SHIBA INU SHIB
$0.00 -1.72%
0 VND
  • Vốn hóa thị trường 129.31 nghìn tỷ $5,521,190,000 0.26%
  • Vốn hóa trong 24h qua 15.26 nghìn tỷ $651,742,000 1.72%
Nguồn cung ngoài thị trường 549,015,000,000,000 SHIB
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 589,737,000,000,000 SHIB
Cập nhật lúc 12:07 - 01/07/2022

Shiba Inu (SHIB) là gì? Giá và thông tin về tiền điện tử SHIB

Shiba Inu (SHIB) chính là một đồng tiền ảo được mã hóa thuộc dự án Shiba Inu, nó được phát hành với dạng ERC20 và sẽ sử dụng để làm phần thưởng dành cho những nhà đầu tư khi tham gia thực hiện các giao dịch trên sàn sàn giao dịch phi tập trung ShinaSwap, sàn này cũng là một sản phẩm thuộc dự án Shiba Inu.

Các nhà sáng lập của dự án Shiba Inu đã sử dụng biểu tượng chính là hình ảnh của một chú chó giống Shiba tuy rất đáng yêu nhưng cũng có điểm dữ tợn khi mà nó sở hữu một hàng răng rất sắc nhọn, điều này thể hiện tham vọng sẽ biến đồng SHIB thành một Doge Killer.

Đây cũng là một trong các đồng tiền cực kỳ hot khi mà chỉ trong vòng 30 ngày, nó đã có sự tăng trưởng phi mã lên đến hơn 36,000%. Ngoài ra thì đồng token Shiba Inu này cũng đã được sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới đó là Binance niêm yết chính thức.

 
Shiba Inu (SHIB) là gì? Giá và thông tin về tiền điện tử SHIB Nội dung
Xem nhanh Ẩn

Đội ngũ phát triển đã gửi 50% nguồn cung lên Uniswap sau đó vứt vỏ private key để đảm bảo cho thị trường hoàn toàn phi tập trung. Nguồn này sẽ được dùng để làm phần thưởng cho những người dùng trên sàn. 

Với 50% còn lại, họ sẽ “đốt” bằng cách gửi toàn bộ tới ví của cha để Ethereum (ETH) – Vitalik Buterin. Đây cũng là một điều chưa hề có trong tiền lệ của các dự án tiền ảo khác.

Điểm nổi bật của SHIB. (Nguồn: beatdautu.com)

 

SHIB INU được phát triển trên nền tảng ERC 20 vì vậy các bạn có thể lưu trữ trên các ví hỗ trợ với tiêu chuẩn ERC-20, do đó có thể lưu trữ ở hầu hết ví chuẩn hiện nay như:

Trust Wallet

Là một ví tiền điện tử phi tập trung chính thức của Binance hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử khác nhau.

Metamask 

Một ứng dụng ví tiền điện tử dựa trên trình duyệt an toàn được thiết kế, để quản lý nhận và chuyển tiền điện tử và mã thông báo từ Ethereum, Binance Smart Chain và các chuỗi nói khác.

Atomic Wallet

Hiểu một cách đơn giản, đây là loại ví phi tập trung dùng để quản lý, trao đổi, mua bán hơn 300 loại tiền điện tử trong một giao diện duy nhất và có mã thông báo là AWC.

Ledger Nano S

Là ví phần cứng ban đầu do Ledger tạo ra. Dễ dàng bắt đầu hành trình tiền điện tử của bạn: mua tiền điện tử, bảo đảm tài sản của bạn và quản lý chúng trong một ứng dụng duy nhất.

MyEtherWallet

Đây là một ví điện tử chuyên dụng được dùng để lưu trữ các token chạy trên nền tảng Ethereum (ERC20).

Nếu không, bạn vẫn có thể lưu trữ trên các sàn giao dịch có niêm yết SHIB coin.

