Sàn Balancer
Website https://balancer.fi/
Quốc gia
Ưu điểm: 
 • Hoàn toàn phi tập trung.
 • Có nhiều lựa chọn về token để giao dịch kiếm lợi nhuận.
 • Hợp đồng thông minh. Đề cao tính an toàn về mặt quản lý, tái cân bằng danh mục đầu tư.
 • Nền tảng an toàn với nhiều lần kiểm toán được công khai.
 • Không cần phải đăng ký tài khoản.
 • Không cần phải xác minh tài khoản.
 • Sử dụng ứng dụng thông qua ví lưu trữ trên Metamask, Coin98 Wallet.
 • Phân phối và phần thưởng token.
Nhược điểm: 
 • Dù tính bảo mật của sàn được đề cao nhưng trong quá trình sử dụng vẫn có một số thông tin hổng trong hệ thống. Chính vì thế người giao dịch trên sàn cũng cần kiểm tra kỹ.
 • Vì sử dụng mạng Ethereum nên mức phí gas phải trả khá cao so với các sàn giao dịch khác trên thị trường hiện nay.
 • Chỉ hỗ trợ các token ERC-20.
 • Tính bảo mật cao nhưng một số hacker cao thủ vẫn có thể truy cập hệ thống để lấy tiền. Ví dụ điển hình là tháng 6/2020 sàn Balancer đã bị hacker lấy đi khoảng 500.000$. Tiền của rất nhiều người dùng sàn Balancer đã không lấy lại được.
 • Tổng kết nếu so sánh giữa ưu điểm và nhược điểm sàn Balancer thì vẫn có thể đánh giá đây là sàn giao dịch rất đáng để bạn tin tưởng và đầu tư ở thời điểm hiện tại và tương lai.

Balancer là gì? Thông tin về sàn giao dịch Balancer

Balancer là một mô hình tạo lập thị trường tự động AMM. Nói cách khác, Balancer chính là một sàn hỗ trợ mua bán, hoán đổi tiền điện tử phi tập trung, gồm nhiều nhóm giao thức thanh khoản triển khai trên blockchain Ethereum. Tại đây, người dùng sẽ cung cấp tính thanh khoản cho nhiều loại hình tài sản.

Mã thông báo BAL của nền tảng tạo lập thị trường Balancer hỗ trợ người dùng tham gia quản trị hệ thống. Việc này được thực hiện thông qua 3 quá trình bỏ phiếu đề xuất thay đổi hoặc hủy bỏ các tính năng cơ bản.

Balancer Swap

 • Ở Balancer Swap bạn sẽ cảm nhận được giao diện sử dụng sàn Balancer cực kỳ đơn giản, dễ hiểu hơn cho người sử dụng.
 • Sự phát triển của Balancer Swap dựa trên nền tảng như Uniswap hoặc Sushiwap, Dex… những nền tảng tiền ảo lớn nhất trên thị trường hiện nay.
 • Cách thức hoạt động đơn giản. Chỉ cần kết nối ví của bạn với mã token, khi bạn muốn đắt đầu giao dịch trên nền tảng.

Balancer Pools

Hệ thống Pools được xây dựng trên hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh được thiết lập nhằm duy trì giá trị của mã token ERC20. Chú ý mỗi mã token đều có trọng lượng riêng của nó.

Đồng thời còn có thể dụng nhiều mã token trong cùng một pools. Các Pools hoạt động liên tục để giữ cho giá trị của một token tỷ lệ thuận với giá trị của toàn bộ Pools. Những người đã tham gia sẽ nhận được phai từ các giao dịch.

Mỗi một mã Pools có ít nhất hai mã token. Phí hoán đổi được tính từ 0.0001% – 10%.

Liquidity Mining

Người dùng có thể cung cấp tính thanh khoản để kiếm mã thông báo token BAL. Khi thanh toán được cấp người dùng sẽ nhận được lượng BAL token theo tỷ lệ với số tiền mà họ đã gửi vào pools liên quan.

