Sự khác biệt giữa USD Coin (USDC) và Binance USD (BUSD)

USD Coin và Binance USD là một số stablecoin được biết đến trong không gian tiền số. Cả 2 stablecoin đều được hỗ trợ 1:1 bởi các loại tiền dự trữ tương ứng, mang lại cho chúng sự ổn định về giá trị.

USD Coin (USDC), phát hành bởi Circle và Coinbase. Binance USD (BUSD), là stable coi được phát hành bởi sàn giao dịch Binance và Paxos. Cả USD Coin và Binance USD đều được xây dựng trên blockchain Ethereum

Theo số liệu trên CoinMarketcap, USDC đứng vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng, với tổng vốn hóa thị trường ước tính lên đến hơn 44 tỷ 292 USD, tương đương với lượng lưu hành cũng hơn 44 tỷ 290 mã. Đứng sau USDC ở vị trí thứ 6, BUSD có tổng vốn hóa thì trường là hơn 18 tỷ USD tương đương với hơn 18 tỷ mã đang lưu hành. 

stablecoin, USD Coin có thể được sử dụng để chống lại sự biến động của thị trường, định giá tài sản, tham gia các dịch vụ tài chính để thu về lợi nhuận, phương tiện thanh toán, và phòng ngừa lạm phát. Đối với Binance USD, ngoài việc có thể giao dịch, nhận và gửi tiền số, thì nó còn có một số ứng dụng được gắn chặt với sàn Binance như, giảm phí giao dịch cho khi trao đổi bằng BUSD trên Binance, cho phép gửi BUSD để nhận lãi suất, làm tài sản thế chấp để vay Margin, Futures trên Binance, và cho phép người dùng trên Binance chuyển đổi ngay lập tức từ một số stablecoin khác sang BUSD theo tỷ lệ 1:1 mà không mất phí.

Cả USD Coin và Binance USD đều được hỗ trợ hầu hết trên các sàn giao dịch tiền số, nên việc sở hữu 2 đồng này, các nhà đầu tư có thể dễ dàng mua chúng trực tiếp bằng tiền fiat hoặc sử dụng tính năng hoán đổi trên các sàn giao dịch.

USD Coin thuộc token ERC-20, nên nó có thể lưu trữ ở các ví hỗ trợ ERC-20. Với Binance USD là ERC20 token và BEP20 token nên nhà đầu tuw có thể sử dụng các Wallet có hỗ trợ các standard này để lưu trữ và sử dụng BUSD.

USD Coin và Binance USD, chiếm phần lớn vốn hóa thị trường của stablecoin, chắc chắn là những lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường stablecoin. Việc lựa chọn stablecoin phụ thuộc vào sở thích cá nhân và những gì được hỗ trợ bởi sàn giao dịch hoặc ví ưa thích của người dùng. Nó cũng có thể phụ thuộc vào trường hợp sử dụng cụ thể, vì một số stablecoin có thể có lợi thế trong một số tình huống nhất định so với những trường hợp khác.