COTI COTI
$0.07 +10.92%
4,491 VND
 • Vốn hóa thị trường 4.71 nghìn tỷ $101,590,000 1.30%
 • Vốn hóa trong 24h qua 516 tỷ $37,995,900 10.92%
Nguồn cung ngoài thị trường 868,672,000 COTI 43%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 2,000,000,000 COTI
Tổng nguồn cung tối đa 2,000,000,000 COTI
Cập nhật lúc 14:02 - 07/02/2024

COTI (COTI) là gì? Giá và thông tin về tiền số COTI

Trong thời gian gần đây, dự án tiền số Coti coin đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng đầu tư bởi tiềm năng phát triển trong tương lai. Được xây dựng như một nền tảng thanh toán kỹ thuật số, Coti coin đang được đánh giá cao về khả năng giải quyết các vấn đề về tiết kiệm thời gian, dữ liệu và tiền bạc cho các doanh nghiệp. Trong bài viết này, Coin5s sẽ cung cấp cho bạn một đánh giá chi tiết về dự án Coti, giúp bạn hiểu rõ hơn về Coti coin là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

COTI là từ viết tắt của cụm Currency of the Internet. Đây là một blockchain nền tảng thuộc thế hệ thứ 3. Nền tảng này được tối ưu hóa cho quá trình thanh toán phi tập trung. COTI có nhiều sự khác biệt so với blockchain đã quen thuộc với chúng ta từ trước tới nay. Nó giống như một DAG sổ cái phân tán và không sử dụng khối.

COTI là đồng token cơ sở trên mạng lưới Coti. COTI được dùng để staking, chạy node và trả thưởng cho các node. Bên cạnh đó, COTI còn được sử dụng để khuyến khích người dùng trong các chương trình airdrop, bounty,…

COTI là lựa chọn không giống các token khác là phát hành token trước khi dự án mainnet xong. COTI lựa chọn chỉ mainnet sau khi hoàn thành mainnet chính thức và không có token chuẩn ERC-20.

Nền tảng thanh toán Coti có nhiều ưu điểm nổi bật, giúp nó thu hút lượng lớn người dùng quan tâm và tham gia. Một số ưu điểm có thể nhắc tới, bao gồm:

 • Coti có một mainet riêng. Mainet này được xây dựng dựa trên giao thức Multi-DAG cùng cơ chế đồng thuận PoT. Nó có khả năng thực hiện mở rộng lên tới 100.000TPS.
 • Người tham gia COTI được sử dụng công cụ đơn giản, dễ dùng, tăng khả năng tiếp cận. Người dùng có thể tải và cài đặt CotiPay giống như một ứng dụng trên GooglePlay hay AppStore. Người bán được phép truy cập trang tổng quan để theo dõi dữ liệu chi tiết cũng như các báo cáo giao dịch.
 • CotiPay đảm bảo tính ổn định của giá. COTI Dime được phát triển và chỉ tồn tại trong nền tảng COTI này và đóng vai trò là một phương pháp giúp bình ổn về giá.
 • COTI đảm bảo tính minh bạch trong giao dịch nhờ vào việc chuyển sang tài trợ vốn chủ sở hữu. Đại diện của nó không đơn thuần là một dự án blockchain mà còn là một công ty trong thị trường thực.
 • COTI được xây dựng với nền tảng là quyền riêng tư. Không có người dùng cụ thể nào có thể theo dõi từng giao dịch của bạn. Khi tham gia vào hệ sinh thái của COTI người dùng và cả người bán đều phải trải qua KYC cũng như các quy trình AML.
 • Giao dịch được xác nhận ngay lập tức, vô cùng nhanh chóng nhờ vào thông lượng cao.
 • Hỗ trợ thanh toán liên kết, xuyên biên giới.
 • Phí giao dịch cực thấp, gần như bằng 0.

COTI Pay

COTI Pay có thể xử lý tất cả các hình thức thanh toán, cả trực tuyến và ngoại tuyến, bao gồm tiền số, tiền ổn định, thẻ tín dụng và thậm chí là đồng tiền riêng của người bán. Nó cũng có nguồn tài chính tích hợp với lãi suất thu được từ các khoản tiền gửi và cho vay kinh doanh.

