Ví Mycelium
Loại ví Ví nóng
Website
Cập nhật lúc 10:04 - 26/04/2022
Ưu điểm: 
 • Siêu nổi tiếng và thành lập tốt.
 • Cung cấp nhiều loại tài khoản để tạo.
 • Kết nối thực sự nhanh chóng và linh hoạt.
 • Mã nguồn mở.
 • Nó tương thích với hai tên tuổi lớn trong ngành lưu trữ phần cứng tiền ảo - Trezor và Ledger.
 • Có thể chạy một hoặc nhiều tài khoản
 • Phản ứng nhanh
 • Giao dịch ngoại tuyến có sẵn.
 • Hỗ trợ các ví phần cứng khác.
Nhược điểm: 
 • Không có phiên bản dành cho máy tính để bàn.
 • Tối ưu hóa không tốt trên thiết bị iOS.
 • Có thể hơi khó xử lý nếu bạn chưa từng sử dụng ví Bitcoin trước đây.
 • Thiếu hỗ trợ cho tất cả các loại tiền điện tử.

Mycelium là gì? Thông tin về ví giao dịch Mycelium

Ví Mycelium là một ví có thể tái tạo được dùng để lưu trữ Bitcoin, không có tài sản kỹ thuật số nào khác có thể được lưu trữ trong đó. Bên cạnh đó, ứng dụng dành cho thiết bị di động có sẵn cho cả người dùng iOS và Android. Các kỹ sư phần cứng của nhóm Mycelium đã phát triển một giao diện người dùng đơn giản giúp dễ dàng chuyển đổi qua các tài khoản, thêm nhiều địa chỉ thanh toán, xem lịch sử giao dịch và tận hưởng một số chức năng khác.

Dành cho những người dùng quen thuộc hơn, Mycelium hỗ trợ mã QR, cho phép người dùng cài đặt phí giao dịch và tích hợp với ví cứng của Trezor, Ledger và KeepKey.

Ví Mycelium là ví noncustodial, vì vậy bạn sẽ có hoàn toàn quyền truy cập mã PIN và private key. Chiếc ví này cũng là chiếc ví nóng duy nhất trong danh sách có mã nguồn mở.

MyCelium là một công ty, được thành lập vào năm 2008. Nó được hình thành bởi một nhóm những người hiểu biết về công nghệ, hầu hết là các kỹ sư phần cứng. Mục đích ban đầu của công ty là phát triển một dự án mạng lưới. 

Tuy nhiên, sau khi phát hành Bitcoin vào năm 2009, mọi thứ đã thay đổi: công ty quan tâm sâu sắc đến công nghệ blockchain và họ ngay lập tức công nhận Bitcoin là một khái niệm đầy hứa hẹn. Cùng với thời gian, họ ngày càng học được nhiều hơn về công nghệ mới.

