PaprMEME là gì? Nền tảng NFT Lending đáng chú ý

paprMEME là một dự án nền tảng cho phép người dùng tạo ra token papr thông qua việc gửi NFT vào hệ thống. Vậy paprMEME là gì? Nó có những điểm đặc biệt gì mà làm cho nó trở thành một dự án đáng chú ý trong lĩnh vực NFT? Hãy cùng Coin5s khám phá trong bài viết dưới đây nhé!
Tổng quan về dự án PaprMEME

PaprMEME là một nền tảng CDP của NFT trên Ethereum, cho phép người dùng chuyển đổi NFT thành token PAPR - đơn vị tiền tệ chính của nền tảng. Giá trị của token PAPR được định nghĩa bởi hai mức giá khác nhau:

  • Giá Target Price: Đây là giá trị được sử dụng để định giá cho PAPR khi người dùng thế chấp NFT để tạo ra token PAPR. Giá Target Price sẽ tăng dần theo thời gian và bao gồm lãi suất của người vay.
  • Giá Mark Price: Được xác định bởi cung cầu trên thị trường, là giá thời điểm thực của PAPR trên Uniswap.

Trên nền tảng PaprMEME, người dùng có thể vay tiền bằng cách thế chấp NFT của mình với mức tối đa là 50% giá trị thế chấp. Được tính bằng cách nhân giá trị tài sản thế chấp với giá Target Price. Người vay cũng có thể sử dụng token PAPR để hoán đổi với các tài sản khác trên Uniswap V3. Tuy nhiên, nếu số tiền vay vượt quá giá trị tài sản thế chấp, tài sản của người vay sẽ bị thanh lý. PaprMEME sử dụng phương thức phiên đấu giá Hà Lan với giá khởi điểm là 3 lần giá sàn của NFT để giảm mức LTV chấp nhận được. Giá của NFT sẽ giảm 70% mỗi ngày cho đến khi tất cả NFT được thanh lý. Khi có người mua NFT đầu tiên, số tiền thu được sẽ được chuyển cho bên vay.

PaprMEME là gì?

PaprMEME là gì?

Trên nền tảng paprMEME, token PAPR được giao dịch trên Uniswap V3 và giá của token sẽ thay đổi khi có người mua hoặc mint trên nền tảng. Do đó, sự khác biệt giữa giá Target Price và Mark Price sẽ luôn tồn tại. Để đảm bảo cung và cầu trên thị trường có sự cân bằng, paprMEME cần khuyến khích giữa 2 mức giá này càng gần nhau càng tốt. Sử dụng giá Target Price của token PAPR để đảm bảo sự cân bằng này.

  • Nếu Mark Price thấp hơn Target Price, thị trường có ít nhu cầu đối với token PAPR và có nhiều người đang mint ra token PAPR để bán. PaprMEME sẽ tăng giá Target Price sau mỗi đợt mint để tăng khoản nợ của người vay và đẩy họ phải mua thêm token PAPR trên Uniswap để trả nợ.
  • Ngược lại, nếu Mark Price cao hơn Target Price, thị trường có nhu cầu đối với token PAPR tăng và paprMEME sẽ giảm giá Target Price sau mỗi đợt mint để tạo động lực cho người dùng deposit NFT vào nền tảng paprMEME để mint ra nhiều token PAPR hơn.

Điều chỉnh giá Target Price để phù hợp với cung cầu

Điều chỉnh giá Target Price để phù hợp với cung cầu

Hiện tại, thông tin về tokenomics của dự án paprMEME vẫn chưa được công bố chính thức. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về dự án này khi đội ngũ paprMEME có những thay đổi hoặc cập nhật mới. Vì vậy, hãy đón chờ và theo dõi để cập nhật những thông tin mới nhất về paprMEME.

Đội ngũ phát triển paprMEME gồm 4 cựu nhân viên của Coinbase. Wilson Cusack là người sáng lập paprMEME. Sau khi tốt nghiệp khoa học máy tính tại Đại học Brown, anh đã có kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty, bao gồm Drishtee, eleni LLC, FarmLogs và Cargill, từ tháng 04/2012. Vào tháng 03/2016, anh trở thành CEO của Trade Ghaha. Sau đó, vào tháng 03/2019, Wilson gia nhập Coinbase với vị trí là Software Engineer. Với kinh nghiệm và tài năng của mình, anh quyết định khởi nghiệp và thành lập paprMEME vào tháng 04/2022 - một nền tảng CDP Lending dành cho NFT.

Vào ngày 20/02/2023, paprMEME vui mừng thông báo rằng họ đã thành công trong việc kêu gọi vốn từ Coinbase Venture với số tiền đạt được lên đến 3 triệu đô la Mỹ. Với khoản đầu tư này, paprMEME có thể phát triển và mở rộng quy mô hoạt động của mình trong tương lai một cách tốt hơn. Điều này đồng nghĩa với việc họ có thêm động lực và tài nguyên để đạt được các mục tiêu của mình một cách hiệu quả.

paprMEME kêu gọi thành công $3M từ Coinbase Venture.

paprMEME kêu gọi thành công $3M từ Coinbase Venture.