Sự khác biệt giữa Ethereum (ETH) và Bitcoin Cash (BCH)

Giữa Ethereum và Bitcoin Cash, điều thực sự đang được quan tâm là tiềm năng mà cả hai loại tiền số này là không thể phủ nhận.

Ethereum (ETH) được phát hành và chính thức giới thiệu trở lại vào năm 2015, thì Bitcoin Cash (BCH) được tách ra khỏi Bitcoin vào năm 2017. 

Ethereum hiện đang giữ vị trí thứ 2 trên Coinmarketcap, tổng vốn hóa thị trường là hơn 154 tỷ USD, với hơn 122 triệu 300 mã đang lưu hành đang giao dịch quanh mức 1,258 USD. Bitcoin Cash đứng sau Ethereum với vị trí thứ 28., tương ứng với tổng vốn hóa thị trường là hơn 2 tỷ USD, gồm hơn 19 triệu 200 BCH đang lưu hành với mức giá 104 USD.

Ethereum sử dụng Ethash làm thuật toán băm, vốn tốn nhiều bộ nhớ. Điều này có nghĩa là các thợ đào có thể nhanh chóng tạo ra các hàm băm được lưu trữ trên chuỗi khối Ethereum. Điều này cũng cho phép Ethereum có khả năng phân quyền khai thác lớn hơn. Trong khi đó, Bitcoin Cash sử dụng thuật toán băm SHA-256 của Bitcoin, có thể được thực hiện hiệu quả với phần cứng khai thác đặc biệt, được gọi là Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC) và mạnh hơn khai thác bằng CPU hoặc GPU. 

Trong khi Ethereum sử dụng nền tảng lập trình của nó để tạo điều kiện cho các hợp đồng thông minh và tạo các ứng dụng phi tập trung, thì Bitcoin Cash là một phương tiện thanh toán.

Trong khi Ethereum sử dụng nền tảng lập trình của nó để tạo điều kiện cho các hợp đồng thông minh và tạo các ứng dụng phi tập trung, thì Bitcoin Cash là một phương tiện thanh toán.

Hiện nay, với nhiều sàn giao dịch tiền số, nhà đầu tư có vô vàn lựa chọn để mua Ethereum và Bitcoin Cash

Nhà đầu tư có rất nhiều lựa chọn để lưu trữ Ethereum và Bitcoin Cash, ví dụ như ví sàn, các loại ví nóng và ví lạnh. 

Tương lai của Ethereum và Bitcoin Cash có vẻ rất tươi sáng vì mục tiêu cuối cùng của chúng là vượt qua vị vua của tiền số, Bitcoin. Vì vậy, lựa chọn mua đồng nào hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.