VideoCoin VID
$0.08 +7.89%
1,644 VND
  • Vốn hóa thị trường 270.69 tỷ $12,793,100 0.35%
  • Vốn hóa trong 24h qua 5.08 tỷ $354,221 7.89%
Nguồn cung ngoài thị trường 156,550,000 VID
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 265,000,000 VID
Cập nhật lúc 10:07 - 01/07/2022

Vivid Labs (VID) là gì? Giá và thông tin về tiền điện tử VID

Vivid Labs (trước đây là Mạng VideoCoin) là một cơ sở hạ tầng video phi tập trung cho internet hỗ trợ Blockchain. Vivid Labs sử dụng Blockchain để cải tiến hoàn toàn cách người dùng tạo, lưu trữ, mã hóa và phân phối video.

Ngoài ra Vivid Labs còn cung cấp một nền tảng giúp việc khởi tạo và lữu trữ NFT Video 1 cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn khi thực hiện trên mạng lưới Ethereum.

 
Vivid Labs (VID) là gì? Giá và thông tin về tiền điện tử VID Nội dung
Xem nhanh Ẩn

Đội ngũ mạnh cả về phát triển kinh doanh và kỹ thuật: Giám đốc điều hành Halsey Minor có một thành tích kinh doanh xuất sắc và trước đây đã đồng sáng lập một số công ty tỷ đô la.

Nếu nhóm có thể thực hiện đúng lời hứa của họ và cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng video rẻ hơn 50-80% so với các giải pháp hiện có, thì họ sẽ có tiềm năng thị trường rất lớn.

Các nhà tư vấn dự án là đại diện của các hãng phim lớn như 20th Century Fox và Paramount Pictures. Điều này có thể giúp Videocoin được chấp nhận nhanh chóng và rộng rãi nếu dự án có thể hợp tác với các công ty như vậy.

Trust Wallet

Là một ví tiền điện tử phi tập trung chính thức của Binance hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử khác nhau.

Metamask

Là một ứng dụng ví tiền điện tử dựa trên trình duyệt an toàn được thiết kế, để quản lý nhận và chuyển tiền điện tử và mã thông báo từ Ethereum, Binance Smart Chain và các chuỗi nói khác.

 

5.1. Mục tiêu của Vivid Labs

Cơ sở hạ tầng video trên đám mây ngày càng phát triển quan trọng và cung cấp các ứng dụng video trực tuyến như YouTube, Netflix, Hulu, Twitch và Amazon Video. Mục tiêu của dự án là làm gián đoạn ngành dịch vụ video và cung cấp các dịch vụ hạ tầng video chi phí thấp. Vivid Labs nhằm mục đích làm như sau: 

  1. Giảm chi phí bằng 50-80% bằng cách triển khai tài nguyên máy tính chưa sử dụng.
  2. Cung cấp xử lý, phân phối và lưu trữ video ngang hàng đáng tin cậy.
  3. Tăng cường bảo mật thông qua mã hóa phân cấp, end-to-end.
  4. Bật các ứng dụng mới thông qua API mở và phát triển dựa trên nguồn mở.
  5. Để tạo ra một mạng lưới như vậy, Vivid Labs sẽ khuyến khích các thợ đào từ khắp nơi trên thế giới cài đặt phần mềm khai thác của riêng họ và thuê các tài nguyên dư thừa.

5.2. Nền tảng giao dịch NFT của Vivid Labs 

Bằng cách kết hợp công nghệ mạng cốt lõi của mình với Filecoin IPFS (Hệ thống tệp liên hành tinh), Vivid Labs nhằm mục đích xây dựng một nền tảng giao dịch video NFT thế hệ tiếp theo. 

Hiện tại, Filecoin là mạng lưu trữ phi tập trung lớn nhất thế giới có hơn 2,5 tỷ GB dung lượng lưu trữ trên mạng phân tán của nó. Nền tảng do Vivid Labs tạo ra này sẽ cho phép người dùng tạo, lưu trữ và giao dịch NFT dựa trên video mà không có những thiếu sót của chuỗi khối Ethereum. 

Nền tảng này cũng nhằm giải quyết một vấn đề lớn trên thị trường NFT – tính xác thực. Nó tạo ra bằng chứng quyền sở hữu cùng với NFT video thực tế để xác định người tạo nội dung ban đầu. 

Theo lời của người đứng đầu Hệ sinh thái của Filecoin, “Sự tích hợp IPFS & Filecoin của Vivid Labs là một công nghệ mới có thể hỗ trợ việc tạo ra các bộ sưu tập và ký ức kỹ thuật số vĩnh viễn.” Ngày ra mắt và các tính năng của nền tảng mới này vẫn chưa được phát hành. 

Tuy nhiên, chúng ta có thể yên tâm rằng một khi được khởi chạy và triển khai thành công, nền tảng này có thể thay đổi cuộc chơi trong bối cảnh NFT, mở ra cánh cửa cho một lớp ứng dụng hoàn toàn mới cho người mua và người bán NFT. 

5.3. Công nghệ

Các nền tảng xử lý video hoặc phát trực tuyến truyền thống không có khả năng xử lý hoặc không gian lưu trữ cần thiết để mã hóa và lưu trữ các tệp video chất lượng cao. Vivid Labs khắc phục vấn đề này bằng cách tạo một mạng phân phối, lưu trữ và mã hóa phân tán nội dung. 

Ở đây, các tác vụ được chia thành nhiều nhiệm vụ con và được xử lý song song để tạo ra tốc độ khung hình cao hơn nhiều so với mạng truyền thống. Video có độ phân giải 4K và 1080p cũng có thể dễ dàng được xử lý trong một mạng như thế này. 

Vivid Labs cũng có thể được các nhà phát triển sử dụng để tạo các ứng dụng phát video thế hệ tiếp theo. Với tất cả công nghệ cơ bản tiên tiến này, Vivid Labs đã nổi lên như một nhà tiên phong trong không gian xử lý và phát trực tuyến video.