Sàn Binance
Khối lượng giao dịch 24h 636,648.93 BTC
Website https://www.binance.com
Năm thành lập 2017
Quốc gia US, EU, AS, AF.
Cập nhật lúc 12:08 - 19/08/2022
Ưu điểm: 
 • Một nền tảng trao đổi tiền điện tử rất nổi tiếng
 • Hơn 500 loại tiền điện tử khác nhau có sẵn
 • Xác thực hai yếu tố
 • Tùy chọn giao dịch P2P
 • Nhấn mạnh vào bảo mật và KYC
 • Hỗ trợ mua lại tiền điện tử fiat
Nhược điểm: 
 • Có thể hơi khó khăn cho người mới bắt đầu

Binance là gì? Thông tin về sàn giao dịch Binance

Binance là gì? Thông tin về sàn giao dịch Binance Nội dung
Xem nhanh Ẩn

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến ra mắt vào năm 2017. Sự tăng trưởng bùng nổ của Binance là do chi phí giao dịch thấp và thời gian giao dịch nhanh chóng. Binance cũng có mã thông báo của riêng mình đó là Binance Coin (BNB).

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và tốt nhất trên thế giới với hàng tỷ khối lượng giao dịch hàng ngày. Họ sử dụng nhiều loại tiền điện tử khác nhau và là một sàn giao dịch siêu đáng tin cậy và nhanh chóng. Binance có lẽ là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất hiện có.

 

Giống như hầu hết các giao dịch tiền điện tử khác, Binance hứa hẹn cung cấp sự bảo mật tốt, thân thiện với người dùng và hiệu suất mạnh mẽ. Dưới đây là một số tính năng được Binance quảng cáo:

 • An toàn và ổn định: Sử dụng hệ thống kiến trức đa tầng mạnh mẽ
 • Hỗ trợ đa thiết bị: Hỗ trợ các trình duyệt web, Android, IOS, HTML5, WeChat và các nền tảng khác.
 • Hiệu suất cao: Có thể xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Hỗ trợ tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hàn, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha. Tất nhiên mới đây cũng đã có Tiếng Việt trên cả website và app.
 • Tính thanh khoản cao: Cung cấp một số cặp tiền thuật toán với tính thanh khoản cực cao.
 • Hỗ trợ nhiều Coin: Cho phép giao dịch hơn 271 đồng tiền ảo khác nhau.
 • Đội ngũ phát triển mạnh: Binance được điều hành bởi Changpeng Zhao. Nhìn chung, công ty cho biết nhóm của họ có kinh nghiệm sâu rộng trong cả Wall Street và tài chính tiền mật mã, cùng với thành tích khởi đầu thành công.
 • Sản phẩm đã được chứng minh: Nền tảng Binance đã được triển khai trên 30 giao diện đã có sẵn. Nền tảng này hỗ trợ tất cả thiết bị và nhiều ngôn ngữ, cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng.
 

Phí nạp tiền 

Phí nạp tiền trên sàn giao dịch Binance là hoàn toàn miễn phí. Các có thể nạp đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào trên nền tảng này. Đây có lẽ là một trong những ưu điểm nổi bật giúp Binance thu hút một lượng lớn người giao dịch trên nền tảng của họ.

Phí rút tiền 

Phí rút tiền trên Binance sẽ được tính không chỉ dựa vào những loại coin khác nhau mà nó còn được điều chỉnh theo tình hình thị trường.

Phí giao dịch P2P 

Lợi ích tuyệt vời khi giao dịch P2P trên Binance là được miễn phí phí giao dịch cho người dùng Việt Nam. Cho nên, dù mua bán BTC hay bất cứ đồng coin nào cũng đều không phải trả phí tính đến hiện tại.

Phí giao dịch mua bán 

Hiện nay phí giao dịch mua bán trên sàn Binance được mặc định là 0.1%. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể giảm xuống thấp hơn bằng cách nâng cấp level lên VIP hoặc sử dụng BNB (đồng coin của sàn Binance) để giao dịch.