Mạng lưới thanh toán

Coti tạo ra mạng lưới thanh toán toàn cầu gồm người dùng và người bán giao dịch tự do bằng phương thức thanh toán, ví kỹ thuật số, tiền xu của riêng bạn với mục đích giảm chi phí cho các giao dịch, cắt bỏ các bên trung gian bên thứ ba và khám phá các mô hình doanh thu mới.

Stable coins

Coti là nền tảng đầu tiên trên thế giới được tối ưu hóa để tạo ra các đồng tiền ổn định về giá. Bằng cách phát hành đồng tiền ổn định mang thương hiệu của riêng mình, người dùng sẽ giành lại toàn quyền kiểm soát tiền và dữ liệu của mình.

Đồng tiền ổn định được thiết kế để giảm thiểu và loại bỏ sự biến động giá của tiền số. Coti cung cấp công nghệ cần thiết để cung cấp năng lượng cho các đồng tiền ổn định bằng cách cung cấp cho khách hàng đồng tiền ổn định mang thương hiệu của riêng họ mà họ có thể tin tưởng. Các công ty có thể điều chỉnh cơ chế ổn định của họ đối với bất kỳ tài sản nào mà họ lựa chọn.

Loyalty Networks

Coti đã phát triển một giải pháp end-to-end để xây dựng mạng lưới khách hàng thân thiết dựa trên blockchain nhằm tăng lợi nhuận và giữ chân khách hàng. Người dùng sẽ được thưởng bằng mã thông báo khách hàng thân thiết được thêm vào ví của họ, trong khi các doanh nghiệp có thể tạo ra các luồng doanh thu mới.

Các công ty có thể tạo và phát hành mã thông báo dùng làm điểm khách hàng thân thiết bằng cách sử dụng giải pháp của Coti.

Công nghệ chuyển tiền

Coti đã phát triển một giải pháp chuyển tiền mang tính cách mạng cho ngành thanh toán xuyên biên giới để làm cho nó an toàn hơn, hiệu quả hơn và chi phí thấp hơn.

Tính đơn giản

Trong khi công nghệ cơ bản cung cấp cho COTI là cực kỳ phức tạp, các công cụ hướng tới người dùng và người bán được phát triển đã được thiết kế với mục đích đơn giản.

Khả năng tiếp cận

Ứng dụng COTI Pay sẽ có sẵn trên Apple App store, Google Play store và cũng như một ứng dụng web.

COTI cũng sẽ cung cấp cho người bán quyền truy cập vào trang tổng quan dành cho người bán cung cấp dữ liệu chi tiết và chức năng báo cáo về các giao dịch COTI Pay của họ. Trong trang tổng quan này, người bán có thể chọn đơn vị tiền tệ được COTI Pay hỗ trợ mà họ muốn chấp nhận, cũng như đơn vị tiền tệ thanh toán ưa thích của họ. Trang tổng quan cũng sẽ cung cấp cho người bán chức năng giống như ví cho phép họ thanh toán cho chủ sở hữu ví COTI Pay và cho những người bán khác hỗ trợ COTI Pay, cũng như khả năng sử dụng cơ sở của COTI-X để trao đổi tiền tệ.

Khả năng sử dụng

COTI cung cấp bộ phần mềm POS (Point Of Sale) đầy đủ tích hợp liền mạch với COTI Pay. Bằng cách sử dụng COTI POS, người bán sẽ được hưởng lợi từ tất cả các lợi thế của COTI Pay, đồng thời có thể chấp nhận các giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ thông thường. Tất cả những gì được yêu cầu ở đầu người tiêu dùng và người bán là quyền truy cập vào ứng dụng trên thiết bị di động để hỗ trợ thanh toán.

Biến động

COTI đã phát triển COTI Dime, một đồng tiền chung ổn định về giá được chốt ở mức 10 cent USD. COTI Dime chỉ tồn tại trong nền tảng COTI và đóng vai trò như một phương pháp ổn định giá đảm bảo khả năng sử dụng hàng ngày và phổ biến của người dùng và người bán.

