Horizen ZEN
$12.64 -6.88%
295,924 VND
 • Vốn hóa thị trường 3.71 nghìn tỷ $158,613,000 0.43%
 • Vốn hóa trong 24h qua 354.46 tỷ $15,138,200 6.88%
Nguồn cung ngoài thị trường 11,799,400 ZEN 56%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 11,752,200 ZEN
Tổng nguồn cung tối đa 21,000,000 ZEN
Cập nhật lúc 02:07 - 01/07/2022

Horizen (ZEN) là gì? Giá và thông tin về tiền điện tử ZEN

Horizen là một dự án privacy coin được ra đời vào ngày 30 tháng 5 năm 2017, với công nghệ blockchain platform bảo mật hàng đầu hiện nay. Đây là bản phân tách từ đồng tiền điện tử Z Classic, cung cấp quyền riêng tư cũng như khả năng kiểm soát hoàn toàn tài sản kỹ thuật số cho người dùng.

Horizen (ZEN) là gì? Giá và thông tin về tiền điện tử ZEN Nội dung
Xem nhanh Ẩn

Từ những ngày đầu tiên thành lập, đội ngũ phát triển của dự án Horizen đã tuyên bố rằng: đây không đơn thuần chỉ là một dự án chuyên về đồng tiền ẩn danh có năng thanh toán. Song với đó, Horizen còn là một hệ sinh thái lớn, cho phép mọi người sử dụng tiền ẩn danh này vào cuộc sống hàng ngày một cách dễ dàng.

Horizen. (Nguồn: wiki.tino.org)

Tính cho đến nay,nhà phát triển vẫn đang thực hiện đúng với các tuyên bố của mình cũng như cho ra mắt nhiều sản phẩm ứng dụng vào đời sống hơn thực tiễn hơn như: ZEN Chat, ZEN Store, ZEN Merchant. Một điểm nổi bật khác ở Horizen là ý tưởng về công nghệ sidechain và bộ công cụ SDK side chain.

Bộ công cụ này có khả năng giúp các nhà phát triển thiết lập các sidechain mới gắn với blockchain chính của Horizen và vẫn tận dụng tính năng privacy option của mạng lưới chính. Về cơ bản, các nhà phát triển đã có nhiều ứng dụng để có thể xây dựng trên side chain như: Scale Layer 2 cho Horizen, dApps…

 

 • Qúy 2/2017: ra mắt Horizen dưới dạng Zencash.
 • Qúy 3/2017: mở rộng tính năng bảo mật gồm ZenChat Messenger, chứng chỉ TLS / SSL, các nút Tor, ví tiền điện thoại di động, web, giấy, bên thứ ba.
 • Qúy 4/2017: Có hệ thống nút an toàn & riêng tư đầu tiên, chặn phần thưởng cho các nhà khai thác nút, phát hành ví Arizen lite, hệ thống đề xuất bỏ phiếu tạm thời.
 • Qúy 1/2018: Hợp tác R & D của IOHK; mở rộng đội ngũ, ra mắt trang web chính thức , thiết lập mối quan hệ với hơn 20 đối tác.
 • Qúy 2/2018: Chuyển đổi từ tiền tệ sang nền tảng mới; tích hợp ví phần cứng Ledger, nguyên mẫu DAO, cập nhật blockchain lớn.
 • Qúy 3/2018: Mở rộng thương hiệu Horizen, tăng cường sự đồng thuận Nakamoto, cải tiến Blockchain, nguyên mẫu tỉ lệ DAG, thiết kế mô hình sidechain và có hơn 30 quan hệ đối tác.
 • Qúy 4/2018: Siêu nút trực tiếp, phát hành ứng dụng hàng đầu (Tính khả dụng cấp tiến), bắt đầu thiết kế SDK cho sidechains, bắt đầu nguyên mẫu Sidechains, hệ thống kế toán công (minh bạch cấp tiến).
 • Qúy 1/2019: Cải tiến Blockchain (mạch zk-SNARKS), ZEN 2.0.16 – cải tiến zk-SNARKS, cải tiến trình theo dõi nút, tương thích đầy đủ ví khách, Sphere by Horizen cải tiến
 • Qúy 2/2019: Cải tiến Blockchain (SDK Sapling & Sidechain), ZEN 2.1.0, Sidechain SDK Alpha, tham chiếu testnet sidechain, cải tiến Sphere by Horizen.
 • Qúy 3/2019: Nền tảng (Xuất bản Blockchain tham chiếu), ZEN 3.XX, tham khảo phiên bản beta sidechain, cải tiến Blockchain, di động (iOS và Android), dịch vụ VPN phân tán, Sidechain SDK Beta.
 • Qúy 4/2019: Thu nhỏ hiệu suất (BlockDAG), ZEN 3.XX, tham khảo sidechain, kho bạc sidechain, bắt đầu phát triển thanh toán trên chuỗi (kéo dài), bắt đầu thiết kế DAG (kéo dài), Sidechain SDK.
 

