,000 APE
Tổng nguồn cung tối đa 1,000,000,000 APE
Cập nhật lúc 12:07 - 01/07/2022

ApeCoin (APE) là gì? Giá và thông tin về tiền điện tử APE

APECoin (APE) là đồng tiền điện tử gốc của hệ sinh thái BAYC. Nó được thiết kế để trở thành lớp giao thức phi tập trung cho các sáng kiến ​​khác nhau được cho là do cộng đồng lãnh đạo. ApeCoin là một token đã được ra mắt vào ngày 16 tháng 3 năm 2022, APEcoin mục đích phục phụ cho văn hóa, trò chơi và thương mại mà cộng đồng sở hữu và có thể xây dựng. Tổ chức APE là cơ quan quản lý của ApeCoin. APE sẽ là một loại tiền điện tử tập trung vào việc tăng cường khía cạnh cộng đồng của câu lạc bộ.

ApeCoin sẽ được sử dụng bởi bộ sưu tập NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC) – một trong những bộ sưu tập có giá trị nhất tính theo vốn hóa thị trường. BAYC của Yuga Labs nhanh chóng trở nên nổi tiếng sau khi ra mắt vào năm 2021, thu hút sự chú ý từ các ngôi sao như Mark Cuban, Stephen Curry, Serena Williams, Eminem, Paris Hilton và những người khác. ApeCoin sẽ được BAYC áp dụng trong các dự án sắp tới.

ApeCoin là một token tiện ích và quản trị được phát triển trên nền tảng hợp đồng thông minh của Ethereum (ERC-20) APE toke được sử dụng trong hệ sinh thái APE để trao quyền cho việc xây dựng cộng đồng phi tập trung đi đầu trong web3.

ApeCoin (APE) là gì? Giá và thông tin về tiền điện tử APE Nội dung
Xem nhanh Ẩn

1.1. Quản lý ApeCoin – APE Foundation

APE Foundation là cơ quan quản lý của ApeCoin bao gồm những người nắm giữ APE token trong ApeCoin DAO.

Nhiệm vụ của tổ chức này là quản lý các quyết định của ApeCoin DAO và chịu trách nhiệm quản lý dự án cũng như các nhiệm vụ khác nhằm đảm bảo ý tưởng của cộng đồng được hỗ trợ thực hiện.

APE Foundation sử dụng Ecosystem Fund, được kiểm soát bởi một ví multisig, để thanh toán các chi phí theo chỉ dẫn của ApeCoin DAO và cung cấp cơ sở hạ tầng cho holder ApeCoin tham gia quá trình quản trị của mình.

1.2. Sử dụng dưới dạng DAO

ApeCoin DAO là 1 tổ chức quản trị phi tập trung góp phần xây dựng một cộng đồng phân tán trên toàn cầu và rất quan trọng đối với sự thành công của hệ sinh thái APE.

DAO. (Nguồn: goctienao.com)

Các thành viên ApeCoin DAO có thể đề xuất các cải tiến hoặc đưa ra quyết định liên quan đến việc phân bổ Ecosystem Fund, các quy tắc quản trị, quan hệ đối tác và nhiều vấn đề hơn nữa.

1.3. Sử dụng cho Hội đồng – The Board

The Board sẽ quản lý các đề xuất của ApeCoin DAO và phục vụ tầm nhìn của cộng đồng. Hội đồng sẽ phục vụ trong nhiệm kỳ sáu tháng, sau đó các thành viên DAO sẽ bỏ phiếu hàng năm để chọn ra các thành viên The Board mới.

Một số ví hỗ trợ lưu trữ APE token như:

  • Metamask Wallet là một ứng dụng ví tiền điện tử dựa trên trình duyệt an toàn được thiết kế, để quản lý nhận và chuyển tiền điện tử và mã thông báo từ Ethereum, Binance Smart Chain và các chuỗi nói khác.
  • Binance Chain Wallet là ví tiền mã hoá chính thức của Binance để truy cập Binance Smart Chain, Binance Chain và Ethereum.

4.1. Lịch sử ra đời

Trước khi hiểu rõ hơn về APE coin là gì, thì bạn nên biết đến Yuga Labs, một doanh nghiệp đứng sau bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club NFT vô cùng nổi tiếng và đắt đỏ.

Bored Ape Yacht Club (BAYC) là một bộ sưu tập tập hợp 10.000 con KHỈ NFT, mỗi con đều có những đặc điểm hoàn toàn độc đáo. Bằng cách mua các con Ape, bạn có quyền truy cập vào các bộ sưu tập của BAYC trong tương lai và được hưởng các đặc quyền khác với tư cách là thành viên của BAYC.

Một số con khỉ NFT trong bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club. (Nguồn: beattienao.com)

Ngoài ra, những người nắm giữ BAYC có thể biến Khỉ (Ape) của mình thành Khỉ đột biến (Mutan Ape), viết tắt là MAYC, bằng huyết thanh được phân phối qua airdrop.