Khả năng mở rộng

COTI Trustchain dựa trên cơ sở hạ tầng DAG (Directed Acyclic Graph), một giải pháp blockchain có khả năng mở rộng và hiệu quả hơn nhiều so với một sổ cái truyền thống. Trustchain TestNet, với số lượng node giới hạn, hiện đang chạy ở mức 10 nghìn TPS và sẽ vượt qua 100 nghìn TPS một lần trong quá trình sản xuất. Điều này có nghĩa là mạng COTI sẽ có thể hỗ trợ và duy trì mức độ giao dịch vượt qua các mạng kế thừa như Visa và Mastercard… ngay từ ngày đầu tiên.

Tính thanh khoản

COTI đã tạo COTI-X, một lớp thanh toán và trao đổi khả năng tương tác nội bộ trên nền tảng COTI, phục vụ ba mục đích chính: một công cụ hỗ trợ thanh toán nhiều loại tiền tệ, chuyển trực tiếp một loại tiền tệ này sang một loại tiền tệ khác và quan trọng, một công cụ hỗ trợ thanh khoản trên nền tảng COTI. Thông qua việc chuyển đổi COTI coin sang COTI Dime và các loại tiền số / fiat khác. COTI đã dành riêng một nhóm 45% token dự trữ đặc biệt để tạo và hỗ trợ thanh khoản cho đồng COTI và COTI Dime thông qua COTI-X mà không cần đến các sàn giao dịch hoặc nhà cung cấp thanh khoản bên ngoài.

Tính bất biến

COTI đã phát triển dịch vụ trọng tài cung cấp giải quyết tranh chấp thông qua một tập thể phi tập trung gồm những người tham gia mạng có độ tin cậy cao, cho phép các cấp độ giải quyết tranh chấp tương tự hoặc cao hơn như được cung cấp trên các giải pháp thanh toán cũ, chẳng hạn như PayPal, Mastercard hoặc Visa.

Tính di động

Bằng cách tạo ra nền tảng COTI, COTI cung cấp cho các doanh nghiệp và chính phủ khả năng phát hành tiền tệ của riêng họ trên cơ sở hạ tầng của chúng tôi, về cơ bản là gắn nhãn trắng cho toàn bộ nền tảng của chúng tôi, cho phép cực kỳ dễ dàng triển khai giải pháp dựa trên tiền số mà không cần thời gian, chi phí và chuyên môn thường được yêu cầu. Điều này cho phép giải pháp của chúng tôi và mạng COTI tiếp xúc với hàng tỷ người dùng được phục vụ bởi doanh nghiệp và chính phủ.

Tính ẩn danh

Quyền riêng tư là nền tảng cho COTI, có nghĩa là các giao dịch không thể được theo dõi lại cho một người dùng cụ thể, vì đa địa chỉ được thực hiện cho mỗi giao dịch bằng hàm băm một chiều. Người dùng và người bán phải trải qua KYC và tuân theo các quy trình AML để tham gia vào hệ sinh thái COTI.

Tính minh bạch

Bằng cách chuyển sang mô hình tài trợ dựa trên vốn chủ sở hữu, COTI sẽ tự mở ra mức độ minh bạch và trách nhiệm với các bên liên quan, đại diện cho trạng thái của nó không chỉ là một dự án tiền số mà còn là một công ty trong thế giới thực.

11/2019 

 • Phát hành AdaPay , một giải pháp thanh toán cho Cardano.

11/2019 

 • Phát hành Cổng thanh toán COTI v1.0.

9/2019 

 • Phát hành COTI Full Nodes v0.1.

8/2019 

 • Phát hành Beta Hệ thống tin cậy toàn cầu COTI.

8/2019 

 • Phát hành Beta Giải pháp thanh toán toàn cầu COTI.

6/2019 

 • Phát hành COTI Mainnet v1.

3/2021

 • Bổ sung tính năng Staking.

6/2021

 • Update Mainnet.

9/2021

 • Ra mắt kho bạc COTI.

COTI coin là một loại tiền số được phát triển trên nền tảng Coti. Nó không chỉ được sử dụng để thanh toán và trả phí giao dịch, mà còn được sử dụng để tham gia vào hoạt động staking và nhiều tính năng khác trong hệ thống Coti. Với sự phát triển nhanh chóng của thị trường tiền số, COTI coin đang thu hút sự chú ý của cộng đồng đầu tư và được coi là một trong những đồng tiền tốt nhất để đầu tư vào lĩnh vực này.

