Radiant Capital RDNT
$0.36 +5.24%
0 VND
 • Vốn hóa thị trường 0 $157,337,000 2.34%
 • Vốn hóa trong 24h qua 0 $93,547,500 5.24%
Nguồn cung ngoài thị trường 0 RDNT
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 51,523,000 RDNT
Tổng nguồn cung tối đa 1,000,000,000 RDNT
Cập nhật lúc 14:01 - 19/01/2024

Radiant Capital là gì? Thông tin chi tiết về Token RDNT

Hệ sinh thái Arbitrum đang ngày càng thu hút sự chú ý với sự xuất hiện liên tục của nhiều dự án chất lượng, đặc biệt là trong lĩnh vực DeFi. Trong số đó, Radiant Capital (RDNT) đã trở thành một tên tuổi nổi bật trong thời gian gần đây. Vậy Radiant Capital (RDNT) là gì và ở đâu có thể mua, bán RDNT coin? Giá trị của nó hiện tại là bao nhiêu? Hãy cùng Coin5s khám phá thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Radiant Capital là một dự án Lending Protocol hoạt động trên layer 2 chain Arbitrum. Mục tiêu của Radiant là trở thành một sàn giao dịch tiền tệ đầu tiên sử dụng mô hình omnichain, cho phép người dùng có thể vay và cho vay tài sản trên bất kỳ mạng lưới nào.

Radiant có khả năng tương tác chuỗi chéo khi được xây dựng trên LayerZero thông qua giao diện Stargate. Điều này cho phép người cho vay có thể rút tiền của mình từ bất kỳ mạng lưới nào mà họ mong muốn.

Website dự án Radiant Capital

Website dự án Radiant Capital 

Radiant Capital là một nền tảng tài chính với chức năng chính là Borrow & Lend, đồng thời cung cấp lãi suất và phần thưởng trong token $RDNT.

 • Lend: Người cho vay sẽ cung cấp thanh khoản bằng cách đóng băng tài sản của mình trong nền tảng. Đối tượng cho vay có thể là $DAI, $USDC, $USDT, $ETH và $WBTC. Người cho vay sẽ nhận được lãi suất và phần thưởng $RDNT.
 • Borrow: Người vay sẽ cung cấp tài sản thế chấp để vay một loại đồng coin mà họ mong muốn. Tương tự như người cho vay, người vay cũng sẽ nhận được phần thưởng $RDNT, tuy nhiên, họ sẽ phải trả lãi suất cho khoản vay.

Giao diện của borrower

Giao diện của borrower

Cần lưu ý rằng token $RDNT nhận được từ phần thưởng sẽ phải chờ 28 ngày để được sử dụng. Nếu người dùng muốn rút sớm hơn, sẽ có một khoản phí phạt là 50% tổng số token nhận được từ phần thưởng. Khoản phạt này sẽ được chia sẻ cho những người dùng khác trên nền tảng.

Tính năng Looping

Radiant Capital có một tính năng đặc biệt gọi là "looping", cho phép người dùng lặp lại quy trình thế chấp và vay một cách tự động. Điều đáng chú ý là tính năng này còn hỗ trợ mức đòn bẩy lên đến 5x, giúp người dùng tăng cường khả năng vay vốn của mình.

Tính năng looping

Tính năng looping

Bridge

Sau khi tài sản được thế chấp, người dùng có thể vay các tài sản khác trực tiếp trên nhiều chuỗi khác nhau thông qua giao diện Stargate trên Radiant. Hiện tại, Radiant hỗ trợ vay với cặp tiền USDC và USDT.

Vay các tài sản khác trực tiếp trên nhiều chuỗi khác nhau

Vay các tài sản khác trực tiếp trên nhiều chuỗi khác nhau 

Một điểm đặc biệt của Radiant so với nhiều ứng dụng phi tập trung khác là sự hỗ trợ tiếng Việt dành cho người dùng. Điều này giúp thuận lợi và tạo lòng tin với người dùng Việt Nam. Mặc dù Radiant ra mắt sau AAVE trên Arbitrum, nhưng giao thức này đã phát triển nhanh chóng và thu hút một lượng TVL (Tổng giá trị được khóa) đáng kể, đứng đầu trong lĩnh vực cho vay trên Layer này.