Có ba loại ví để anh em có thể lưu trữ ZEN:

Lựa chọn thứ nhất là Official Wallet đến từ chính dự án Horizen. Hiện tại, Horizen đang có 7 loại ví khác nhau phục vụ cho từng nhóm khách hàng khách nhau (Mobile, Desktop...).

Lựa chọn thứ hai là ví đến từ nhà cung cấp thứ 3: Những cái tên nổi bậc trong số này như: 

 • Ledger Nano S (Ledger Wallet) là một loại ví lạnh dùng để lưu trữ các đồng coin phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Ví Ledger còn được gọi là ví phần cứng (hardware wallet) hay gọi tắt là ví cứng.
 • Trust Wallet là một ví tiền điện tử phi tập trung chính thức của Binance hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Trust Wallet cho phép người dùng lưu trữ nhiều đồng tiền điện tử lớn trên thị trường một cách an toàn và thuận tiện.
 • Ví Trezor một loại ví cứng để lưu trữ tiền số ở trạng thái ngoại tuyến. Ví này được phát hành vào tháng 08 năm 2014 bởi công ty SatoshiLabs có trụ sở tại Cộng hòa Séc. Trezor được xem là chiếc ví trữ lạnh Bitcoin đầu tiên trên thế giới. Ngoài hỗ trợ Bitcoin, ví còn có thể lưu trữ một số đồng coin lớn khác như: Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Dashcoin (DASH)….
 • Math Wallet là một ví tiền mã hóa toàn diện đa nền tảng (trên di động/trên máy tính/trên trình duyệt/trên phần cứng) với khả năng lưu ký tất cả các token trên các chuỗi BTC, ETH/ERC20, NEO/NEP5, EOS, TRON, ONT/ONG, ENU/Telos/EOSC/BOS, BinanceChain, Cosmos, VeChain và Polkadot. Math Wallet cũng cho phép hoán đổi token giữa các chain khác nhau và tích hợp một cửa hàng dApp (ứng dụng phi tập trung) đa chuỗi.

Lựa chọn thứ ba là ZEN lưu trữ trên ví sàn để cho anh em tiện lợi Trade.

 

5.1. Có các cặp giao dịch nào trên thị trường giao dịch hiện nay?

Hiện nay, trên thị trường có các cặp giao dịch như ZEN/ USDT, ZEN/ BTC, ZEN/ BNB, ZEN/ ETH, ZEN/ BUSD,….

5.2. Horizen có các sản phẩm chủ yếu nào?

Một vài sản phẩm nổi bật của hệ sinh thái Horizen có thể như ZenCash, ZenPub, ZenChat, ZenHide, ZenNodes, ZenDAO, Sphere by Horizen, Sidechain,…

5.3. Horizen đã có mainnet chính thức hay chưa?

Horizen cũng đã ra mắt mainnet chính thức của mình vào ngày 30 tháng 5 năm 2017. Các nhà phát triển thường lấy ngày này như một cột mốc để dấu cho sự ra đời của một dự án blockchain.