Sự khác biệt giữa Ripple (XRP) và VeChain (VET)

 Ripple và VeChain là hai đồng tiền số của 2 nền tảng độc đáo.

  • Ripple (XRP) là tiền số gốc của nền tảng Ripple, chính thức ra đời vào năm 2015, bởi Jed McCaleb và Chris Larsen. Đồng coin được sử dụng để đại diện cho việc chuyển giá trị trên mạng lưới Ripple.
  • VeChain hay VechainThor (VET) là một trong 2 đồng tiền chính của hệ sinh thái Vechain. Được thành lập vào năm 2015, bởi đội ngũ chuyên gia về công nghệ hàng đầu tại Trung Quốc. 

Theo số liệu trên CoinMarketcap, hiện tại, tổng vốn hóa thị trường của XRP là hơn 19 tỷ 780 USD, với hơn 50 tỷ 713 mã đang lưu hành và giao dịch quanh mức giá 0,3 USD. Với vốn hóa thị trường của VET là hơn 1 tỷ 552 triệu USD, với hơn 72 tỷ 511 triệu mã đang lưu hàng, và giao dịch quanh mức 0,02 USD.

Ripple (XRP) là tiền số gốc của nền tảng Ripple | Nguồn: kienthucnft

Ripple (XRP) là tiền số gốc của nền tảng Ripple | Nguồn: kienthucnft

Người dùng sử dụng Ripple để cải thiện tốc độ thanh toán, kết nối đến các thị trường khác, và giảm chi phí ngoại hối thấp nhất. 

Tương tự, VechainThor sẽ được sử dụng như phương tiện thanh toán, sử dụng để vận hành các hoạt động kinh doanh chạy trên VechainThor Blockchain. Ngoài ra, nếu người dùng sở hữu càng nhiều VET thì sẽ nắm nhiều quyền trên VechainThor Blockchain hơn.

Do XRP sử dụng thuật toán RPCA nên nhà đầu tư không thể đào XRP như BTC. Ngoài ra, Ripple cũng không tổ chức các event hay sự kiện airdrop. Với VET cũng vậy, để có thể sở hữu 2 đồng tiền số này, các nhà đầu tư chỉ có thể mua trên các sàn giao dịch uy tín.

Giống như các loại tiền số khác. Để lưu trữ Ripple và VeChain, nhà đầu tư có thể lưu trữ chúng trên ví nóngví lạnh. Riêng với VET, nhà đầu tư còn có thể lưu trữ trên VeChain Wallet.

Nhìn chung, Ripple và VeChain là những đồng coin của 2 blockchain phát triển rất tốt hiện nay. tuy nhiên thị trường này luôn tiềm ẩn rủi ro không thể lường trước được, vì thế các nhà đầu tư cần thận trọng trong mỗi quyết định của mình.