MetisDAO METIS
$84.97 +9.74%
3,025,259 VND
 • Vốn hóa thị trường 13.84 nghìn tỷ $446,142,000 0.07%
 • Vốn hóa trong 24h qua 1.47 nghìn tỷ $34,056,400 9.74%
Nguồn cung ngoài thị trường 1,880,780 METIS 19%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 4,930,000 METIS
Tổng nguồn cung tối đa 10,000,000 METIS
Cập nhật lúc 09:02 - 07/02/2024

MetisDAO là gì? Thông tin chi tiết về Token METIS

MetisDAO đã đưa ra một định nghĩa mới cho khái niệm DAO, mục tiêu của dự án là xây dựng sự tin tưởng giữa họ và cộng đồng, với hy vọng mang lại nhiều giá trị hơn (DAC). Để có cái nhìn rõ ràng hơn về MetisDAO (METIS) là gì, hãy cùng Coin5s tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

MetisDAO là một dự án Layer-2 trên mạng Rollup của Ethereum. Điều đặc biệt của Metis là tích hợp công nghệ Optimistic Rollup, giúp nó có khả năng mở rộng cao, sử dụng dễ dàng, phí giao dịch thấp và dễ dàng chuyển đổi ứng dụng từ Web 2.0 sang Web 3.0.

Metis cung cấp các sản phẩm đa dạng bao gồm Yield Farming, AMM DEX và hỗ trợ cho GIG Economy - một nền kinh tế dựa trên các hợp đồng ngắn hạn, cung cấp các dịch vụ thanh toán nhỏ với chi phí thấp.

Mô hình mà Metis áp dụng là Decentralized Autonomous Company - DAC (tương tự như DAO). Các dự án trên Metis tuân theo 6 nguyên tắc cơ bản: Đơn giản, Tốc độ, Lưu trữ, Mở rộng, Bảo mật và Tiết kiệm.

Website MetisDAO

Website MetisDAO

Nhờ tích hợp công nghệ Optimistic Rollup, MetisDAO đã và đang giải quyết những vấn đề về phí thanh toán và hiệu suất hoạt động trên Web 2.0 và Layer-1. Dự án cung cấp nhiều chức năng hấp dẫn cho người dùng.

Một trong số đó là bảo mật cao và sử dụng công nghệ tiên tiến. MetisDAO là dự án hàng đầu hỗ trợ các ứng dụng DeFi tương thích với nhiều blockchain khác nhau. Các cơ chế khuyến khích giao dịch và khai thác token của Ranger giúp tăng tốc độ và thời gian giao dịch. Việc rút tiền từ Layer-2 sang Layer-1 cũng trở nên nhanh chóng hơn.

Điểm nổi bật của Metis

Điểm nổi bật của Metis 

MetisDAO cũng đặc biệt với tính phi tập trung cao, nhờ vào mô hình DAC (Decentralized Autonomous Company) tương tự như DAO. Điều này giúp dApp hoạt động linh hoạt hơn và đảm bảo tính phi tập trung từ quyết định của cộng đồng.

Các sản phẩm của Metis

Các sản phẩm của Metis

Giao diện trực quan là một yếu tố quan trọng trong các ứng dụng DeFi. MetisDAO tập trung phát triển kỹ thuật để mang đến giao diện trực quan, đầy đủ tính năng và bảo mật cao, tạo lòng tin đối với người dùng trên thị trường phi tập trung.

Các dự án dApps trên MetisDAO cung cấp nhiều lợi ích đáng chú ý. Người dùng có thể xây dựng dApp, dự án và doanh nghiệp riêng trên Ethereum với những lợi thế hấp dẫn. Phí gas rất rẻ, tốc độ giao dịch nhanh, tốc độ rút tiền từ MetisDAO về Ethereum cũng nhanh chóng. Lưu trữ dữ liệu trên MetisDAO không tốn phí, và tính bảo mật cao được thừa hưởng từ Ethereum. Ngoài ra, người dùng có thể xây dựng dApp đơn giản trên Metis mà không cần viết smart contract từ đầu. MetisDAO cũng tương thích hoàn toàn với máy ảo Ethereum (EVM), cho phép chuyển đổi dApp từ Ethereum sang MetisDAO mà không tốn phí với tốc độ chuyển mạng nhanh.

