Sự khác biệt giữa Bitcoin (BTC) và Shiba Inu (SHIB)

Thị trường tiền số hiện nay đã rất khác so với đầu năm 2021 và các dự án mới đã xuất hiện đe dọa phá vỡ hiện trạng. Trong khi Bitcoin vẫn là vị vua không thể tranh cãi của thị trường tiền số, Shiba Inu là một trong nhiều meme coin hot nhất hiện nay. 

Bitcoin (BTC) là một loại tiền số nổi tiếng nhất trên toàn thế giới, nó đã thống trị thị trường kể từ khi ra mắt vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto. Shiba Inu (SHIB) được thành lập vào năm 2020 bởi một người ẩn danh tên là Ryoshi, đồng meme này được tạo ra như một trò đùa vào năm 2013 và nó cũng lấy chủ đề là giống chó Shiba của Nhật Bản.

 

Bitcoin là một loại tiền số giảm phát đứng đầu bảng xếp hạng trên CoinMarketcap, nên tổng nguồn cung giới hạn là 21 triệu BTC, với tổng vốn hóa thì trường ở thời điểm hiện tại là hơn 329 tỷ USD, tương đường với lượng đang lưu hành là hơn 19 triệu mã, và đang được giao dịch quanh mức giá 17 USD. 

Trái lại, Shiba Inu là loại tiền số được cung cấp dồi dào đứng thứ 14, hiện tại tổng vốn hóa thị trường của nó là hơn 5 tỷ 500 USD, với lượng lưu hành là hơn 549 ngàn tỷ mã, và đang được giao dịch quanh mức giá 0,00001 USD

Sau đây là ứng dụng của Bitcoin và Shiba Inu:

Bitcoin sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc và thuật toán SHA-256 có nghĩa là mất khoảng 10 phút để tạo một block mới. Mặt khác, Shiba được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum nên tốc độ tạo 1 block chỉ mấy 15 giây.

Bitcoin có mạng lưới riêng, nên nhiệm vụ chính là sử dụng như một hình thức thanh toán, nhưng vì quy mô, nên nó đang được sử dụng trong các giao dịch lớn hơn nhiều. Shiba Inu không có chuỗi riêng nên hầu hết việc sử dụng nó bị hạn chế trong các giới hạn của mạng Ethereum..

Hiện tại, với giải pháp Shibarium layer-2, chi phí giao dịch của Shiba Inu ngày càng thấp hơn, có nghĩa là tiềm năng sử dụng làm tiền tệ cao hơn. Bên cạnh đó, với sự ra mắt gần đây của Shiba Inu Metaverse, nhiều người có khả năng bị thu hút bởi Shiba Inu khi trò chơi NFT tăng sức hút.

Bitcoin (BTC) và Shiba Inu (SHIB)

Bitcoin (BTC) và Shiba Inu (SHIB)

Bitcoin và Shiba Inu là 2 trong số các loại tiền số phổ biến nhất, bởi vì điều này, nên chúng có sẵn trên hầu hết các sàn giao dịch.

 Có thể lưu trữ Bitcoin và Shiba Inu trên hầu hết cái loại ví tiền số. 

Ngoài cách mua để sở hữu Bitcoin và Shiba Inu, có một cách để có được Bitcoin chính là trở thành những thợ đào chuyên nghiệp.