MAGIC MAGIC
$1.42 +9.91%
40,449 VND
 • Vốn hóa thị trường 8.60 nghìn tỷ $368,781,000 1.48%
 • Vốn hóa trong 24h qua 6.82 nghìn tỷ $101,645,000 9.91%
Nguồn cung ngoài thị trường 0 MAGIC
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 0 MAGIC
Tổng nguồn cung tối đa 320,000,000 MAGIC
Cập nhật lúc 17:02 - 05/02/2024

TreasureDAO là gì? Thông tin chi tiết về Token MAGIC

Treasure DAO là một dự án đáng chú ý được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt khi token của dự án đã được niêm yết trên sàn giao dịch danh tiếng Binance. Vậy Treasure DAO là gì? Hãy cùng Coin5s tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

TreasureDAO là một hệ sinh thái NFT gaming phi tập trung, được phát triển ban đầu trên Ethereum (Layer 1), sau đó chuyển sang Arbitrum (Layer 2) sau thành công của đợt phát hành token/NFT. Nền tảng này được xây dựng và phát triển đặc biệt cho các dự án metaverse, gaming và sử dụng MAGIC (token native) để kết nối các tài nguyên, kinh tế và nhiều yếu tố khác trong các dự án trên TreasureDAO. Hơn nữa, token MAGIC còn có vai trò là tài sản dự trữ (Reserve Currency) cho toàn bộ mạng lưới TreasureDAO.

Giao diện website TreasureDAO

Giao diện website TreasureDAO

Trove

Trove là một sàn giao dịch NFT thuộc hệ sinh thái Treasure DAO, được ra mắt vào tháng 11/2021. Trên sàn này, các NFT được định giá dựa trên ETH và MAGIC.

Hiện tại, trên Trove, bộ sưu tập NFT có khối lượng giao dịch cao nhất tính theo MAGIC là The Beacon - Eggs, trong khi khối lượng giao dịch cao nhất tính theo ETH là Knights of the Ether (KOTE).

Trove

Trove

Magicswap

Một thành phần quan trọng khác trong hệ sinh thái của Treasure DAO là Magicswap. Magicswap là sàn DEX (Decentralized Exchange) lớn nhất trong cộng đồng Treasure DAO. Hiện tại, sàn Magicswap cho phép hoán đổi hai cặp token là MAGIC/Gfly (với Gfly là Token quản trị của BattleFly DAO) và MAGIC/ELM (với ELM là Token quản trị của Tales of Elleria).

Magicswap

Magicswap

Bridgeworld

Bridgeworld là một hệ thống liên kết các dự án khác nhau trong cộng đồng Treasure DAO. Bridgeworld gồm bảy thành phần quan trọng là Atlas Mine, Barracks, Summoning Circle, Ivory Tower, The Forge, và Harvesters.

Hệ thống Bridgeworld hoạt động dựa trên ba loại tài nguyên chính:

 • MAGIC (Năng lượng): Đây là token chính của toàn bộ hệ sinh thái Treasure DAO.
 • Treasure (Tài nguyên): Được sử dụng để khai thác và tạo ra MAGIC.
 • Legions (NFT): Đại diện cho các nhân vật trong trò chơi.

BridgeworldBridgeworld

Smolverse

Smolverse là một dự án NFT đặc biệt có sẵn trên nền tảng Treasure DAO. Dự án này bao gồm ba loạt NFT chính là Smol Bodies, Smol Pets và Smol Brains. Các loạt NFT này được chia thành nhiều nhóm khác nhau như Moon Rock, Stardust, Comet Shard, Lunar Gold và Alien Relic, tùy thuộc vào độ hiếm của chúng. Hiện tại, dự án đã thu hút được hơn 30.000 thành viên trong cộng đồng và khối lượng giao dịch tích lũy của Smolverse đã vượt qua mốc hơn 36 triệu $MAGIC.

The Beacon

The Beacon là một tựa game đang được rất săn đón trong hệ sinh thái Treasure DAO. Được phát triển với nhiều hệ thống chơi đơn, các chế độ PvE sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Trong chế độ chơi đơn, người chơi có thể tham gia vào các ngục tối (Dungeon) để chiến đấu một mình, cố gắng giữ cho nhân vật của mình sống sót. Đáng chú ý, khi tham gia chế độ này, người chơi có cơ hội nhận được các phần thưởng đặc biệt như các NFT (Non-Fungible Token) hoặc FT (Fungible Token).

The Beacon là một tựa game miễn phí cho người chơi. Tuy nhiên, người chơi có thể lựa chọn đúc nhân vật NFT bằng việc chi trả một khoản phí 40 USD.

The Beacon

The Beacon

Tales of Elleria

Tales of Elleria là một tựa game nhập vai (RPG) được lấy cảm hứng từ series Final Fantasy. Trò chơi này giới thiệu đến người chơi nhiều tính năng hấp dẫn như chế độ chơi PVP, hệ thống trang bị, việc tăng cấp nhân vật, gia nhập các bang hội và hệ thống kinh tế nội bộ phong phú.

Để hoạt động, Tales of Elleria sử dụng hai loại token chính là ELM (được coi là token chủ đạo) và MEDALS (là một token bổ sung).

Ngoài ra, hệ sinh thái Treasure DAO còn có một số dự án game khác như BattleFly, The Lost Donkeys, Toadstoolz, Knights Of The Ether, LifeVerse và Lost SamuRise. Mỗi dự án mang đến trải nghiệm và tính năng độc đáo trong thế giới game.

Tales of Elleria

Tales of Elleria

Trước đây, trong các dự án GameFi 1.0, việc phát triển trò chơi, thiết kế cơ chế phần thưởng và triển khai tokenomic trong hệ thống đã tiêu tốn nhiều nguồn lực, cũng như thời gian và chi phí. Tuy nhiên, khi cơ chế " play to earn" ngày càng phát triển, các vấn đề về thanh khoản trở thành một thách thức đối với các dự án metaverse.

