Axie Infinity AXS
$6.72 -1.62%
171,192 VND
 • Vốn hóa thị trường 24.76 nghìn tỷ $971,510,000 0.32%
 • Vốn hóa trong 24h qua 893.05 tỷ $35,046,400 1.62%
Nguồn cung ngoài thị trường 60,907,500 AXS 23%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 270,000,000 AXS
Tổng nguồn cung tối đa 270,000,000 AXS
Cập nhật lúc 03:05 - 15/05/2024

Axie Infinity (AXS) là gì? Giá và thông tin về tiền số AXS

Axie Infinity là một tựa game dựa trên công nghệ blockchain, được lấy cảm hứng từ game nổi tiếng toàn cầu một thời là Pokémon. Với Axie Infinity, bất kỳ ai cũng có thể kiếm được tiền (token) bằng cách chơi game và đóng góp cho hệ sinh thái dự án. Người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho thú cưng của mình (thường được gọi là Axies).

Tất cả tài sản nghệ thuật và dữ liệu của Axie Infinity đều có thể dễ dàng truy cập bởi các bên thứ 3, cho phép các nhà phát triển cộng đồng có thể xây dựng các công cụ cũng như những trải nghiệm của riêng họ trong vũ trụ Axie Infinity.

Các Axie được mã hóa thành các NFT (Non-fungible token) và được ghi lại trên blockchain Ethereum nên quyền sở hữu của các Axies được bảo đảm.

 

Các Axie được mã hóa thành NFT và được ghi lại trên Ethereum Blockchain nên quyền sở hữu của các Axies được bảo đảm. Bên cạnh đó, game được thiết kế theo mô hình “Play To Earn” - Chơi để kiếm tiền, tức người chơi có thể kiếm được AXS token thông qua lối chơi có kỹ năng và đóng góp cho hệ sinh thái.

Cơ bản là trò chơi Axie Infinity được lấy cảm hứng từ Pokémon GO, nên chúng ta sẽ có một trò chơi tương tự. Hiện nay Axie Infinity cho phép:

 • Battle: Các Axie có thể chiến đấu với nhau để tăng cấp và phát triển.
 • Breeding: Người chơi có thể lai giống các Axie để tạo ra con Axie mới.
 • Land: Nhà, đất và căn cứ cho tất cả các Axie có thể được nâng cấp theo thời gian bằng cách sử dụng nhiều loại tài nguyên và nguyên liệu chế tạo.
 • Marketplace: Một thị trường phi tập trung để giao dịch Axie với những người chơi toàn cầu.

Axies Infinity game. (Nguồn: gfsblockchain.com)

Người chơi sẽ có những con thú, gọi là Axie được phân loại theo class và có 6 thuộc tính như sau:

 • HP: Máu.
 • Morale: Tăng thêm cơ hội đánh gây sát thương cao hơn (crit).
 • Skill: Skill sẽ cộng thêm sát thương khi Axie chơi nhiều thẻ bài cùng một lúc (combo). Sát thương thêm được tính như sau: (đòn tấn công thẻ * kỹ năng)/500.
 • Speed: Speed xác định thứ tự turn order. Axie có tốc độ cao hơn sẽ tấn công trước. Nếu hai Axe có cùng tốc độ, đây là cách xác định thứ tự tấn công: Speed cao > HP thấp > Skill cao > Morale cao > Fighter ID thấp.

Ngoài ra, mỗi Axie sẽ được cấu tạo gồm 6 bộ phận: Mắt, tai, sừng, miệng, lưng và đuôi. Trong đó, sừng, miệng, lưng và đuôi sẽ xác định Axie có thể dùng thẻ bài nào để tấn công.

Cách chơi đơn giản là tấn công theo lượt bằng thẻ bài, với mục tiêu là hạ gục đối phương bằng 3 Axie của mình (điều này cũng có nghĩa là anh em phải mua tối thiểu 3 Axie mới được chơi game). 

Mỗi lượt, một người chơi phải chọn thẻ bài một cách chiến lược để tối đa hóa cơ hội chiến thắng của họ. 

 

Quý 4 năm 2020 

 • Bắt đầu quá trình di chuyển Land và các vật phẩm đến Ronin. 

Năm 2021 

 • Bắt đầu quá trình di chuyển Axie sang Ronin.
 • Ra mắt Axie Battle beta.
 • Ra mắt Land Gameplay Community Alpha.
 • Ra mắt Staking Dashboard và cho phép phần thưởng staking, governance phi tập trung và Play để kiếm AXS.
 • Phát hành Axie Infinity trên iOS và Android.

Năm 2022 

 • Bản phát hành Lunacia SDK alpha.
 

ImToken

Là một loại ví tiền số được phát triển trên nền tảng Blockchain, có tính bảo mật cao, tính năng đa dạng linh hoạt, giúp người dùng vừa trữ tiền số, vừa thực hiện giao dịch để tạo lợi nhuận.

Trust Wallet

Là một ví lưu trữ được tiền số phi tập trung chính thức của sàn giao dịch Binance, một trong những sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới.

MyEtherWallet

Là một ví tiền số chuyên dụng được dùng để lưu trữ các token chạy trên nền tảng Ethereum (ERC20). MyEtherWallet được đánh giá là một trong những ví tiền số có cộng đồng sử dụng đông đảo nhất trên thị trường cryptocurrency hiện nay.

MetaMask

Là một nền tảng lưu trữ tiền số, nói một khác dễ hiểu, nền tảng này là một loại ví tiền số. Ban đầu, ví tiền số được thiết lập để tương thích với chuỗi khối Ethereum.

Ledger Nano S

Một địa chỉ ví lạnh được lựa chọn sử dụng hàng đầu hiện nay trên thế giới. Mục đích chính của Ledger Nano S là lưu trữ, bảo mật tiền số của người dùng một cách an toàn tuyệt đối.

 

6.1. Cách kiếm và sở hữu AXS token

 • Mua trực tiếp trên sàn giao dịch.
 • Chơi game để nhận phần thưởng.

6.2. Giao dịch ở đâu?

Hiện tại AXS được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 500 triệu $. Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: Binance, Upbit, DigiFinex, Huobi Global, MXC

6.3. Tương lai của dự án Axie Infinity thế nào, có nên đầu tư vào AXS token hay không?

Axie Infinity là một dự án game được xây dựng trên blockchain Ethereum. Đây là một dự án được phát triển bởi một team Việt Nam với chính sách hướng đến game thủ nước ngoài. Ngoài ra, một điểm đáng chú ý mà các bạn cần biết về dự án này là trong quý 1 này dự án sẽ chuyển sang hoạt động trên một sidechain có tên Ronin, điều này sẽ giúp giải bài toán phí giao dịch cao cho game thủ đầy là một nước đi sáng suốt của dự án trước khi Ethereum ra mắt phiên bản 2.0 để giải quyết các vấn đề tồn đọng hiện tại. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.