Phí giao dịch 

Phí giao dịch trên Binance chỉ được tính khi giao dịch của các bạn khớp lệnh. Hiện tại, phí giao dịch của người tạo lệnh (Maker) sẽ thấp hơn phí của người khớp lệnh. Vì Maker tạo ra tính thanh khoản cho sàn giao dịch bằng cách đặt các sổ lệnh trên sàn. Nó giống như cung cấp thêm sản phẩm cho một kho hàng.

Lệnh mà maker đặt ra sẽ không được khớp giá ngay lập tức. Mà giao dịch của các bạn sẽ được gửi lên sổ đặt hàng để chờ một taker khớp lệnh đó. Trong khi đó Taker (người khớp lệnh) sẽ thu hết thanh khoản của sàn giao dịch. Và bằng cách khớp các lệnh hiện có trên sàn. Cũng giống như lấy sản phẩm hiện có trong kho hàng ra ngoài. Taker là người đặt các lệnh mà có thể trực tiếp khớp các lệnh hiện đang có trên sổ lệnh. Nếu bạn giao dịch với lệnh “giá thị trường” (market price) thì bạn chính là taker.

 

5.1. Giấy phép hoạt động và chính sách bảo hiểm khách hàng 

Sau khi chính phủ Trung Quốc siết chặt hoạt động mua bán tiền điện tử, Binance đã chuyển trụ sở sang Malta. Hiện nay đây chính là một trong những sàn giao dịch sở hữu khối lượng mua bán lớn nhất toàn cầu.

Sàn Binance đã được cấp phép hoạt động tại một số khu vực quan trọng như Nhật Bản, Hoa Kỳ,… Trong đó, Binance hiện cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại 43 tiểu bang tại Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, Binance chính là sàn giao dịch tiền điện tử chiếm thị phần mới nhất thị trường. Mặc dù chưa được cấp phép hoạt động chính thức nhưng trader Việt cũng không quan tâm đến điều này cho lâm.

Binance bảo đảm quyền lợi của khách hàng thông qua quỹ bảo hiểm SAFU. Theo đó, một phần lợi nhuận của sàn giao dịch sẽ chuyển vào quỹ này. Trong trường hợp khách hàng gặp thiệt hại đến quyền lợi của sàn giao dịch, Binance cam kết bồi thường đầy đủ.

Ngoài ra nếu như Binance gặp phải sự cố bị hack, khiến coin ký quỹ của khách hàng bị hacker chiếm đoạt, sàn cũng có trách nhiệm đền bù. Binance từng 2 lần bị tin tặc tấn công. Tuy nhiên sau mỗi lần như vậy, sàn giao dịch đều thể hiện rõ trách nhiệm với khách hàng khi đứng ra nhận lỗi và đền bù thiệt hại nghiêm túc.


Binance bảo đảm quyền lợi của khách hàng thông qua quỹ bảo hiểm SAFU. (Nguồn: beatdautu.com)

5.2. Sàn Binance P2P hỗ trợ những đồng coin nào?

Sàn Binance P2P hiện tại đang hỗ trợ các giao dịch nhanh chóng và dễ dàng đối với 10 loại tiền mã hóa phổ biến, bao gồm các loại tiền mã hóa phổ biến như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETC), Dogecoin (DOGE), BNB, Cardano (ADA), Dogecoin (DOGE), DAI, BIDR, SLB, Binance USD (BUSD) – là đồng Stablecoin riêng mà sàn Binance phát hành và Tether (USDT). Tính khả dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực của bạn.

Binance đang phát triển không ngừng để trong tương lai sẽ bổ sung thêm những đồng coin/token khác mà cộng đồng quan tâm. 

5.3. Sàn Binance P2P hỗ trợ những ngân hàng nào tại Việt Nam?

Sàn Binance P2P hỗ trợ bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam để gửi và nhận tiền khi giao dịch với người dùng hoặc thương nhân. Trên Binance P2P chỉ cho phép người dùng thanh toán trong khoảng 15 phút nên bạn phải sử dụng mobile banking hoặc internet banking để có thể giao dịch online qua web hoặc app trên di động mà không tốn nhiều thời gian.

