SingularityNET AGIX
$0.61 -0.49%
15,650 VND
 • Vốn hóa thị trường 0 $0 0.01%
 • Vốn hóa trong 24h qua 462.69 tỷ $18,170,300 0.49%
Nguồn cung ngoài thị trường 873,750,000 AGIX 87%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 1,000,000,000 AGIX
Tổng nguồn cung tối đa 1,000,000,000 AGIX
Cập nhật lúc 09:07 - 02/07/2024

SingularityNET (AGXI) là gì? Giá và thông tin về tiền số AGXI

SingularityNET là một giao thức và tập hợp các hợp đồng thông minh được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain với mục đích tạo ra một thị trường phân cấp dành cho các dịch vụ liên quan đến Trí tuệ nhân tạo (AI). Tại SingularityNET, bất cứ ai cũng có thể rao bán các sản phẩm dịch vụ được tạo ra từ AI của mình. Các công ty/tổ chức đều có thể mua bán sản phẩm dịch vụ liên quan đến AI ở quy mô lớn.

AGI là một token ERC20 của hệ thống được dùng để thanh toán cho các hoạt động mua bán hay là dịch vụ trong nền tảng như phí giao dịch, phí rút tiền…

SingularityNET là một dự án phức tạp và rất ít người biết đến. Mặc dù, khi bắt đầu hoạt động nó là một tổ chức chuyên về phát triển trí tuệ nhân tạo AI-as-a-Service, sau đó nhóm nghiên cứu đã lên kế hoạch phát triển nó thành một thành một mạng lưới dành riêng cho các AI. Các Agent (đại lý) của AI trong hệ thống này sẽ sử dụng công nghệ AI để liên kết mọi người với nhau và phân chia công việc và cùng nhau phát triển mạng lưới. Dưới đây là những tính năng và đặc điểm mà SingularityNET muốn đem đến cho mọi người:

Một thị trường về dịch vụ AI

SingularityNET đang muốn đưa những úng dụng của trí tuệ nhân tạo đến toàn thế giới một cách đơn giản và nhanh chóng. Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã chọn tập trung vào 3 lĩnh vực khác nhau của AI để phát triển trong hai năm đầu gồm:

 • Người máy robot.
 • Nghiên cứu về y sinh học.
 • An ninh mạng.

Trong thị trường mở này, các nhà phát triển AI có thể trao đổi các công cụ và dịch vụ của họ thông qua token AGI của SingularityNET. Để thực hiện các giao dịch này đơn giản nhất có thể, SingularityNET cung cấp các API để kết hợp các dịch vụ AI tiêu chuẩn, như xử lý hình ảnh và ngôn ngữ, thành các hợp đồng thông minh. Ngoài ra nền tảng này cũng sử dụng các hợp đồng thông minh để tạo thuận lợi cho các loại hình dịch vụ khác ví dụ như kết hợp sự trao đổi giữa các đại lý và các sàn giao dịch.

Agents là các thực thể thực hiện hợp đồng thông minh trên nền tảng. Đây là những nút phổ biến nhất trên mạng lưới. Để duy trì giá trị của hệ thống, vị trí của các Agent trên bảng xếp hạng sẽ thay đổi sau mỗi lần trao đổi. Khi 1 Agent hoàn thành các yêu cầu cửa mạng lưới thì vị trí của Agent đó sẽ được đảm bảo an toàn.

Một mạng lưới các AI tự quản

Tầm nhìn lâu dài của nhóm SingulairtyNET là xây dựng một mạng lưới giúp thực hiện được các tương tác phức tạp của AI Agent bằng cách sử dụng các nguồn lực từ OpenCog Foundation. Để hiểu rõ điều này hơn nữa, chúng ta hãy tìm hiểu về một sản phẩm Robot con người được sử dụng trong hệ thống có tên là Robot Sophia.

Sophia hoạt động nhờ vào sự kết hợp của các AI Agents từ việc xử lý các ngôn ngữ tự nhiên đến điều khiển động cơ vật lý. Ví dụ như khi bạn yêu cầu Sophia tóm tắt một video được trên một trang web, đầu tiên, Sophia sẽ gửi một yêu cầu tới Agent A. Thông qua hệ thống SingulairtyNET, Agent A biết rằng Agent B chuyên phân tích nội dung của các video trong khi Agent C chuyên về tóm tắt văn bản. Agent A sẽ trả phí cho Agent B và Agent C để thực hiện các nhiệm vụ này trong khi Sophia trả phí cho Agent A để thực hiện các công việc theo yêu cầu. Sau khi hoàn thành, mỗi Agent sẽ tự động cập nhật vào AI riêng của họ với các thông tin mạng thu được từ những nhiệm vụ mới và kết hợp nó với kinh nghiệm và kiến thức của chúng từ những nhiệm vụ trước. Do đó, AI chung của hệ thống tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn bất kỳ AI đơn lẻ nào.