Thông tin cơ bản về COTI coin

 • Mã giao dịch: COTI
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0xDDB3422497E61e13543BeA06989C0789117555c5
 • Kiểu token: Utility token (Token tiện ích).
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20
 • Tổng nguồn cung: 2 tỉ
 • Nguồn cung lưu hành: 1,204,830,117
 • Giá COTI coin hôm nay: $ 0.080645

Phân bổ token COTI

Phân bổ token COTI

Phân bổ token COTI

COTI là token tiêu chuẩn ERC-20 và BEP-20. Do đó, có rất nhiều lựa chọn để bạn lưu trữ token này, điển hình là: 

Metamask Wallet

Metamask Wallet là một ứng dụng ví tiền số dựa trên trình duyệt an toàn được thiết kế, để quản lý nhận và chuyển tiền số và mã thông báo từ Ethereum, Binance Smart Chain và các chuỗi nói khác.

Trust Wallet

Trust Wallet là một ví tiền số phi tập trung chính thức của Binance hỗ trợ nhiều loại tiền số khác nhau.

Binance Chain Wallet

Binance Chain Wallet là ví tiền số chính thức của Binance để truy cập Binance Smart Chain, Binance Chain và Ethereum. 

Coin98 Wallet

Coin98 Wallet là ví crypto phi lưu ký (non-custodial wallet) dùng để lưu trữ tài sản crypto đa nguồn, đa chuỗi.

Ledger 

Ledger ví phần cứng ban đầu do Ledger tạo ra.  Dễ dàng bắt đầu hành trình tiền số của bạn: mua tiền số, bảo đảm tài sản của bạn và quản lý chúng trong một ứng dụng duy nhất.

Trezor

Trezor là chiếc ví lạnh xuất hiện đầu tiên trên thế giới, được cộng đồng Crypto tin tưởng sử dụng nhất, không giới hạn dung lượng lưu trữ coin, hỗ trợ quản lý mật khẩu.

11.1. Giao dịch COTI Coin ở đâu?

Hiện tại COTI được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 8.7 triệu USD. Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: Binance, Gate.io, Kucoin, WazirX …

Các sàn giao dịch COTI Coin

Các sàn giao dịch COTI Coin

11.2. Công nghệ

Cốt lõi của cơ sở hạ tầng của COTI là Trustchain, một thuật toán đồng thuận độc quyền dựa trên máy học, giúp giảm đáng kể chi phí giao dịch và tăng tốc độ xử lý bằng cách ấn định điểm tin cậy cho các giao dịch.

Trustchain nằm trên cấu trúc dữ liệu đa DAG (đồ thị theo chiều có hướng), hoạt động song song để tăng khả năng mở rộng, xử lý hơn 100.000 giao dịch mỗi giây (TPS). Công nghệ của COTI muốn cách mạng hóa việc chấp nhận tiền số bằng cách trở thành lớp cơ sở mà trên đó các giải pháp phi tập trung trong tương lai được xây dựng.

Công nghệ của COTI. (Nguồn: gfsblockchain.com)

Yêu cầu thanh toán bằng một cú nhấp chuột

Yêu cầu thanh toán là giải pháp duy nhất của COTI cho các khoản thanh toán bằng một cú nhấp chuột, có thể được click trực tiếp vào các trang web của người bán để thanh toán dễ dàng.

Dịch vụ trọng tài và bảo vệ người mua-người bán

COTI đã phát triển Dịch vụ trọng tài cung cấp giải quyết tranh chấp thông qua một tập thể phi tập trung gồm những người tham gia mạng có độ tin cậy cao.

Trình quản lý nút

Trình quản lý nút của COTI cho phép bất kỳ ai tham gia mạng với tư cách là người điều hành nút và chạy tất cả các loại nút.

Sự riêng tư

Quyền riêng tư là một điểm nổi bật của COTI, có nghĩa là các giao dịch không thể được theo dõi lại cho một người dùng cụ thể.