 • Tích hợp thị trường: Điều này có nghĩa là khi bạn muốn thực hiện một giao dịch (cho dù đó là mua hay bán thứ gì đó), bạn không cần phải chuyển Bitcoin hoặc tiền pháp định từ ví của bạn sang thị trường. Điều này bổ sung thêm bảo mật cho toàn bộ quy trình.
 • Mã hóa dữ liệu: MyCelium rất quan tâm đến quyền riêng tư và tính ẩn danh - công ty mã hóa tất cả dữ liệu của bạn từ các cuộc trò chuyện và giao dịch.
 • Bảo mật: MyCelium đảm bảo tính kín đáo tối đa bằng cách nêu rõ rằng thông tin duy nhất mà họ nhận được từ các cuộc trò chuyện của bạn là dấu thời gian và văn bản được mã hóa. Khi nói đến giao dịch, MyCelium chỉ xem thông tin chung - địa chỉ Bitcoin, vị trí, biệt hiệu, lịch sử giao dịch,…
 • Giải pháp onramp (trao đổi): Các giải pháp onramp có nghĩa là ví điện thoại di động Mycelium cung cấp các giao dịch và trao đổi trong ứng dụng, do đó, tiền của bạn được quản lý dễ dàng. Bằng phương pháp này, người đó kết nối ví của họ với Defi và Dapp và giữ tiền để hỗ trợ trao đổi hoặc chuyển tiền xu. Nó giúp tạo ra ít ồn ào hơn và rõ ràng hơn. Dịch vụ trao đổi dựa trên ứng dụng này giúp bạn sử dụng Bitcoin tốt hơn với ít nhầm lẫn và rõ ràng đáng kinh ngạc.
 • Chế độ chỉ xem (watch only): Ví Mycelium đã tiến thêm một bước nữa để bảo mật ví Bitcoin đồng thời cải thiện hiệu suất của nó. Bạn sẽ không cần nhập mã pin bảo mật của mình để xem các giao dịch và cổ phiếu tiền điện tử bằng tính năng này. Ví Mycelium sẽ cho phép bạn theo dõi cổ phiếu và giao dịch của mình mà không cần cho phép bất kỳ giao dịch gửi đi nào. Bằng cách này, không ai có thể mở khóa hoặc sử dụng ứng dụng ví Mycelium của bạn ngoại trừ bạn.
 • Ví xác định thứ bậc: Ví Mycelium sử dụng hạt giống ký ức hoặc hạt giống chính lấy thành công địa chỉ Bitcoin để khôi phục ví.
 • Tài khoản địa chỉ đơn: Với một tài khoản địa chỉ duy nhất, bạn có thể xóa khóa cá nhân khỏi thiết bị của mình để làm cho ví hoàn toàn không thể truy cập được và khóa tiền của bạn. Nếu bạn muốn có quyền truy cập vào tài khoản của mình và bắt đầu giao dịch tiền của mình, tất cả những gì bạn phải làm là nhập lại khóa cá nhân vào thiết bị di động của mình.
 • ID bit: Mô-đun nguồn mở này cung cấp quy trình xác thực an toàn thay vì quy trình xác thực mật khẩu đơn giản.
 • Hỗ trợ đa tiền tệ: Nếu bạn có các loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin, bạn có thể lo lắng về khả năng tương thích của chúng với ví. Trong trường hợp này. Đừng lo lắng nữa vì ví Mycelium hỗ trợ Bitcoin cũng như Ethereum và các loại tiền trực tuyến khác như ERC -20. Tóm lại, bạn có thể dễ dàng lưu trữ các loại tiền tệ khác mà bạn lựa chọn.
 • Ví Hierarchical Deterministic: Đây chính là loại ví điện tử lứa tuổi mới, có thể tự động làm nên kết cấu phân cấp hình cây của các khóa riêng tư hoặc công khai, từ đó sẽ xử lý vấn đề khách hàng phải tự tạo chúng.
 • Tương thích với ví phần cứng: Ví Mycelium cho phép bạn gắn kết với ví phần cứng như Keepkey, Trezor và Ledger Nano S,… để lưu trữ tiền điện tử.
 • Tích hợp với các dịch vụ của bên thứ 3 đã được xác thực: Sự hợp tác giữa Mycelium và Cashila đã cho phép người dùng thanh toán hóa đơn của họ ở khu vực SEPA, Châu Âu. Quan hệ đối tác với Glidera đã cho phép người dùng mua và bán Bitcoin bằng tài khoản ngân hàng của họ ở Canada và Hoa Kỳ, trong khi quan hệ đối tác Coinapult cho phép họ giao dịch với nhiều loại tiền tệ fiat như EUR, USD và các loại tiền khác.

Mycelium cung cấp một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất cho phép bạn gửi, giao dịch và lưu trữ Bitcoin cũng như nhiều loại tiền điện tử. Nó cung cấp tất cả các dịch vụ này và bạn có thể tận hưởng các tính năng từ một hoặc nhiều tài khoản với các tính năng bảo mật cấp doanh nghiệp được cung cấp trên nền tảng này. Nó hỗ trợ một số loại tài khoản, bao gồm tài khoản HD, Bit ID, Single Address, Watch Only và Hardware.

Không có khoản phí ẩn nào trên ví Mycelium. Người dùng có thể giữ tiền trên Mycelium miễn phí. Tuy nhiên, phí giao dịch được tính khi tiền được gửi từ địa chỉ ví này sang địa chỉ ví khác. Người dùng phải trả phí mạng Bitcoin. Chúng dựa trên mức độ tắc nghẽn của một mạng cụ thể. Phí sẽ cao hơn nếu tình trạng tắc nghẽn mạng tăng lên. Phí giao dịch từ $ 0,25 đến $ 8.

Lưu ý rằng không có phí đăng ký hoặc giới hạn thanh toán, nhưng phí trao đổi sẽ được tính khi tiền được rút hoặc gửi từ ví. Ngoài ra, số tiền rút và số tiền gửi bị giới hạn trên nền tảng này.

