Frax Share FXS
$7.23 -4.79%
180,511 VND
 • Vốn hóa thị trường 14.24 nghìn tỷ $570,265,000 0.14%
 • Vốn hóa trong 24h qua 659.15 tỷ $26,397,500 4.79%
Nguồn cung ngoài thị trường 16,209,400 FXS
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 99,899,000 FXS
Cập nhật lúc 08:04 - 02/04/2024

Frax (FXS) là gì? Dự án Frax hoạt động như thế nào?

Dự án Frax do nhà phát triển phần mềm người Mỹ Sam Kazemian tạo ra đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong thời gian gần đây vì tốc độ phát triển nhanh chóng của nó. Hãy cùng Coin5s tìm hiểu về Frax Share (FXS) là gì và các thông tin liên quan đến FXS nhé!

Frax là một hệ thống stablecoin dựa trên thuật toán phân số đầu tiên. Đây là một loại stablecoin mã nguồn mở, không cần phải được cấp phép và hoàn toàn được triển khai trên chuỗi blockchain. Hiện tại đang được triển khai trên Ethereum và có thể được triển khai trên các chuỗi khác trong tương lai. Mục tiêu của Frax là cung cấp một loại tiền tệ kỹ thuật số mở rộng và phi tập trung. Thay thế cho các tài sản kỹ thuật số có nguồn cung cấp cố định như Bitcoin.
Frax là gì?

Frax là gì?

Giao thức FRAX là một sự kết hợp của nhiều khái niệm. Đầu tiên, nó là một loại stablecoin duy nhất với các phần của nguồn cung được hỗ trợ bởi tài sản thế chấp và các phần của thuật toán cung cấp. Tỷ lệ thế chấp và thuật toán sẽ dựa vào giá thị trường của FRAX. Nếu giá trị của FRAX vượt quá mức 1$, giao thức sẽ giảm tỷ lệ tài sản thế chấp để giữ cho giá trị ổn định. Nếu giá trị của FRAX thấp hơn mức 1 đô la, giao thức sẽ tăng tỷ lệ tài sản thế chấp để giữ cho giá trị ổn định.

Giao thức FRAX được quản lý một cách phi tập trung. Đặc trưng bởi phương pháp tiếp cận thuật toán tự động hóa mà không cần phải chủ động quản lý.

Với mô hình hoạt động 2 token bổ trợ giá trị cho nhau, FRAX được đánh giá là có cách tiếp cận khác biệt so với tất cả những stablecoin thuật toán khác. Khi FRAX ổn định hơn, nguồn cung FXS sẽ bị giảm (giá có thể tăng). Khi FRAX giảm giá trị, nguồn cung của FXS sẽ tăng (giá có thể giảm).

Hoán đổi của FRAX dựa trên chính sách tiền tệ và sử dụng các nguyên tắc từ các nhà tạo lập thị trường tự động như Uniswap để tạo ra những khuyến khích phát hiện giá dựa vào sự hoán đổi và ổn định thời gian thực thông qua sự chênh lệch giá. Frax v1 sử dụng Oracles theo chuỗi như Uniswap (ETH, USDT, USDC giá trung bình theo thời gian) và Chainlink (giá USD).

Token FXS là token gốc của giao thức Frax Share và có nhiều trường hợp sử dụng:

Đầu tiên, FXS được sử dụng cho mục đích Governance, đó là cấp cho chủ sở hữu quyền quản lý để thêm hoặc điều chỉnh các Pool tài sản thế chấp, tùy chỉnh mức phí khai thác/mua lại và thay đổi tốc độ làm mới của tỷ lệ thế chấp.

Tiếp theo, FXS cũng được sử dụng để Staking vào các Pool khác nhau để kiếm lãi với APY hấp dẫn.

FXS cũng được sử dụng cho mục đích Minting & Redeeming. Khi đúc FRAX, FXS sẽ bị đốt và được đúc khi đổi FRAX.

Cuối cùng, phần thưởng FXS sẽ được trao cho những người dùng gửi token Uniswap LP vào các cặp được khuyến khích, đây là trường hợp sử dụng FXS khác được cung cấp bởi giao thức Frax Share.

Key Metrics FXS

 • Tên token: Frax Share token
 • Ký hiệu: FXS
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Contract: 0x3432b6a60d23ca0dfca7761b7ab56459d9c964d0
 • Loại: Governance
 • Tổng cung: 99.681.794 FXS
 • Cung lưu thông: 57.730.568 FXS

Tỷ lệ phân bổ token FXS

 • Liquidity Mining: 60%
 • Team: 20%
 • Token Sale: 12%
 • Treasury: 5%
 • Advisors: 3%

Phân bổ FXS

Phân bổ FXS

Frax Shares (FXS) là một loại token quản trị đặc biệt, với khả năng tích lũy phí và doanh thu từ việc lưu trữ tiền và tài sản thế chấp. Trong một số trường hợp, giá trị này có thể vượt quá mức cho phép. Khác với các loại stablecoin truyền thống, Frax đã phát triển một loại stablecoin phi tập trung đầu tiên được phân loại là phân đoạn thuật toán mở. Để hoạt động, giao thức Frax bao gồm hai loại token: stablecoin Frax (FRAX) và token quản trị Frax Shares (FXS).

FXS là một loại token tiêu chuẩn ERC-20, vì vậy bạn có thể lưu trữ nó trên nhiều loại ví khác nhau, bao gồm Metamask, Trust Wallet, MyEtherWallet, Coin98 Wallet, imToken, ví cứng như Ledger hoặc Trezor, và nhiều ví khác nữa. Thêm vào đó, FXS cũng có thể được lưu trữ trực tiếp trên các sàn giao dịch mà hỗ trợ nó.

Bạn có thể tìm mua token FXS trên nhiều sàn giao dịch khác nhau như Uniswap, BKEX, Binance, Bitget, KuCoin,... Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng giá của FXS có thể thay đổi tùy thuộc vào thị trường, vì vậy hãy kiểm tra kỹ trước khi quyết định mua bất kỳ lúc nào.

Mua bán token FXS

Mua bán token FXS

Có thể kiếm được lợi nhuận từ việc nắm giữ FXS không?

Có, nếu bạn nắm giữ FXS trong một khoảng thời gian dài và giá trị của FXS tăng, bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ việc này.

FXS có bị hạn chế trong việc sử dụng hay không?

Không, FXS không bị hạn chế trong việc sử dụng, nhưng cần tuân thủ các quy định và điều kiện của giao thức Frax.

Cần phải có bao nhiêu FXS để tham gia vào việc quản trị Frax?

Để tham gia vào việc quản trị Frax, bạn cần có ít nhất 1.000 FXS.

Tóm lại, Frax là một stablecoin có thiết kế độc đáo và định hướng rõ ràng. Trong vòng vài năm, hơn 62% nguồn cung cấp FXS đã được phát hành. Đây là một giao thức phi tập trung hoàn toàn với quản trị onchain và là stablecoin duy nhất kết hợp thiết kế lai phân số-thuật toán khi được ra mắt vào tháng 11 năm 2020. Mặc dù Frax Finance chưa được phát triển mạnh mẽ nhưng đang có tiềm năng và hứa hẹn xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ. Tuy nhiên, các thông tin nghiên cứu này chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết này của Coin5s sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Frax là gì và đưa ra được quan điểm của mình về dự án.