Sự khác biệt giữa ApeCoin (APE) và Axie Infinity (AXS)

ApeCoin và Axie Infinity là 2 token nổi tiếng trong thị trường NFT. Cả hai đều được xây dựng trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. 

Sau đây là sự khác biệt của ApeCoin và Axie Infinity về thời gian ra đời và lượng cung của chúng:

ApeCoin (APE) mã thông báo hệ sinh thái Bored Ape Yacht Club (BAYC) được ra mắt vào năm 2021, APE hiện là tiền số lớn thứ 38 với vốn hóa thị trường là 1 tỷ 383 đô la, lượng lưu hành hơn 306 triệu mac, và APE đang được giao dịch quanh mức 4,5 đô la. 

Mặt khác, Axie Infinity (AXS) là mã thông báo cung cấp năng lượng cho trò chơi để kiếm tiền Axie Infinity ra mắt vào năm 2018, với vốn hóa thị trường hiện tại là hơn 921 triệu đô la, lương lưu hành hơn 83 triệu mà, xếp thứ 54 trên bảng xếp hạng và được giao dịch quanh mức 11 đô la.

Khi sở hữu mã thông báo APE, người dùng sẽ có quyền sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của BAYC. Đồng thời, những token này còn giúp những người sở hữu có thể tiếp cận với các sản phẩm mới trong tương lai một cách nhanh chóng hơn.

Đối với AXS, người nắm giữ sẽ có thể nhận phần thưởng nếu họ đặt cược vào mã thông báo của mình, chơi trò chơi và tham gia vào các cuộc bỏ phiếu quản trị quan trọng. Người chơi cũng sẽ có thể kiếm được AXS nếu họ chơi những trò chơi khác nhau trong Axie Infinity Universe và thông qua những nội dung của người sáng tạo.

Khi xu hướng NFT được phổ biến rộng rãi, có thể token ApeCoin và Axie Infinity sẽ có nhiều tiềm năng bùng nổ. Tuy nhiên, đây là một loại memecoin, vì vậy các nhà đầu tư cần cân nhắc thận trọng trước khi đưa ra quyết định xuống tiền đầu tư.