Ví Sollet Wallet
Loại ví
Website
Cập nhật lúc 15:05 - 12/05/2022
Ưu điểm: 
  • Giao diện trực quan, dễ dàng truy cập và kết nối để quản lý tài sản cũng như tương tác với ví lạnh Ledger để tăng cường tính bảo mật.
  • Cung cấp cho người dùng một số công cụ lưu trữ, gửi/ nhận tài sản cũng như tương tác với các ứng dụng phi tập trung an toàn và bảo mật tuyệt vời.
  • Cung cấp khả năng hoán đổi Token trực tiếp trên ví, tạo sự tiện lợi cho người dùng tham gia vào nền tảng Solana.
  • Hỗ trợ trên cả nền tảng website và tiện ích mở rộng trình duyệt.
Nhược điểm: 
  • So với nhiều loại ví Solana khác, Sollet Wallet có cơ chế hoạt động tương đối phức tạp. Mỗi Token SPL khác nhau sẽ có ví phụ riêng để lưu trữ. Mỗi ví này đều có địa chỉ riêng, người dùng sẽ mất phí khi tạo ví, trừ ví SOL.
  • Phí chuyển đổi Token ERC20 sang Token SPL trên ví khá cao.
  • Tiện ích mở rộng cho trình duyệt của Sollet còn gặp một số lỗi.
  • Giao diện chưa được đầu tư sáng tạo, đẹp mắt.

Sollet Wallet là gì? Thông tin về ví giao dịch Sollet Wallet

Sollet Wallet là gì? Thông tin về ví giao dịch Sollet Wallet Nội dung
Xem nhanh Ẩn

Sollet Wallet còn được biết đến là một ví điện tử mã nguồn mở, hoạt động trên nền tảng Solana Blockchain. Ví Sollet Wallet cho phép người tham gia có thể kết nối với các dự án được xây dựng trên Solana, lưu trữ, gửi và nhận SOL cùng các tài sản SPL khác như SRM (SPL), USDC (SPL), RAAY (SPL),…

Đồng thời, ví còn cho phép bạn chuyển đổi ETH thành SOL cũng như Token ERC20 thành Token SPL ngay bên trong ví. Hiện tại, Sollet Wallet được tích hợp trên trình duyệt Browser, cho phép tương tác với những ứng dụng DeFi của mạng lưới Blockchain Solana tương tự như MetaMask đối với Ethereum.

 

2.1. Solanan có điểm gì khác biệt so với những dự án Blockchain khác?

Điểm cộng của Solana là không cần sử dụng tới giải pháp Sharding mà phần lớn các Blockchain khác đang hướng tới. Thay vào đó, Solanan xây dựng cho minhf một giải pháp riêng là kết hợp giữa Proof of History (PoH) và Proof of Stake (PoS). Nhờ vậy, Solana hoàn toàn có thể đảm bảo khả năng bảo mật, tính phi tập trung mạnh mẽ.

2.2. Sollet Wallet hỗ trợ các dự án tiềm năng nào?

Sollet Wallet giúp cộng đồng của những dự án tiềm năng như: Solrise Finance, PsyOptions, Mango Markets,… trong việc lưu trữ dữ liệu, tài sản an toàn và bảo mật các mã thông báo.

2.3. Điều gì khiến Solana nổi bật hơn Ethereum?

Solana là một trong những nền tảng Blockchain phát triển mạnh mẽ, sẵn sàng cạnh tranh trực diện với Ethereum cả về tốc độ xử lý giao dịch lẫn phí Gas, thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng. Phí giao dịch trên Solana thấp, hoạt động nhanh hơn Ethereum rất nhiều. Mới đây, Tether cũng trở thành đối tác của Solana cho phép hành USDT (SPL) trên Blockchain này.

2.4. Ví Sollet Solana có đảm bảo an toàn không?

Ví Sollet là ví lưu trữ được xây dựng trên nền tảng Solana. Đặc biệt, Solana được cộng đồng đánh giá là một trong những Blockchain ấn tượng với tốc độ giao dịch nhanh, không bị kiểm soát bởi dịch vụ thứ 3 và hỗ trợ tốt cho các ứng dụng DeFi. Đồng thời, Solana hiện đang phát triển song hành cùng Blockchain Ethereum và nhiều Blockchain khác. Với những ưu điểm này, có thể xem ví Sollet Solana là một lựa chọn khá tiềm năng mà bạn nên cân nhắc để lựa chọn.