Sự đồng thuận của Proof of Trust (PoT)

Sổ cái phi tập trung dựa trên DAG của Coti đạt được khả năng mở rộng thông qua việc sử dụng lựa chọn nguồn song song và điểm tin cậy. Điểm tin cậy của người dùng càng cao, thời gian xác nhận càng nhanh.

Phí

Mạng COTI sử dụng mô hình phí công bằng và minh bạch, đảm bảo rằng tất cả các khoản phí được phân phối và cân bằng giữa những người tham gia mạng.

Thuật toán cập nhật điểm tin cậy (TSUA)

Được thiết kế để thu thập hiệu quả dữ liệu về hành vi của người dùng và chuyển tiếp thông tin đến các Nút Điểm tin cậy phi tập trung. Điểm tin cậy được sử dụng bởi Thuật toán chuỗi tin cậy để xác thực và xác nhận giao dịch nhanh hơn.

MultiDAG

COTI cũng xây dựng một cấu trúc multiDAG cho phép kết hợp các cụm DAG độc lập vào mạng COTI tổng thể. Điều này cho phép các doanh nghiệp phát hành mã thông báo của riêng họ (chẳng hạn như stablecoin) trên mạng Coti. Các mã thông báo được phát hành độc lập với cụm DAG của riêng chúng trong khi vẫn giữ được khả năng truy cập vào tất cả các tính năng của mạng COTI. Mạng COTI cũng bao gồm một lớp trọng tài, một hệ thống tự trị hoạt động như một bên thứ ba phi tập trung để phân xử các tranh chấp. Tranh chấp được giải quyết bởi một bồi thẩm đoàn trọng tài được chọn ngẫu nhiên từ một nhóm lớn những người tham gia mạng có độ tin cậy cao.

Hệ sinh thái COTI MultiDAG tương tự như Ethereum, vì cơ sở hạ tầng phi tập trung phổ biến là cơ sở cho vô số mã thông báo, hợp đồng thông minh và một đồng tiền gốc để thanh toán phí.

Hợp đồng thông minh

COTI đang giới thiệu các hợp đồng thông minh trên chuỗi phi tập trung cho DAG, đây là hợp đồng đầu tiên thuộc loại này. Tất cả các hợp đồng thông minh được ghi lại trong cụm COTI MultiDAG và được xác minh nhiều lần bởi các Full Node khác nhau trước khi xác nhận.

Khuôn khổ Stable coin

COTI MultiDAG, cùng với các hợp đồng thông minh COTI và khả năng thực hiện nhiều giao dịch gốc, cho phép tạo ra các đồng tiền ổn định hiệu suất cao.

11.3. Bảo mật

Mạng COTI sử dụng nhiều phương pháp để giữ cho dữ liệu an toàn và bảo mật. Lớp cơ sở hạ tầng có tên COTI X hoàn thành việc tuân thủ và các quy tắc KYC, khả năng tương tác, bảo vệ người mua và người bán cũng như các khuôn khổ khác. 

COTI Pay cung cấp các loại tiền ổn định được phát triển bên ngoài và chức năng ứng dụng thanh toán. Ví COTI sử dụng React Native Framework do Facebook phát triển cung cấp chức năng đa nền tảng. Ví cũng yêu cầu thông tin đăng nhập của người dùng được bảo mật bằng các thuật toán mật mã để đảm bảo thông tin liên lạc an toàn. Hệ sinh thái COTI triển khai các biện pháp an ninh mạng mạnh mẽ để giữ bí mật cho dữ liệu.

11.4. Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

 • Giải pháp thanh toán phi tập trung toàn diện: COTI được phát triển để hỗ trợ trường hợp sử dụng thanh toán hàng ngày của người dùng và cung cấp một giải pháp triệt để đáp ứng đúng nhu cầu thị trường cũng như giải quyết đồng thời nhiều mối lo ngại lớn của người dùng và người bán. Bên cạnh những lợi ích “bình thường” như khả năng mở rộng, phân quyền, bảo mật và phí thấp, COTI cũng cung cấp một layer về niềm tin, dịch vụ phòng hộ rủi ro (để giải quyết biến động) và tích hợp với ví tiền gốc, sàn giao dịch tiền tệ gốc cung cấp một giải pháp dễ sử dụng tiện lợi.
 • Tiềm năng của dự án: Thị trường mục tiêu của dự án là ngành thanh toán trực tuyến – Một thị trường rộng lớn và đang phát triển. Những lợi thế của mạng thanh toán COTI trong tương lai đủ để thành công thâm nhập vào thị trường với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hợp pháp và do đó chiếm được thị phần đáng kể. COTI giải quyết nhu cầu thị trường hữu hình mà cả hai hệ thống thanh toán hiện tại đều chưa giải quyết được. Mặc dù có sự cạnh tranh gay gắt, nhưng tiềm năng của dự án dường như rất tốt.

