Magic Eden là gì? Thông tin về Token Magic Eden

Trong thời gian gần đây, Solana đã liên tục ra mắt nhiều dự án NFT và trò chơi Blockchain, thu hút sự quan tâm của cộng đồng và tiếp nhận được sự đổ tiền từ phía cộng đồng. Magic Eden, là một NFT Marketplace lớn nhất trên mạng lưới Solana, thu hút hơn 10 triệu lượt truy cập hàng tháng. Qua bài viết này, Coin5s sẽ giúp bạn hiểu rõ về Magic Eden là gì cùng với những điểm nổi bật của nền tảng này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Magic Eden là gì?

Magic Eden là một sàn giao dịch NFT hàng đầu trên mạng Solana, đã nắm giữ hơn 90% thị phần giao dịch NFT thứ cấp. Nền tảng này cho phép người dùng dễ dàng tạo và mua bán NFT với mức phí giao dịch thấp và khả năng thanh khoản cao. Đặc biệt, Magic Eden tạo ra một trải nghiệm người dùng trực quan, hấp dẫn, và đã thu hút sự quan tâm của nhiều người để khám phá, tham gia giao dịch và tạo ra các tác phẩm NFT độc đáo.

Website Magic Eden

Website Magic Eden

 • Core Secondary Marketplace: Magic Eden là nền tảng thị trường phụ NFT chủ đạo, mang đến cho cộng đồng NFT trải nghiệm giao dịch nhanh chóng và dễ dàng, cùng với khả năng nghiên cứu hiệu quả. Với hơn 4000 bộ sưu tập NFT và hỗ trợ 5 ngôn ngữ, Magic Eden cung cấp giao diện người dùng trực quan và phí giao dịch thấp (phí niêm yết 0%, phí giao dịch 2%).
 • Launchpad: Magic Eden cũng đặc biệt có sản phẩm độc quyền là Launchpad. Chỉ chấp nhận 5% dự án, Launchpad của Magic Eden cho phép các dự án hàng đầu trên Solana tiếp cận đến một lượng người dùng đông đảo. Ví dụ, dự án Chillchat đã sử dụng Launchpad của Magic Eden và bán NFT của mình với giá sàn là 2 SOL. Magic Eden cũng là một nền tảng hỗ trợ người sáng tạo NFT bằng cách giúp người dùng tạo ra NFT mới, quảng bá và phân phối NFT một cách tự động trên Magic Eden.
 • Thị trường quan hệ đối tác rộng lớn (Whitelabel marketplaces): Magic Eden thiết lập mối quan hệ đối tác với nhiều dự án như Raydium, Thugbirdz, Galactic,... Bằng cách đăng bán NFT trên Magic Eden, người dùng có thể đồng thời bán sản phẩm của mình trên các sàn giao dịch NFT khác, mang lại tính thanh khoản cao cho NFT của họ.
 • Gaming: Magic Eden hỗ trợ các nhà phát triển trò chơi và cộng đồng trên Solana. Họ đã hợp tác với các dự án trò chơi hàng đầu trên Solana để tạo ra Eden Games, một nền tảng trò chơi kết hợp với hệ sinh thái Magic Eden, giới thiệu những trò chơi tốt nhất trên Solana và tổ chức các cuộc thi giải đấu.
 • Music: Magic Eden cho phép người dùng đầu tư vào nghệ sĩ mà họ yêu thích, đồng thời nhận được một phần tiền bản quyền và chứng chỉ sở hữu.

Gần đây, Magic Eden đã tiến hành airdrop hơn 30,000 NFT Magic Ticket để phát triển MagicDAO, một cộng đồng thành viên của Magic Eden với mục tiêu tạo ra kết nối xã hội, cung cấp phần thưởng và quản trị. Hiện tại, Magic Ticket đang được bán với giá sàn là 0.28 SOL.

Đội ngũ dự án

Magic Eden là một dự án có đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm về IT, Crypto, Blockchain và phát triển sản phẩm. Từ 4 người đồng sáng lập ban đầu, Magic Eden đã nhanh chóng mở rộng quy mô lên hơn 60 nhân viên chỉ trong 6 tháng.

Có những thành viên quan trọng trong đội ngũ như sau:

 • Sidney - Cổ sáng lập và Giám đốc Kỹ thuật (CTO): Sidney đã thành lập một công ty crypto từ năm 2013 và có kinh nghiệm làm việc tại Uber, nơi ông đã đóng góp vào thành công của Uber Eats. Trước khi tham gia Magic Eden, Sidney cũng làm việc trong nhóm Facebook AI.
 • Jack Lu - CEO: Jack Lu đã có kinh nghiệm hack một ứng dụng ví Bitcoin vào năm 2013. Ông từng làm việc tại Boston Consulting Group, Google và là nhà phát triển tại FTX trước khi trở thành CEO của Magic Eden.
 • Zhuoxun Yin - COO: Ông có kinh nghiệm làm việc tại dYdX và là Giám đốc sản phẩm cấp cao tại Coinbase trước khi tham gia Magic Eden. Ông đảm nhiệm vai trò quan trọng trong Chiến lược và Hoạt động Kinh doanh của dự án.
 • Rex Zhuojie Zhou - Kỹ sư trưởng: Rex đã tham gia khai thác crypto từ năm 2014 và đã làm việc tại các công ty nổi tiếng như Uber, Checkr và Facebook AI team. Rex cũng là người sáng tạo ra các công cụ như Flagr, OpenMock, Open Privacy Vault và DSRHub.

