Lừa đảo bằng tin nhắn Coinbase là gì và cách phòng tránh?

Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền số nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay, với hơn 100 triệu người dùng đã được xác minh trên toàn thế giới. Nhưng nổi tiếng của nền tảng này đã thu hút nhiều tội phạm mạng dòm ngó, những kẻ này hiện đang mạo danh Coinbase để lừa đảo người dùng. Đây là nguyên nhân của những trò lừa đảo bằng tin nhắn Coinbase, thứ mà nhiều người đã trở thành nạn nhân. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu, những chiêu trò này hoạt động ra sao, và làm thế nào để tránh xa chúng?

Khi mọi người đều có trên tay một chiếc điện thoại di động, không có gì ngạc nhiên khi những trò lừa đảo bằng tin nhắn ngày càng trở nên phổ biến hơn, và ngành tội phạm tiền số cũng không phải ngoại lệ. Các trò lừa đảo tiền số bằng tin nhắn hiện đang ở mức báo động, mà Coinbase chỉ là một trong những cái tên công ty nổi tiếng được kẻ gian sử dụng để lừa nạn nhân.

Trong vụ lừa đảo bằng tin nhắn Coinbase, tội phạm mạng sẽ nhắm đến những ai sở hữu tài khoản Coinbase. Bọn chúng sẽ nhắn tin cho nạn nhân và nói rằng họ cần phải thực hiện một hành động hoặc giải quyết một vấn đề nào đó.

Ví dụ: nạn nhân có thể được thông báo rằng họ cần phải xác minh một giao dịch hoặc đăng nhập vào tài khoản vì đã xảy ra những hoạt động mờ ám nào đó đang nằm trong tài khoản của nạn nhận. Hàng loạt ngôn từ đe dọa, và đầy thuyết phục sẽ thúc giục nạn nhân thực hiện hành động do kẻ gian bày ra thay vì suy ngẫm và đánh giá tình hình trước.

Một tin nhắn Coinbase giả cũng sẽ đi kèm với một đường link được kẻ gian cài vào để hướng nạn nhân tới một trang đăng nhập Coinbase giả. Tuy nhiên, đây lại là đường link dẫn đến một trang web lừa đảo được thiết kế để lấy cắp thông tin đăng nhập của nạn nhân. Khi kẻ lừa đảo có được thông tin này, chúng sẽ đăng nhập vào tài khoản của bạn và lấy cắp toàn bộ số tiền. Điều này sẽ đặc biệt nguy hiểm nếu bạn chưa sử dụng các biện pháp bảo mật bổ sung như xác thực hai yếu tố.

Mất tiền khi bị lừa rất đau đớn, vì vậy bạn cần phải biết cách tránh các trò lừa đảo bằng tin nhắn Coinbase.

Coinbase

Coinbase | Nguồn:bankrate

Để không bị lừa đảo bằng tin nhắn Coinbase, đầu tiên, bạn không được nhấp vào bất kỳ đường link nào mà một tin nhắn Coinbase bất ngờ gửi đến, trừ khi bạn chắc chắn rằng đây là một đường link an toàn. Bạn cũng có thể sử dụng một trang web kiểm tra đường link để xác thực độ an toàn của nó. Nhưng nói chung thì hãy tránh xa bất kỳ đường link đáng ngờ nào để giữ an toàn cho bản thân.

Nếu bạn lo rằng mình cần phải xác minh giao dịch hoặc giải quyết vấn đề trên tài khoản, thì cũng đừng nhấp vào đường link trong tin nhắn. Thay vào đó, hãy mở trình duyệt và đăng nhập vào trang web Coinbase chính thức. Như vậy, bạn vẫn có thể tìm hiểu xem liệu có bất kỳ hoạt động nào cần phải được thực hiện trên tài khoản Coinbase của mình không, mà không bị vướng phải rủi ro bảo mật.

Bạn cũng nên gửi các đoạn tin đáng ngờ này đến Coinbase bằng cách sử dụng tin nhắn hoặc email để thông báo cho họ về vấn đề trên, theo như bài viết trên blog của Coinbase về các trò lừa đảo bằng tin nhắn coinbase. Ngoài ra, hãy chặn bất kỳ số điện thoại mà bạn nghi ngờ là có dấu hiệu lừa đảo để chúng không thể liên lạc với bạn nữa.

Cách tránh bị lừa đảo bằng tin nhắn coinbase | Nguồn: https://hocviendautu.edu

Cách tránh bị lừa đảo bằng tin nhắn coinbase | Nguồn: https://hocviendautu.edu

Lo lắng bị lừa đảo bằng tin nhắn coinbase là tâm lý chung của mỗi người, đặc biệt là khi chúng có mặt ở khắp nơi. Nhưng bằng cách thực hiện một số kiểm tra sơ bộ, bạn có thể đảm bảo rằng tài khoản Coinbase của mình vẫn được bảo vệ khỏi các tác nhân độc hại đang lăm le tài sản của nạn nhân.