Arweave AR
$9.48 +5.61%
222,031 VND
  • Vốn hóa thị trường 7.41 nghìn tỷ $316,663,000 2.97%
  • Vốn hóa trong 24h qua 841.28 tỷ $35,929,100 5.61%
Nguồn cung ngoài thị trường 33,394,700 AR 51%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 63,190,400 AR
Tổng nguồn cung tối đa 66,000,000 AR
Cập nhật lúc 06:07 - 01/07/2022

Arweave (AR) là gì? Giá và thông tin về tiền điện tử AR

Arweave (AR) còn được gọi là một Protocol lưu trữ dữ liệu Blockchain dựa trên thuật toán đồng thuận thế hệ mới Proof of Acces để tạo ra kho dữ liệu vĩnh viễn thực sự đầu tiên trên thế giới. Dự án cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu (Data Storage), có cấu trúc giống Blockchain theo kiểu mới được gọi là Blockweave – một nền tảng được thiết kế để cung cấp khả năng lưu trữ on-chain có thể mở rộng theo cách thức tiết kiệm chi phí lần đầu tiên.

 
Arweave (AR) là gì? Giá và thông tin về tiền điện tử AR Nội dung
Xem nhanh Ẩn

1.1. Công nghệ

Blockweave

Có cấu trúc tương tự Blokchain chain, cho phép mở rộng bộ nhớ lưu trữ on-chain nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.

Khi khối lượng data lưu trữ trên hệ thống tăng, hashrate cho sự đồng thuận giảm từ đó giảm được chi phí lưu trữ data.

Proof of Access (Bằng chứng truy cập)

Trong đó các miners không phải cạnh tranh nhau sức mạnh tính toán xử lý tốn kém năng lượng mà là cạnh tranh nhau việc chia sẻ bộ nhớ lưu trữ.

Các miner có thể cài đặt phần mềm và chạy chương trình miner do Arweave cung cấp trên các hệ điều hành Linux, MacOS (team dev không khuyến khích dùng Window vì kém hiệu quả và độ tin cậy kém hơn 2 hệ điều hành kể trên).

Wildfire

Là một hệ thống cấu trúc để đảm bảo rằng các miners tích cực tham gia và chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng và mượt mà nhất có thể.

Đây có thể hiểu như cơ chế khuyến khích miner hoạt động, đóng góp tích cực vào hệ thống.

Blockshadows

Theo team dev, trong các mạng lưới Blockchain trước đây, khi mỗi một Block được khai thác, toàn bộ Block đó được phân phối cho tất cả các node trong mạng. Việc này không chỉ làm lãng phí dữ liệu mà còn gây chậm trễ cho hệ thống.

Blockshadows của Arweave (AR) cho phép giảm dữ liệu lãng phí và cơ chế đồng thuận được thực thi nhanh hơn, tốc độ giao dịch cũng nhanh hơn.

Applications

Các ứng dụng được các developers ngay trên Arweave để người dùng ứng dụng có thể tương tác, sử dụng và chia sẻ dữ liệu trong mạng lưới này. 

Theo Arweave thì các ứng dụng này rất nhiều tính năng, phục vụ từ các phi tập trung tới các trang tin tức hay mạng xã hội.

AR hiện chỉ tương thích với ví từ tiện ích mở rộng web của Arweave. Bạn có thể tải xuống từ các trình duyệt như Chrome, Firefox hay Brave. Bạn hãy vào phần extension (tiện ích mở rộng) của trình duyệt mà bạn đang sử dụng để cài đặt thêm tiện ích ví Arweave là được.

Hiện tại thì token AR chưa tương thích với bất kỳ ví lạnh nào và bạn cũng không thể gửi token đến các ví của Ethereum.

5.1. Có thể kiếm tiền từ việc đào AR Token hay không?

Câu trả lời: Không. Khác với Bitcoin và Ethereum, Arweave không hỗ trợ người chơi đào AR Token bằng các máy đào. Để kiếm lợi nhuận, bạn có thể trở thành các Miners – những người cung cấp bộ nhớ và duy trì hệ thống để nhận thưởng là các AR Token.

5.2. Tham gia vào nền tảng Arweave có an toàn không?

Bất kỳ nền tảng tiền điện tử nào cũng tồn tại mặt tích cực và tiêu cực. Bạn khó để lường trước những rủi ro có thể xảy đến khi tham gia giao dịch. Đối với Arweave, dự án ngày càng mở rộng thị trường, có mức phí giao dịch thấp và vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư nhé.

5.3. Người tham gia Arweave phải thanh toán những khoản phí nào?

Phí giao dịch trên mạng lưới Arweave được xem là tương đối thấp. Bên cạnh mức phí giao dịch của Arweave, bạn còn phải trả thêm các khoản phí nạp/ rút Token và phí giao dịch trên sàn giao dịch mà bạn chọn.