2016

 • Đưa ra bản phác thảo và logic về thị trường dịch vụ AI thông qua công nghệ blockchain với các chuyên gia để tham vấn các ý kiến.

12/2017

 • Ra mắt phiên bản thử nghiệm đầu tiên Alpha Version của hệ thống.

7/2018

 • Ra mắt phiên bản thử nghiệm thứ hai của hệ thống Beta Version.

12/2018

 • Ra mắt phiên bản chính thức đầu tiên của nền tảng phiên bản Release 1.0.

2019

 • Tập trung vào các kỹ thuật để tăng khả năng mở rộng của hệ thống.

AGI là một token được tạo ra theo chuẩn ERC20, vì vậy token AGI được lưu trữ tại những loại ví theo chuẩn ERC20 được dùng phổ biến hiện nay như:

MyEtherWallet

MyEtherWallet là một ví tiền số chuyên dụng được dùng để lưu trữ các token chạy trên nền tảng Ethereum (ERC20).

Trezor

Trezor là chiếc ví lạnh xuất hiện đầu tiên trên thế giới, được cộng đồng Crypto tin tưởng sử dụng nhất, không giới hạn dung lượng lưu trữ coin, hỗ trợ quản lý mật khẩu.

Ledger Nano S

Ledger Nano S ví phần cứng ban đầu do Ledger tạo ra.  Dễ dàng bắt đầu hành trình tiền số của bạn: mua tiền số, bảo đảm tài sản của bạn và quản lý chúng trong một ứng dụng duy nhất.

Im Token 2.0

Im Token 2.0 là bản quốc tế của ví ImToken hỗ trợ đa dạng các ví ETH, BTC, EOS,… và các DApp.

Metamask Wallet

Metamask Wallet là một ứng dụng ví tiền số dựa trên trình duyệt an toàn được thiết kế, để quản lý nhận và chuyển tiền số và mã thông báo từ Ethereum, Binance Smart Chain và các chuỗi nói khác.

6.1. Giao dịch ở đâu?

Hiện tại thì bạn có thể mua bán hay giao dịch đồng coin AGI tại nhiều sàn giao dịch trên thế giới gồm Kucoin, Ethfinex, IDEX, Tidex, Lykke Exchange, EtherDelta (ForkDelta) qua các cặp AGI/BTC, AGI /ETH là chủ yếu.

6.2. Cách thức hoạt động

SingularityNET là một dự án phức tạp và rất ít được biết đến. Mặc dù nó đã bắt đầu hoạt động với tư cách là phát triển AI dưới dạng dịch vụ, đội ngũ phát triển dự định phát triển nền tảng này thành một mạng AI hoàn toàn tự quản. Các tác nhân AI trong hệ thống này sẽ sử dụng công nghệ AI để mang mọi người lại gần nhau và cùng nhau phát triển mạng lưới.

Cách thức hoạt động. (Nguồn: blogtienso.net)

SingularityNET đang cố gắng mang trí tuệ nhân tạo ra thế giới. Cụ thể, đội ngũ phát triển đã chọn tập trung vào ba lĩnh vực AI khác nhau trong hai năm phát triển đầu tiên:

 • Robot đám mây.
 • Nghiên cứu sinh học-y học.
 • An ninh mạng.

6.3. Mục đích sử dụng AGI token

Là 1 token hiện đang chạy trên nền tảng Ethereum dựa theo tiêu chuẩn ERC-20, hiện tại token AGI có thể được sử dụng cùng với những mục đích chính sau đây:

 • Thanh toán cho những hoạt động mua bán hoặc dịch vụ tại nền tảng như phí rút tiền, phí giao dịch,…
 • Sử dụng để thưởng cho người đóng góp trực tiếp vào hệ sinh thái SingularityNET chính là những “Agents”.
 • Bên cạnh đó AGI là 1 token được xây dựng dựa trên nền tảng ERC-20 Ethereum. Vì vậy khi giao dịch hoặc chuyển AGI, thì người dùng phải chịu những khoản phí có bản sau:
  • Exchange fee: gồm phí giao dịch do sàn giao dịch thu, phí rút nạp.
  • Phí giao dịch tại mạng lưới Blockchain được Ethereum thu.

