Karak là gì? Cách tham gia restaking trên Karak

Karak vừa hoàn thành vòng gọi vốn với số tiền lên đến 48 triệu USD, đây là một giải pháp restaking. Vậy Karak là gì? Điều gì làm cho dự án này nổi bật? Hãy cùng Coin5s tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Karak là gì? Cách tham gia restaking trên Karak

Karak là một giao thức restaking sử dụng tính bảo mật của Ethereum, giúp các nhà phát triển không cần phải xây dựng validator riêng. Điều này giúp việc khởi động bảo mật linh hoạt hơn, dễ dàng tiếp cận và tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, dự án còn phát triển một Layer 2 có tên là K2 cho lĩnh vực Restaking. Mạng Layer 2 này kết hợp công nghệ Rollup, tính bảo mật của Ethereum và Modular Data Availability Network để giảm phí giao dịch và mở rộng khả năng cho mạng lưới.

Multi-asset Restaking

Karak giới thiệu Multi-asset Restaking, một nguyên tắc mới trong lĩnh vực bảo mật, cho phép người dùng đặt lại các loại tài sản như ETH, LST, stablecoin và LRT để nhận phần thưởng. Thông qua Karak, những người đặt lại có thể cung cấp một kho tài sản cho các Dịch vụ Bảo mật Phân tán (DSS), nhằm ngăn chặn tình trạng mất mát của một loại tài sản cụ thể có thể ảnh hưởng đến hoạt động của DSS. Tính linh hoạt này giúp DSS duy trì hoạt động mà không cần phải phát hành phần thưởng với mức lạm phát cao.

Restake Anywhere

Karak giúp các nhà phát triển tập trung hơn vào sáng tạo và phát triển sản phẩm ở bất kỳ địa điểm nào có người dùng. Thiết kế mới của Karak cho phép mọi chuỗi có thể triển khai cơ sở hạ tầng restaking và bảo mật với tài sản riêng của mình.

Turnkey Development

Karak cung cấp sẵn các công cụ và SDK giúp các nhà phát triển dễ dàng tích hợp các dịch vụ mới vào ứng dụng của họ, đảm bảo tính bảo mật và an toàn từ những ngày đầu.

Nhìn chung thì hệ sinh thái của Karak vẫn còn trẻ và thiếu nhiều yếu tố quan trọng, dự án này sẽ cần thêm nhiều thời gian để phát triển hệ sinh thái của mình trong tương lai.

Hệ sinh thái của Karak

Hệ sinh thái của Karak

Karak đang triển khai chương trình Karak XP Program, cho phép người dùng tham gia restaking với các loại tài sản như LRT, LST, WETH, WBTC, stablecoin để nhận điểm XP, có thể sử dụng cho airdrop trong tương lai.

Dưới đây là các bước để tham gia restake thông qua dự án này:

Stake

Bước 1: Truy cập trang chủ của Karak

Bước 2: Chọn “Connect Wallet” để kết nối ví.

Chọn “Connect Wallet”

Chọn “Connect Wallet”

Bước 3: Nhập mã giới thiệu (QrHGx, 5aEiL, u9n4I, R8vhH, 2O9Vx) -> Chọn “Redeem Invite Code”.

 Nhập mã giới thiệu

Nhập mã giới thiệu

Bước 4: Chọn mạng blockchain bạn muốn restake. Karak hỗ trợ Ethereum, Arbitrum, Mantle, Karak.

Chọn mạng blockchain

Chọn mạng blockchain

Bước 5: Chọn Restaking Pool bạn muốn tham gia.

Chọn Restaking Pool

Chọn Restaking Pool

Bước 6: Nhập số lượng tài sản bạn muốn restake -> Chọn “Deposit”.

Nhập số lượng tài sản

Nhập số lượng tài sản

Bước 7: Xác nhận giao dịch trên ví để hoàn thành.

Unstake

Tại mục “Unstake”, bạn nhập số lượng tài sản cần unstake -> Chọn Unstake và xác nhận giao dịch trên ví để hoàn thành.

Unstake

Unstake

Lưu ý: Thời gian unstake tài sản trên Karak là 14 ngày.

Karak hiện vẫn chưa lên kế hoạch tung ra thị trường token của mình. Coin5s sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới từ dự án.

Karak vừa kết thúc giai đoạn huy động vốn Series A với số tiền nhận được là 48 triệu USD. Giai đoạn này thu hút sự tham gia của các quỹ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực tiền số như: Coinbase Ventures, Pantera, Framework, Digital Currency Group,...

Nhà đầu tư của Karak

Nhà đầu tư của Karak