Sự khác biệt giữa Axie Infinity (AXS) và Gala (GALA)

Xu hướng Play to Earn trong thị trường tiền số đang tăng trưởng đột phá khi trở thành trend đẳng cấp, và thu hút nhiều game thủ. Dự án Axie Infinity và Gala là hai nền tảng có nhiều đánh giá tích cực trong thời gian qua, bởi xu hướng game blockchain cũng như NFT phát triển.

  • AXS là viết tắt của từ Axie Infinity Shard, là một trong những coin gaming xuất phát từ game Axie Infinity, do CEO Nguyễn Thành Trung thành lập và phát triển vào năm 2018.
  • GALA Token (GALA) là đồng tiền chính của Gala Games, một nền tảng Game hoạt động trên cả blockchain Ethereum và BSC. Nó được thành lập từ năm 2019 bởi ông lớn Zynga, nhà phát triển của các game đình đám như FarmVille, Mafia Wars hay Zynga Poker.

Theo số liệu trên CoinMarketcap, hiện tại tổng vốn hóa thị trường của AXS là hơn 1 tỷ 100 triệu USD, với hơn 100 triệu mã đang lưu hành quanh mức giá 11,2 USD. Với vốn hóa thị trường là hơn 494 triệu 400 ngàn USD, GALA có hơn 108 triệu 200 mã đã lưu hành, quanh mức giá 4,5 USD.

AXS là là một trong những coin gaming xuất phát từ game Axie Infinity | Nguồn: cdn.blogtienao

AXS là là một trong những coin gaming xuất phát từ game Axie Infinity | Nguồn: cdn.blogtienao

Đồng AXS được dùng làm phương tiện thanh toán mua bán, trao đổi các vật phẩm hay sinh vật Axie trong game, được dùng để kiếm phần thưởng, biểu quyết quản trị mạng lưới hay trả phí giao dịch. Điểm đặc biệt, người chơi có thể kiếm được AXS khi chơi game.

Với GALA, nó vừa là token tiện ích, vừa là token quản trị của nền tảng Gala Games. Do vậy, GALA được sử dụng trong hầu hết các hoạt động trong hệ sinh thái Gala Games như: sử dụng để thanh toán vật phẩm, nhân vật, thanh toán ngang hàng… trên NFT Marketplace. Sử dụng token GALA để đề xuất và tham gia bỏ phiếu đối với các quyết định quan trọng của nền tảng, và đucợ sử dụng như là sản phẩm và phần thưởng trong gaming.

Để sở hữu AXS, người chơi có thể kiếm bằng cách chơi các game thuộc Axie Infinity hoặc sáng tạo nội dung trong game, Staking, voting, hoặc có thể mua trên các sàn giao dịch hỗ trợ AXS.

Với Gala token, có rất nhiều cách khác nhau để có thể sở hữu như: Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch có hỗ trợ. Khởi chạy các node mạng, tham gia staking để nhận về lãi suất được trả bằng token GALA, hoặc làm nhiệm vụ trong các giải đấu để nhận về phần thưởng.

Axie Infinity và Gala đều là token ERC20, nên các nhà đầu tư sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ 2 token này như, các ví ETH thông dụng, ví lạnh hoặc lưu trữ trên các ví của sàn giao dịch.

Cả Axie infinity và Gala đều là nền tảng cung cấp đa dạng các tựa game và mang đến trải nghiệm mới lạ cho người chơi. Dự án Axie Infinity đang có nhiều bước tiến, tăng trưởng đột phá. Và Gala Games cũng đã ngày càng tiến gần hơn tới lợi ích cốt lõi của người dùng. Hy vọng những thông tin mà Coin5s tổng hợp sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư, trong việc phân tích và đưa ra lựa chọn cho riêng mình.