6.4. SingularityNET Agents

Agents là một phần quan trọng của SingularityNET, nó thực hiện một số vai trò quan trọng trong hệ sinh thái và dự kiến ​​sẽ ngày càng có tầm quan trọng khi mạng phát triển. Về bản chất, các tác nhân này là các thực thể trí tuệ nhân tạo thực hiện các hợp đồng thông minh trên nền tảng. Lúc đầu, các tác nhân phổ biến nhất là các nút mạng cung cấp sự đồng thuận cho blockchain.

Thật vậy, việc duy trì hiệu lực của mạng là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất mà các Agent thực hiện. Để thực hiện nhiệm vụ này, các Agent sử dụng thang xếp hạng nhị phân 0 và 1, trong đó họ xếp hạng lẫn nhau sau mỗi giao dịch mạng. Điều quan trọng cần lưu ý là bảng xếp hạng không bắt buộc và chúng cũng có thể được tự động hóa. Bất kỳ nhiệm vụ nào được Agent đánh dấu là hoàn thành bao gồm một khoản thanh toán sẽ tự động được coi là xứng đáng được xếp hạng 1.

Xếp hạng của mỗi Agent còn nhiều điều hơn là điểm danh tiếng cơ bản. Các yếu tố khác được bao gồm trong xếp hạng tổng thể của từng Agent , bao gồm:

 • Benefit Ranking: đây là chỉ số xếp hạng riêng biệt dựa trên các hành động mà các Agent thực hiện góp phần cải thiện hệ sinh thái. Các yếu tố được xem xét trong xếp hạng lợi ích thường không có giá trị tiền tệ trong hệ thống và được coi là hành động từ thiện hoặc dịch vụ cộng đồng.
 • AGI Token Staking: các Agent được yêu cầu đặt cược một số mã thông báo AGI để hoạt động trong hệ sinh thái, nhưng khi xếp hạng của họ giảm xuống dưới một mức nhất định, số tiền đặt cược của họ có thể bị cắt, khiến họ mất một phần số mã thông báo đã đặt cọc.
 • External Validation: có thể thêm các công ty vào hệ thống xếp hạng (bằng cách sử dụng dịch vụ KYC) và các công ty này có thể cung cấp phần thưởng xếp hạng cho các Agent trong hệ thống.

6.5. Tương lai của SingularityNET

SingularityNET đang làm việc dựa trên tiền đề rằng tương lai của công nghệ là một phần giao thoa của công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo. Nhóm nghiên cứu đã đưa ra kết luận này dựa trên những lợi thế rõ ràng được truyền tải bởi công nghệ blockchain và tình trạng phát triển ngày càng tăng của công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Các nhà phát triển đằng sau SingularityNET tin rằng ngay cả trong giai đoạn sơ khai, công nghệ AI đang bắt đầu tác động đến nhiều khía cạnh của công việc và cuộc sống của con người. Trong thời đại hiện nay, dữ liệu là xương sống của mọi công nghệ, tuy nhiên việc giả mạo dữ liệu đó không tốn kém và rất khó bị phát hiện. 

Kinh nghiệm và kiến ​​thức của các cá nhân không thể giải mã công nghệ làm giả được tạo ra bởi AI. Nhưng nếu bạn thêm công nghệ blockchain, bất cứ thứ gì cũng có thể trở nên chống giả mạo và đây có thể sẽ trở thành một công nghệ cơ bản, cần thiết trong tương lai gần.

SingularityNET đang phát triển nền tảng đầu tiên và duy nhất trong đó AI có thể mở rộng quy mô hợp tác. Chỉ riêng điều này đã giải quyết được một trong những vấn đề lớn mà các nhà nghiên cứu AI phải vật lộn và nó cho phép sự phát triển không bị kiểm soát của một hệ thống AI. Khả năng tương tác cho phép mọi người sử dụng đầy đủ các khả năng của một hệ thống AI độc lập.

Tương lai của SingularityNET. (Nguồn: beatdautu.com)

Với SingularityNET, bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức nào cũng có thể tham gia vào thị trường để bán và mua các dịch vụ hoặc sản phẩm trên nền tảng AGI bằng cách chỉ cần ủy quyền cho một đại lý AI làm điều đó. Khi các tác nhân AI này bắt đầu tương tác với nhau, chúng không còn tồn tại trong môi trường chân không và không còn cần phải dựa vào một loại cơ sở hạ tầng hoặc công ty cụ thể để hoạt động.

Với thị trường AGI được tạo ra bởi SingularityNET, bất kỳ đại lý AI nào cũng có thể tự do bán hoặc mua các bộ dữ liệu có giá trị hoặc các công cụ phân tích hiện cần được phát triển nội bộ từ đầu. Thêm vào đó, mỗi tác nhân AI có thể thu lợi từ dữ liệu do chính nó tạo ra, tạo ra giá trị to lớn từ thông tin, chức năng và thuật toán độc quyền.