Balancer Exchange

Trên sàn Balancer đã thống kê hiện nay có hơn 70 cặp tài sản được sử dụng. Từ đó khách hàng có thể hoán đổi mã, thông báo tỷ lệ tối ưu nhất trên tất cả các polll thanh toán hiện có mặt trên thị trường.

Sàn cho phép chủ sở hữu nhóm có tối đa 8 tài sản khác nhau trong nhóm của họ. Từ đó nhóm tài sản này cung cấp cho nhà quản lý sự linh hoạt để tạo danh mục đầu tư hoàn chỉnh được các giao dịch tự động cân bằng.

Giao dịch không cần phải định tuyến thông qua ETH giúp giảm trượt giá cho các nhà giao dịch.

Balancer Liquidity Pool

Cho phép người dùng bổ sung thanh toán để kiếm lời.

Private Pool

Cho phép chủ pool thêm quyền quản an, điều chỉnh tỷ lệ, thêm mã thông báo, điều chỉnh phí hoán đổi.

Smart Pool

Hỗ trợ người dùng thêm thanh tài khoản pool.

Tính bảo mật cao

Balancer là một trong sàn có tính bảo mật và an toàn nhất hiện nay. Có không khai chi tiết các cuộc kiểm toán trên trang web của họ. Người dùng có thể dễ dàng tra thông tin giao dịch trên đó. Tính công khai minh bạch là một trong những ưu điểm lớn thu hút được cộng đồng sử dụng và đầu tư vào sàn Balancer.

Balancer xây dựng theo cơ chế hoạt động gần tương tự như nền tảng giao dịch phi tập trung Uniswap. Theo đó, Balancer áp dụng một hàm số số không đổi dựa vào mức tỷ lệ khối giữa từng tài sản cặp giao dịch có trên sàn.

Cơ chế tính toán theo hàm số không đổi giúp mỗi pool thanh khoản hoạt hình hiệu quả hơn. Mỗi pool có khả năng chứa đa dạng loại hình tài sản với những tỷ lệ khác nhau, tuy nhiên hằng số chung vẫn không hề thay đổi.

Mức trượt giá và phí gas siêu thấp là một trong những điều khiến Balancer hấp dẫn hơn trong mắt người dùng.

Khi giao dịch trên sàn Balancer một trong những thông tin thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người giao dịch đó chính là mức phí giao dịch. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người tham gia. Mức phí giao dịch trên sàn hiện nay từ khoảng 0.0001 đến 10%.

So với các sàn giao dịch khác trên thị trường hiện nay thì Balancer là một trong những sàn có mức phí thu khá thấp. Mức phí thấp giao dịch thấp nhất khách hàng cần phải chi trả là 0.0001% trong khi đó các sàn giao dịch khác ví dụ như Uniswap mức phí giao dịch thấp nhất phải chi trả cũng là 0.03%.

5.1. Hệ sinh thái

Balancer có thể ví như một hệ sinh thái ái bởi tính đa dạng trong trong các loại hình sản phẩm, tiện ích sau dịch.

 • Balancer Exchange: Sàn giao dịch đã niêm yết trên 70 cặp tài sản. Đây là nơi người dùng có thể tiến hành hoán đổi mã thông báo tỷ lệ tối ưu nhất trên tất cả pool thanh khoản hiện có.
 • Balancer Liquidity Pool: Tất cả người dùng đều được phép bổ sung thanh khoản vào từng pool để kiếm lời. Khi đó, bạn sẽ được nhận thêm mã thông báo Balancer Pool Token.
 • Private Pool: Balancer chỉ cho phép chủ pool được quyền thêm thanh quản an và điều chỉnh tỷ lệ. Bên cạnh đó là một số tác vụ như như thêm mã thông báo, điều chỉnh phí hoán đổi.
 • Smart Pool: Nó giống như một tiện ích nâng cao của Private Pool. Chủ nhân của pool chính là hợp đồng thông minh Smart Contract. Theo đó, Smart Contract đóng vai trò như cửa ngõ hỗ trợ người dùng thêm thanh khoản vào pool.
Balancer là gì? Thông tin về sàn giao dịch Balancer Nội dung
Xem nhanh

Bạn Có Thể Quan Tâm