Nhờ vào đội ngũ tài năng và giàu kinh nghiệm này, Magic Eden đã xây dựng được một nền tảng NFT đáng tin cậy và phát triển mạnh mẽ trên thị trường.

Đội ngũ dự án

Đội ngũ dự án

Nhà đầu tư

Magic Eden đã thu hút sự đầu tư từ những quỹ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực Crypto và Web3 như Coinbase Ventures, một bộ phận đầu tư của sàn giao dịch lớn Coinbase ở Hoa Kỳ, và Alameda Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm do Sam Bankman Fried điều hành.

Gần đây, Magic Eden đã hoàn thành vòng gọi vốn Series A trị giá 27 triệu USD, với sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư nổi tiếng. Paradigm, một quỹ dẫn đầu vòng gọi vốn, thường đầu tư vào giai đoạn sớm của các dự án mới. Sequoia, một quỹ đầu tư mạo hiểm lâu đời và nổi tiếng nhất của Thung lũng Silicon, cũng tham gia trong vòng gọi vốn này. Ngoài ra, còn có Solana Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc hệ sinh thái Solana, và nhiều quỹ đầu tư khác như Electric, Greylock, Kindred, Variant và Solana Capital.

Nguồn vốn từ vòng Series A sẽ được Magic Eden sử dụng để mở rộng quy mô công ty, đầu tư vào quan hệ đối tác, phát triển trong lĩnh vực game blockchain và triển khai ứng dụng di động NFT. Điều này sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, cho phép họ trải nghiệm, tạo ra và giao dịch NFT mọi lúc, mọi nơi thông qua ứng dụng di động.

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư

Đối tác

Trong lĩnh vực NFT, Magic Eden đã thiết lập các đối tác đáng chú ý. Một trong số đó là Overtime, một nền tảng thể thao dành cho thế hệ Gen Z, họ đã hợp tác với Magic Eden để ra mắt bộ sưu tập NFT tập trung vào giải đấu bóng rổ nam 2022 NCAA, một sự kiện thể thao quan trọng tại Hoa Kỳ. Điều này mang đến cho người sở hữu NFT những trải nghiệm và tương tác độc đáo.

Age of SAM (AOS) cũng đã hợp tác với Launchpad của Magic Eden để quảng bá sản phẩm của họ trên nền tảng Magic Eden. Đồng thời, Dropp, một nền tảng kết nối thế giới thực với thế giới ảo (virtual) của NFT và Metaverse dựa trên blockchain, đã hợp tác với Magic Eden để tạo ra Magic Eden LAND, không gian cộng đồng Magic Eden và Magic DAO, nơi diễn ra các hoạt động và sự kiện độc đáo.

Ngoài ra, Magic Eden đã hỗ trợ thị trường NFT của Raydium, Thugbirdz, Dropp và Galactic, tạo điều kiện cho người sáng tạo có khả năng tiếp cận một lượng khách hàng đông đảo và tăng tính thanh khoản cho các bộ sưu tập của họ. Đồng thời, Magic Eden cũng đang lên kế hoạch triển khai thêm nhiều quan hệ đối tác tương tự để mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường.

Trong lĩnh vực Gaming, Magic Eden đang nỗ lực mở rộng sự tham gia vào thị trường này và đang hợp tác với các công ty trò chơi tiền điện tử nổi tiếng. Các đối tác gaming của Magic Eden bao gồm Faraway, nhà phát triển của Mini Nations - một trong những game blockchain hàng đầu trên Solana, cùng với Dead Knight và Zoolana.

Ngoài ra, Magic Eden cũng đã hợp tác với Banksea Finance, một trung tâm tài chính phi tập trung cho NFT, cho phép vay tiền dựa trên thế chấp bằng NFT. Điều này mang đến nhiều cơ hội và lợi ích cho người dùng trong việc tận dụng giá trị của các tài sản NFT của họ.

Key Metrics Magic Eden

 • Token Name: Magic Eden Token
 • Ticker: Updating…
 • Blockchain: Updating...
 • Token Standard: Updating...
 • Contract: Updating...
 • Token type: Updating...
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

Token Allocation

Updating…

Magic Eden Token Sale

Updating…

Magic Eden Token Release Schedule

Updating…

Magic Eden đã đạt được sự đơn giản hóa trong việc tiếp cận NFT cho người dùng. Trong nền tảng này, các bộ sưu tập NFT không ngừng tăng lên từng ngày, với việc áp dụng phí giao dịch hiệu quả, điều này đã góp phần đáng kể vào sự phát triển của hoạt động giao dịch. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin được chia sẻ trong bài viết này đã giúp mọi người có một cái nhìn tổng quan về Magic Eden là gì? Hãy thường xuyên theo dõi Coin5s để thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích nhé!