Hãy cùng xem đánh giá so sánh giữa Radiant Capital và AAVE V3, hai nền tảng hàng đầu trong lĩnh vực cho vay trên Arbitrum qua hình sau: 

Đánh giá so sánh giữa Radiant Capital và AAVE V3

Đánh giá so sánh giữa Radiant Capital và AAVE V3

RDNT là native Token của Radiant Capital

RDNT Token Key Metric 

 • Token Name: Radiant Token
 • Ticker: RDNT
 • Blockchain: Arbitrum
 • Token Contract: 0x0C4681e6C0235179ec3D4F4fc4DF3d14FDD96017 
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 1,000,000,000 RDNT
 • Circulating Supply: 208,636,984 RDNT

RDNT Token Use Cases

RDNT Token có nhiều trường hợp sử dụng như sau:

 • Được sử dụng để trao thưởng cho người cho vay, người đi vay và người tham gia Staking trên nền tảng.
 • RDNT cũng được sử dụng để quản lý Radiant DAO thông qua việc khóa token.
 • Trong quá trình khóa RDNT, người dùng sẽ được nhận một phần lợi nhuận từ các giao dịch trên giao thức.
 • RDNT Token không chỉ là một công cụ tài chính mà còn mang lại lợi ích và giá trị cho cộng đồng người dùng trên nền tảng Radiant Capital.

RDNT Token Allocation 

RDNT được phân bổ theo tỷ lệ như sau: 

 • Incentives - Supply and Borrowers: 50%
 • Incentives - Pool 2: 20%
 • Team: 20%
 • Core Contributors and Ecosystem: 7%
 • Treasury: 3%

RDNT Token Allocation

RDNT Token Allocation 

RDNT Token Release Schedule 

RDNT Token được phân bổ theo lịch trình như hình dưới đây: 

RDNT Token Release Schedule

RDNT Token Release Schedule 

Mua RDNT Token ở đâu?

Người dùng có thể mua token RDNT thông qua các hình thức sau:

 • Sàn giao dịch tập trung (CEX): Có thể mua RDNT trên các sàn như Gate, MEXC, BKEX, Bitget.
 • Sàn giao dịch phi tập trung (DEX): Có thể truy cập vào UniSwap (trên Arbitrum), Trader Joe v2 (trên Arbitrum), SolidLizard... để mua RDNT.

Ví lưu trữ RDNT Token uy tín

Để lưu trữ token RDNT, người dùng có thể sử dụng bất kỳ ví nào hỗ trợ mạng Arbitrum. Có một số ví uy tín mà người dùng có thể lựa chọn, như Coin98 Super App, Metamask, Trust Wallet. Việc lựa chọn ví phù hợp giúp người dùng an toàn và tiện lợi khi quản lý RDNT trong ví của mình.

Đội ngũ dự án

Dự án đang tiếp tục duy trì tính riêng tư đối với hình ảnh của các thành viên trong đội. Tuy nhiên, chúng tôi có thể cung cấp danh sách tên các thành viên cốt lõi như sau:

 • Core Team: George, Tom, Aaron, Liam, Roger
 • Developers: Khanh, Steve, Daniel, Roy

Nhà đầu tư

Radiant Capital không nhận vốn từ private sale, IDO hay bất kỳ Venture Capital nào. Đội ngũ phát triển của dự án hoạt động hoàn toàn bằng nguồn lực cá nhân.

Đối tác

LayerZero là đối tác quan trọng nhất của Radiant. Đội ngũ cũng đang hợp tác với LayerZero Labs trong việc kiểm tra hợp đồng thông minh. Radiant cũng đã tích hợp Stargate vào giao diện của mình để thực hiện sứ mệnh Omnichain mà cả hai đội đang chung sức theo đuổi.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dự án Radiant Capital là gì. Với việc được xây dựng trên một hệ sinh thái ngày càng mở rộng như Arbitrum, Radiant Capital cam kết sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn đánh giá được tiềm năng của dự án và từ đó đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả. Chúc bạn thành công và may mắn trong hành trình đầu tư của mình! Hãy thường xuyên theo dõi Coin5s để thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích nhé!