 

3.1. Lịch sử hình thành Shiba Inu

SHIBA INU WoofPaper có ba lý do tại sao nhóm của họ tạo SHIB:

Ngày xửa ngày xưa, có một chú chó rất đặc biệt. Con chó đó là một con shiba inu, và con chó này đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới đầu tư tiền vào các token có hình con chó trên đó.

Theo trang web SHIBA INU, SHIB là “DOGECOIN KILLER” và sẽ được liệt kê trên ShibaSwap của riêng họ, một sàn giao dịch phi tập trung.

“Chúng tôi bắt đầu từ con số không, với con số không.”

“Những bộ óc xuất chúng đằng sau Shib chưa từng hợp tác trước đây.”

“Chúng tôi yêu chó Shiba Inu.”

3.2. Điều gì làm cho SHIBA INU trở nên độc đáo?

Trang web SHIBA INU mời các nghệ sĩ lấy cảm hứng từ chó từ khắp nơi trên thế giới để thúc đẩy “phong trào Shiba nghệ thuật” khi họ đưa cộng đồng SHIBA INU của họ vào thị trường NFT.

SHIBA INU cũng đã tạo ra một chiến dịch sử dụng Amazon Smile để quyên góp cho việc giải cứu những chú chó Shiba Inu thật, còn sống với Hiệp hội Cứu hộ Shiba Inu.

 Lịch sử hình thành Shiba Inu. (Nguồn: truesmart.com.vn)

3.3. Hệ sinh thái Shiba Inu

Hiện nay SHIB đang được rất nhiều người quan tâm. Nguyên nhân phần lớn là bởi đợt mã thông báo tăng giá. Tuy vậy thì nó chỉ là một trong ba loại mã thông báo của hệ sinh thái Shiba Inu mà thôi. Ngoài Shiba Inu thì còn có mã thông báo BONE cùng với mã thông báo LEASH.

Ban đầu thì mã thông báo LEASH được đặt là mã thông báo rebase đồng thời gắn liền với giá của đồng Dogecoin. Tuy nhiên thì khi mà Shiba Inu thực hiện giải phóng mã thông báo LEASH sẽ không tái cơ sở, hơn nữa LEASH sẽ khác với SHIB đó là nguồn cung đang bị giới hạn ở mức 100.000 mã thông báo. Chính điều này đã làm cho nó có một sức hấp dẫn rất khác nếu so với Shiba Inu.

Ngoài ra thì còn có mã thông báo BONE, nó giống như là phần trung gian của mã thông báo LEASH và Shiba Inu. Hiện tại thì BONE đang có nguồn cung là 250.000 mã thông báo. Đây là loại mã thông báo quản trị sẽ cho phép chủ sở hữu có thể bỏ phiếu những vấn đề quan trọng trong năm.

Người nào càng nắm giữ nhiều BONE thì các phiếu bầu của họ sẽ càng có trọng lượng trong những vấn đề ở tương lai. Trên trang web của Shiba cũng thông báo mã thông báo BONE có thể giúp tài chính phi tập trung (DeFi) tăng lên một cấp độ tiếp theo. 

3.4. Mạng SHIBA INU có được bảo mật không?

Đó là một khoản Blockchain an toàn, được thiết lập tốt cho phép các đồng meme như mã thông báo Shiba Inu vẫn độc lập với các lực lượng kiểm duyệt. Theo Woofpage, Shiba Inu dựa trên mạng Ethereum một blockchain bằng chứng công việc hiện đang chuyển sang bằng chứng cổ phần. 

3.5. Mua Shiba Inu Coin uy tín ở đâu?

Hiện nay, SHIB được hỗ trợ giao dịch trên rất nhiều sàn lớn nhỏ trong đó bao gồm: Binance, Huobi, MXC.com, Uniswap, Okex,… Trong đó khối lượng nhiều nhất thuộc về 2 sàn đó là Uniswap và MXC.

Hiện sàn Binance là sàn uy tín và khối lượng giao dịch của đồng Shiba inu là lớn nhất nếu bạn chưa có tài khoản có thể tham khảo bài viết cách đăng ký và xác minh KYC Bianance A-Z.