Chủ trương của các dự án trên Metis

Chủ trương của các dự án trên Metis

Thông số kỹ thuật của METIS

 • Token Name: Metis Token
 • Ticker: METIS
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x9e32b13ce7f2e80a01932b42553652e053d6ed8e
 • Token Type: Governance, Utility.
 • Total Supply: 10,000,000 METIS.
 • Circulating Supply: 2,144,164 METIS.

METIS Token Allocation

(Update...)

METIS Token Release Schedule

Updating...

METIS Token Use Case

METIS có những chức năng hữu ích như sau:

 • METIS là token chính của MetisDAO và đồng thời cũng là token quản trị.
 • METIS được sử dụng như phần thưởng cho việc staking trong MetisDAO.

Cách kiếm và sở hữu METIS Token

Để sở hữu METIS, bạn có thể thực hiện theo những cách sau đây:

 • Tham gia quá trình đào METIS trên MetisDAO.
 • Tiến hành staking METIS để nhận được phần thưởng.
 • Mua METIS trực tiếp từ các sàn giao dịch nơi token này được niêm yết.

Ví lưu trữ

Để lưu trữ METIS, hãy sử dụng các ví có hỗ trợ chuẩn ERC-20 như Trust Wallet, MetaMask, Binance Chain Wallet,... Đây là những ví phổ biến và đáng tin cậy giúp bạn an toàn và tiện lợi trong việc lưu trữ METIS.

Sàn giao dịch METIS

Để mua METIS, bạn có thể tìm đến một số sàn giao dịch đã niêm yết METIS như Gate.io, MEXC, PancakeSwap,... Tại những sàn này, bạn có thể thực hiện giao dịch mua bán METIS một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Đội ngũ

Đội ngũ của MetisDAO được gọi là Metis Foundation. Trong tương lai, khi Metis hoạt động hoàn toàn phi tập trung và trở thành một DAO đầy đủ, dự án sẽ không còn phụ thuộc vào một đội nhóm như trước đây. Hiện tại, Metis Foundation bao gồm một số thành viên sau:

Đội ngũ của MetisDAO

Đội ngũ của MetisDAO

Nhà đầu tư

MetisDAO đã thu hút sự đầu tư từ nhiều nhà đầu tư, với vòng gọi vốn gần nhất đạt hơn 5 triệu USD. Các nhà đầu tư bao gồm Master Ventures, Block Dream Fund, DFG, Parsiq, Autonomy Capital, Genblock Capital, CryptoMeria, AU21...

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư

Đối tác 

MetisDAO đã xây dựng mối quan hệ với nhiều đối tác trong các lĩnh vực DEX như Netswap, DeFi (Debank), NFT như Metacraft, DAO như Aragon, DIA oracle và nhiều hệ thống bridge khác như Multichain, Relay Chain, Celer, PolyNetwork, v.v. Một trong số đối tác của Metis là Opolis, hợp tác với Metis thông qua cơ chế DAC, giúp cá nhân tạo doanh nghiệp DAC một cách đơn giản và nhanh chóng.

Ngoài ra, MetisDAO còn có các đối tác khác, như được hiển thị trong hình ảnh bên dưới.

Đối tác

Đối tác

MetisDAO (METIS) là một dự án DAO (Tổ chức Tự trị Phi tập trung) được xây dựng trên nền tảng Layer-2 (Metis Rollup) của Ethereum. Dự án đang trở thành một giải pháp hữu ích cho các tổ chức và doanh nghiệp muốn xây dựng một cơ chế hoạt động như một DAC (Công ty Vô tư Phi tập trung). Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về MetisDAO là gì. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có đủ thông tin cần thiết và tự đưa ra nhận định cá nhân về dự án. Hãy thường xuyên theo dõi Coin5s để thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích nhé!