Nhược điểm

 • COTI vẫn đang trong giai đoạn đầu. Để mạng đạt được khả năng mở rộng đầy đủ và được sử dụng rộng rãi, cần có sự chấp nhận từ người bán, các nhà tạo lập thị trường (đối với dịch vụ phòng hộ rủi ro) và hòa giải viên.

11.5. Ứng dụng và dịch vụ

Dành cho người dùng

Do những thách thức về khả năng mở rộng và độ phức tạp tương đối, các loại tiền kỹ thuật số hiếm khi được sử dụng để thanh toán (so với hệ thống thanh toán truyền thống). Do đó, trọng tâm chính của ứng dụng COTI là làm cho tiền kỹ thuật số dễ dàng mua và sử dụng như các khoản tiền tương đương fiat.

Sản phẩm chính được cung cấp cho người dùng của COTI là một loại ví đa tiền tệ mang lại khả năng truy cập tức thì và dễ dàng vào mạng thanh toán COTI, hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng thanh toán của người dùng, bao gồm các giao dịch ngang hàng với những người có ví COTI và giao dịch từ ví sang ví gần nhau.

Ví COTI có thể được sử dụng đơn giản như một “tài khoản ngân hàng” cho mục đích giữ tiền (cả tiền kỹ thuật số và fiat). Ví COTI đang được phát triển dưới dạng ứng dụng di động gốc và ứng dụng web cho phép truy cập thông qua trang web của COTI. Người dùng sẽ có thể mở ví thông qua trang web và ứng dụng COTI, cũng như trong quá trình thanh toán trên trang web của người bán do COTI cung cấp.

 • Thẻ ghi nợ

COTI cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào thẻ ghi nợ liên kết trực tiếp với ví COTI. Lý do cung cấp những thẻ này là chúng sẽ cho phép người dùng thực hiện thanh toán từ ví COTI của họ khi giao dịch với những người bán chưa tích hợp COTI.

Người dùng COTI sẽ có thể chỉ định đơn vị tiền tệ ưa thích của họ mỗi khi tạo thẻ ghi nợ ảo. Khi giao dịch mua được thực hiện bằng thẻ liên kết có đơn vị tiền tệ không khớp với đơn vị tiền tệ thanh toán, sàn giao dịch của COTI sẽ tự động chuyển đổi số tiền cần thiết của loại tiền tệ liên kết thẻ sang tiền tệ mua hàng.

Dành cho người bán

COTI đang phát triển một bộ công cụ và dịch vụ dành cho người bán giúp nền tảng trở thành đề xuất hấp dẫn đối với họ, như một giải pháp bổ sung hoặc thay thế cho hệ thống thanh toán hiện có.

 • Công cụ xử lý

COTI phát triển các công cụ xử lý cho phép người bán bắt đầu chấp nhận thanh toán từ người nắm giữ ví COTI. Người bán sẽ có thể chọn kết nối với hệ thống thanh toán của COTI qua API hay bằng cách nhúng IFrame (tạm dịch: Khung nội tuyến) vào trang web của họ.

Người bán được COTI hỗ trợ sẽ có quyền truy cập vào trang tổng quan cung cấp dữ liệu chi tiết và chức năng báo cáo về các giao dịch trên mạng COTI của họ. Trong trang tổng quan này, người bán sẽ chọn đơn vị tiền tệ được COTI hỗ trợ mà họ muốn chấp nhận, cũng như đơn vị tiền tệ thanh toán ưa thích. Hơn nữa, trang tổng quan sẽ cung cấp cho người bán chức năng giống như ví, cho phép họ thanh toán cho chủ sở hữu ví COTI và những người bán khác được COTI hỗ trợ, cũng như sử dụng sàn giao dịch của COTI. Người bán cũng có thể chạy Full Node của riêng họ với một ví tùy chỉnh để hợp lý hóa trải nghiệm giao dịch cho khách hàng.