Một số ngân hàng thông dụng được dùng trên Binance P2P như Vietcombank, ACB, Techcombank, TPBank, BIDV, VietinBank, VPBank, MBBank… 

5.4. Sàn giao dịch Binance có uy tín không?

Binance là sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới và uy tín đã được khẳng định và kiểm chứng qua nhiều năm nên bạn hoàn toàn yên tâm là Binance P2P không lừa đảo. Nhất là các sàn giao dịch lớn luôn bị các hacker nhòm ngó chứ không riêng gì Binance mà các sàn khác đều vậy.

Hiện nay Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa được sử dụng nhiều nhất trong tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa tại Việt Nam, bên cạnh đó Binance là sàn giao dịch lớn nhất thế giới với hơn 10 triệu người dùng, khối lượng giao dịch 2 tỷ đô la mỗi ngày. Người dùng hiện nay khi thực hiện đăng ký tài khoản có thể xác thực 4 lớp bao gồm mật khẩu tài khoản, email, số điện thoại và Google Authenticator. Đối với tài khoản giao dịch trên P2P có thể giao dịch bất cứ thời điểm nào. Hệ thống phản hồi khách hàng luôn trực tuyến 24/24.

Binance được hàng triệu người đầu tư tiền điện tử toàn cầu sử dụng với hệ thống đa tầng và đa cụm bảo vệ tài khoản của người dùng một cách an toàn. Do đó, chúng tôi được người dùng trên khắp thế giới tin tưởng chọn làm nơi để mua bán bitcoin hàng ngày, giúp bạn thu được lợi nhuận cao nhất thông qua hình thức đầu tư bitcoin.

Sau hơn 3 năm hoạt động, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới với một hệ sinh thái blockchain trị giá 4 tỷ USD, với hoạt động trải khắp nhiều nền tảng khác nhau. Binance hiện là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra, Binance luôn cập nhật hằng này những thông tin, kiến thức về giao dịch bitcoin nhằm hỗ trợ chuyển tiền, giao dịch an toàn và hướng dẫn mua bán bitcoin hiệu quả.

Cho nên khi lựa chọn giao dịch trên Binance thì bạn hoàn toàn yên tâm vì thông tin luôn được an toàn, bảo mật. Đối với những lỗi gặp phải hoặc sự cố nào đó Binance luôn cố gắng xử lý một cách nhanh nhất để không ảnh hưởng đến lợi ích của khách hàng. 

5.5. Có thể sử dụng sàn Binance trên thiết bị nào?

Bạn có thể sử dụng sàn Binance với nhiều thiết bị khác nhau từ máy tính tới điện thoại di động.

Đối với thiết bị di động thì hầu như đã được tích hợp các tính năng tương tự trên Website. Nhưng sau một khoản thời gian mới được cập nhật.

Thiết bị Android thì thường được sàn cập nhật các tính năng sớm hơn IOS. Bạn nên cân nhắc sử dụng thiết bị phù hợp để thực hiện các giao dịch nhé.

Nếu bạn là một người làm việc thường xuyên với máy tính thì nên truy cập website để thao tác nhanh hơn nhé.

Còn bạn là một người hay di chuyển thì bạn nên cân nhắc việc sử dụng app để trade nhé. Ở bài mình sẽ hướng dẫn cho mọi người cách sử dụng trên cả Web và App nè.

Hiện tại, Binance App đã có mặt trên cả App Store và Google Play. 

5.6. Những ai có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ của Binance?

Tất cả công dân ở các quốc gia trên thế giới ngoại trừ Hoa Kỳ đều có thể đăng ký và sử dụng Binance.

Ngoài ra, bạn phải lớn 18 tuổi và có Identity Card (ở Việt Nam gọi là thẻ căn cước công dân), bằng lái xe hoặc Passport.

Nếu bạn có quốc tịch Hoa Kỳ bạn thì bạn có thể sử dụng tại Binance.us một nền tảng dành cho riêng người Mỹ hoặc sử dụng Binance DEX.