Nhận thức được những vấn đề này, TreasureDAO ra đời với mục tiêu cung cấp các chiến lược tối ưu cho nền tảng game và NFT. Thay vì sử dụng quá nhiều loại token như trong GameFi 1.0, TreasureDAO quyết định triển khai và sử dụng một token duy nhất để thực hiện giao dịch trong hệ sinh thái.

Với token MAGIC, người tham gia có thể khai thác và trải nghiệm trò chơi trên nền tảng mà không cần thực hiện giao dịch phức tạp như chuyển đổi hoặc mua bán. Những người nắm giữ token này cũng có quyền quản trị, người chơi có thể tạo ra NFT và bán chúng trên Trove, sau đó thu về MAGIC để đổi sang các token khác. Nhóm dự án mới cũng có thể sử dụng MAGIC như một công cụ để xây dựng và thu hút người chơi.
 

MAGIC Token Key Metric 

 • Token Name: TreasureDAO
 • Ticker: MAGIC
 • Blockchain: Arbitrum
 • Token Contract: 0x539bde0d7dbd336b79148aa742883198bbf60342 
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 339,645,510 MAGIC
 • Circulating Supply: 211,795,334 MAGIC

MAGIC Token Use Cases

MAGIC token có nhiều lợi ích như sau:

 • Cung cấp thanh khoản trong các pool trên Magicswap và Sushiswap, giúp tăng tính thanh mát và sẵn sàng của các giao dịch.
 • Dùng để trao đổi và mua bán NFT (vật phẩm game) trên Trove, tạo ra một môi trường giao dịch đáng tin cậy cho cộng đồng người chơi.
 • Đóng vai trò quan trọng trong việc quản trị TreasureDAO, cho phép người dùng tham gia vào quyết định bằng cách đề xuất và bỏ phiếu thông qua việc stake MAGIC và nhận được gMATIC.
 • Được sử dụng như phương tiện tài trợ để hỗ trợ sự phát triển của các dự án gaming trong hệ sinh thái, đảm bảo tiềm năng và khả năng mở rộng của các dự án này.

MAGIC Token Allocation

MAGIC được phân bổ theo tỷ lệ như sau:

 • Treasure Farm: 33% 
 • Mining: 25% 
 • Staking/Liquidity: 17% 
 • Ecosystem Fund: 15% 
 • Team: 10%

MAGIC Token Allocation

MAGIC Token Allocation

Token Release Schedule 

Token Release Schedule

Token Release Schedule 

MAGIC Token Sale 

MAGIC không được phát hành thông qua sự kiện bán token. Thay vào đó, Treasure đã thông báo sử dụng cơ chế fair launch token cho cộng đồng, đảm bảo không có sự ưu tiên đặc biệt cho các cá nhân hoặc tổ chức trong ngành, mục tiêu là đem lại sự công bằng cho tất cả mọi người.

Mua MAGIC Token ở đâu?

Người dùng có thể mua MAGIC token thông qua các phương thức sau:

 • Sàn giao dịch tập trung (CEX): Binance, OKX, BingX, MEXC và nhiều sàn khác.
 • Sàn giao dịch phi tập trung (DEX): Magicswap, Sushiswap trên Arbitrum One và các nền tảng DEX khác.

Ví lưu trữ MAGIC Token uy tín

Người dùng có thể lưu trữ MAGIC token trên bất kỳ ví nào hỗ trợ mạng Arbitrum. Có một số ví uy tín mà chúng ta có thể đề cập, ví dụ như Coin98 Super App, Metamask, Trust Wallet, Trezor, Ledger và nhiều ví khác.


 

Đội ngũ của dự án Treasure đều là những chuyên gia có kinh nghiệm đa dạng trong lĩnh vực gaming và metaverse. Bao gồm một nhóm gồm các thành viên như nhà phát triển, quản lý sản phẩm, nghệ sĩ, nhà xây dựng thương hiệu, chuyên viên marketing và game thủ, được phân bổ trên khắp thế giới. Các thành viên quan trọng trong đội ngũ bao gồm các Co-Founder như John Pattern, Gaarp và Karel Vuong, đảm nhận vai trò trong chiến lược, tăng trưởng và hoạt động của dự án. Ngoài ra, còn có nhóm Core Team chịu trách nhiệm cho các phần mềm chính như Treasure, Trove, Bridgeworld, Smolverse, Game Studio, với các thành viên như Peita (Product), Jpegape (Partnership), Sambino (Marketing), Antlion (Dev - Backend), Mouse Dev (Solidity) và nhiều cá nhân khác.

Nhà đầu tư

TreasureDAO đã thu hút thành công 3.5 triệu USD thông qua việc bán token và hợp tác với nhiều nhà đầu tư hàng đầu như IOSG, Arbitrum, Alchemy, Skycatcher... Để phát triển hệ sinh thái, Treasure sẽ sử dụng 1 triệu USD trong số vốn huy động để nhận 500,000 token quản trị từ BattleFlyGame (gFLY).

Đối tác

TreasureDAO đã thiết lập đối tác với nhiều công ty và doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực NFT & Metaverse như Merit Circle, Ryan Delphi, DeFi Vader, Digital Strategies, 1kx, BlackPool, Acadarena...

Đối tác

Đối tác

Chúng tôi đã chia sẻ với mọi người thông tin căn bản về Treasure DAO là gì và token MAGIC của dự án. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư thông minh nhất. Chúc mọi người may mắn và thành công trong hành trình đầu tư! Hãy thường xuyên theo dõi Coin5s để thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích nhé!