 • Các dịch vụ phòng ngừa rủi ro

COTI nhận ra rằng một trong những rào cản khiến người bán ngần ngại tiếp nhận tiền kỹ thuật số là biến động giữa thời điểm nhận được khoản thanh toán và thời điểm xử lý.

COTI sẽ loại bỏ rào cản này bằng cách tạo ra một thị trường phái sinh nội bộ cho phép những người tham gia mạng tham gia vào các hợp đồng chuyển tiếp và mua/bán quyền chọn mua/bán (call/put) được tính bằng coin COTI. Mô hình quyền chọn Black-Scholes sẽ được sử dụng cho giá quyền chọn bán, trong khi phí chênh lệch quyền chọn (thu nhập nhận được) sẽ được tính dựa trên giá thực hiện quyền chọn (đối với quyền chọn bán là giá mà cổ phiếu có thể được bán), thời hạn quyền chọn (khoảng thời gian mà một quyền chọn đang hoạt động) và biến động giá của COTI.

Ở giai đoạn đầu, các quyền chọn này sẽ bị giới hạn trong khoảng thời gian 30 ngày và chỉ bao gồm các khoản thanh toán bằng coin COTI. Yêu cầu margin (ký quỹ) sẽ thấp hơn đối với những người tham gia mạng có điểm tin cậy cao và ngược lại. COTI hiện đang thảo luận với một số thực thế sẵn sàng trở thành nhà tạo lập thị trường của nền tảng.

Dành cho hòa giải viên

Để giải quyết khối lượng tranh chấp xảy ra trong mạng tại bất kỳ thời điểm nào, COTI đang phát triển ứng dụng cho phép các hòa giải viên chấp nhận lời mời để nhận và xem xét dữ liệu vụ việc, đặt cược và trong trường hợp đóng góp thành công vào kết quả hòa giải sẽ nhận các khoản thanh toán bằng COTI.

11.6. Mục đích của COTI Token

 • Dùng COTI để Stake và chạy các Nodes.
 • COTI được dùng để trả thưởng cho các Nodes. Lượng COTI mà các Nodes nhận được phụ thuộc vào lượng giao dịch mà Nodes đó xử lý. Các Nodes stake 100,000 COTI và có thời gian chạy từ 1 năm trở nên, sẽ nhận được 10,000 COTI.
 • COTI được dùng làm phí khi các doanh nghiệp muốn Stable Coin, các chương trình Loyalty.
 • COTI được dùng làm quà tặng khuyến khích người dùngMở COTI Wallet sẽ nhận được 100 COTI. Người dùng nhận được COTI khi mới thêm bạn bè sử dụng dịch vụ ví qua Referral. Người dùng nhận được COTI khi dựa trên mỗi giao dịch thông qua Nodes. Điều kiện mà mỗi người phải stake từ 1,000 COTI trở lên. COTI được thưởng hàng năm cho những người tham gia duy trì Trustchain.
 • COTI được dùng để khuyến khích các Merchants. Mở COTI Wallet, Merchants sẽ nhận 10,000 COTI. COTI cũng có chương trình Referral dành cho Merchants, 5,000 COTI được tưởng cho mỗi Ref. COTI được thưởng cho các Merchants hàng tháng, hàng năm khi lượng Volume COTI của Merchants đó cao. Giảm phí khi ví của Merchants stake từ 1 triệu COTI trở lên.
 • COTI được dùng để khuyến khích các Partners. Các đối tác cao cấp - Primary Channel Partner của Coti sẽ nhận 1 triệu COTI. Tương tự như khách hàng hay Merchants, các Partners cũng sẽ được giảm giá dịch vụ khi có volume giao dịch cao.

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã có được những thông tin chi tiết về dự án Coti, cùng với đánh giá ưu nhược điểm và tiềm năng phát triển của dự án. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Coti coin là gì và quyết định đầu tư một cách chính xác. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thị trường tiền số, hãy thường xuyên theo dõi Coin5s để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!