Những bộ sưu tập này đã trở nên vô cùng nổi tiếng trong năm vừa qua, và thu về doanh số đạt tới tổng giá trị hơn 1 tỷ đô la. Nguyên nhân chính cho việc bộ sưu tập những con khỉ NFT này lại có giá đắt đỏ như vậy, là nhờ có tới hơn 20 người nổi tiếng đã mua nó như: Serena Williams, Jimmy Fallon và Snoop Dogg, La Melo Ball, Dez Bryant, Von Miller, DJ Marshmello , rapper Lil Baby, nhà sản xuất Timbaland, Mike Shinoda của Linkin Park…

Tại sao phải nhắc đến những điều trên? Bởi Yuga Labs chính là công ty đứng sau dự án APEcoin này.

Đặc biệt, Yuga Labs cũng đã thâu tóm 2 bộ sưu tập NFT khổng lồ của Ethereum là CryptoPunks và Meebits.

Lý do họ cho ra đời APEcoin là gì? Bởi Yuga đang có kế hoạch mở rộng lĩnh vực của mình, không chỉ đơn giản là bán NFT hình con khỉ, mà họ đang muốn hướng tới bán “đất ảo”, như một dạng metaverse vậy.

“Chúng tôi muốn xây dựng một thứ gì đó để mở rộng vũ trụ của BAYC, đặc biệt là mở cộng đồng NFT lớn hơn, không chỉ đơn giản là chỉ gói gọn trong những thành viên của BAYC. – Công ty đã giải thích trong bài phát biểu của họ.”

Và bước đầu tiên cho việc này, chính là ra mắt token APEcoin (APE).

Tuy nhiên, Yuga Labs không phải là người tạo ra và điều hành token này, mà họ giao quyền đó cho một tổ chức tự trị phi tập trung: ApeCoin Dao.

4.2. Những tiện ích của APEcoin?

Như đã đề cập ở trên, APE là một token ERC-20 phục vụ cho các mục đích quản trị, nhưng nó cũng mang lại những tiện ích khi được sử dụng trong hệ sinh thái APE.

Dưới đây là một số tiện ích của APE như:

Quản trị

Như đã giải thích ở trên, quản trị là một trong những mục đích chính đằng sau APE vì nó cho phép các chủ sở hữu tham gia vào DAO.

Hợp nhất chi tiêu

ApeCoin là token tiện ích của hệ sinh thái, cung cấp cho tất cả những người tham gia một loại tiền tệ chia sẻ và mở có thể được sử dụng mà không cần trung gian tập trung.

Truy cập

ApeCoin cung cấp quyền truy cập vào các phần nhất định của hệ sinh thái, chẳng hạn như trò chơi, hàng hóa, sự kiện và dịch vụ độc quyền.

Khuyến khích

ApeCoin là một công cụ dành cho các nhà phát triển bên thứ ba tham gia vào hệ sinh thái bằng cách kết hợp APE vào các dịch vụ, trò chơi và các dự án khác.

4.3. Mạng ApeCoin được bảo mật như thế nào?

ApeCoin là một mã thông báo ERC-20 được khởi chạy trên chuỗi khối Ethereum . Do đó, nó được bảo mật bởi cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (POW) của Ethereum.

4.4. Giao dịch ở đâu?

Hiện tại, APE token được giao dịch trên các sàn lớn như Binance, coinbase, Huobi, Bybit …

4.5. ApeCoin hoạt động như thế nào?

Trong ApeCoin DAO , mỗi chủ sở hữu sẽ có cổ phần trong sự phát triển của tổ chức. Tuyển chọn các cựu chiến binh Web3, cũng như các nhà lãnh đạo tư tưởng về trò chơi và công nghệ, sẽ đóng vai trò là hội đồng đặc biệt của DAO (Hội đồng quản trị). Hội đồng có trách nhiệm giám sát các quyết định của các thành viên DAO. . Hội đồng quản trị ban đầu bao gồm Alexis Ohanian (đồng sáng lập Reddit; đối tác chung và người sáng lập Seven Seven Six), Amy Wu (người đứng đầu mảng kinh doanh và trò chơi tại FTX), Maaria Bajwa (hiệu trưởng tại Sound Ventures), Yat Siu (đồng -người sáng lập và chủ tịch của Animoca Brands) và Dean Steinbeck (chủ tịch và cố vấn chung tại Horizen Labs).

ApeCoin hoạt động như thế nào?  (Nguồn: cafetaichinh.vn)

ApeCoin sẽ đóng vai trò như một token tiện ích cho hệ sinh thái APE. Chủ sở hữu mã thông báo có thể mua các sản phẩm và dịch vụ mới bằng mã thông báo, chẳng hạn như trò chơi chơi để kiếm tiền mà BAYC và nWay đang phát triển. Hơn nữa, ApeCoin được chấp nhận trong trò chơi Benji Bananas bởi Animoca Brands. Alexis Ohanian, thành viên hội đồng đặc biệt của ApeCoin DAO, đã nói như sau về sự ra mắt của APE:

“Hôm nay chúng tôi đang làm cho ‘Câu lạc bộ’ lớn hơn với ApeCoin. Web3 đang được tích hợp vào nghệ thuật, âm nhạc và văn hóa của chúng ta ngày càng nhiều hơn mỗi ngày và tất cả đều bắt đầu từ cộng đồng. Tôi tin rằng cộng đồng này sẽ xây dựng, mở rộng, hợp tác và phá vỡ một cách rộng rãi. “