5.1. Mycelium Wallet có an toàn không?

Được hỗ trợ bởi các tính năng bảo mật cấp doanh nghiệp, ví Mycelium là một trong những ví phần cứng đáng tin cậy nhất cung cấp các tùy chọn bảo mật mở rộng và sao lưu trên mệnh giá để đảm bảo khóa cá nhân của bạn. Khi đăng ký, người dùng phải đặt mã khóa tất cả các chức năng cần thiết như gửi Bitcoin, xuất tài khoản địa chỉ duy nhất, thêm tài khoản mới hoặc thay đổi lệnh mua / bán. Tính năng sao lưu cũng có sẵn, yêu cầu cụm từ sao lưu 12 từ giúp bạn lấy lại tài khoản của mình nếu thiết bị bị đánh cắp hoặc bị mất. 

45.2. Bảo mật

Bảo vệ giao diện người dùng

Các tính năng bảo vệ giao diện Mycelium trên ví Mycelium Bitcoin giúp giữ an toàn cho Bitcoin và khóa cá nhân của bạn. Tính năng này yêu cầu bạn nhập mã PIN để gửi Bitcoin hoặc chia sẻ khóa cá nhân. Nếu thiết bị của bạn bị hư hỏng hoặc bị đánh cắp, tiền của bạn sẽ vẫn an toàn và bảo mật vì tin tặc sẽ không thể truy cập thông tin nhạy cảm.

Chỉ xem

Ví Mycelium cung cấp một tính năng ấn tượng được gọi là Chỉ xem, cho phép bạn xem các khoản tiền hiện tại của mình mà không yêu cầu khóa cá nhân của bạn. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể xem số tiền của mình và thực hiện các giao dịch ngoại tuyến. Tính năng này rất cần thiết cho những ai có ví giấy lớn. Tính năng Chỉ xem không dành cho người mới bắt đầu mà chỉ dành cho người dùng có kinh nghiệm.

Lưu trữ khóa riêng

Người dùng có thể lưu khóa cá nhân của mình trên thẻ USB hoặc ví giấy Mycelium. Mycelium cung cấp toàn quyền kiểm soát các khóa cá nhân của bạn, không giống như nhiều ví tiền điện tử khác. Tính năng này có thể vừa an toàn vừa nguy hiểm, tùy thuộc vào mức độ trách nhiệm của bạn. Không để lộ hoặc mang theo khóa cá nhân của bạn ở mọi nơi bạn đến. Việc sử dụng Google Authenticator sẽ bật xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật cho ví của bạn. Tương tác với các trang web xác thực trong khi tải xuống ứng dụng ví vì tin tặc có thể lấy được dữ liệu quan trọng từ người dùng.

5.3. Làm thế nào để có được một địa chỉ ví Mycelium?

Ví hoạt động với các tiêu chuẩn FIO. Các địa chỉ trên FIO được xác định, loại bỏ sự cần thiết phải có địa chỉ công khai trên blockchain. Bạn có thể đăng ký và làm việc với các địa chỉ này cùng với tiền xu và mã thông báo tự động. Người dùng nhận được một tính năng bổ sung với địa chỉ FIO. Bạn không chỉ có thể gửi tiền mà còn có thể yêu cầu tiền thông qua nó. Địa chỉ ví Mycelium loại bỏ các rào cản và cho phép các cách nhanh hơn và được mã hóa để yêu cầu tiền từ người khác.

Ví giấy Mycelium

Ví giấy Mycelium là một trong những sản phẩm mà công ty cung cấp để lưu trữ và xử lý tiền kỹ thuật số trên ví giấy. Chúng được gọi là Entropy trên Mycelium. Ví giấy giúp lưu trữ Bitcoin mà không cần kết nối internet. Chúng là những giấy tờ có chứa khóa cá nhân và địa chỉ công cộng của bạn. Những ví Bitcoin này bảo vệ tiền của bạn trước những kẻ tấn công và tin tặc.

Tuy nhiên, ví giấy đã được thay thế bằng ví phần cứng vì người dùng muốn có mức độ bảo mật cao hơn để bảo vệ tiền của họ bên ngoài internet. Ví giấy không bền lâu và chúng có thể dễ bị phá hủy hoặc bị mất, không giống như ví phần cứng.

5.4. Mycelium Local Trader

Mycelium không chỉ là một trong những ví di động tốt nhất mà bạn có thể gửi hoặc nhận Bitcoin, mà nó còn hoạt động như một Local Trader được tích hợp sẵn. Chức năng này cho phép người dùng mua hoặc bán tiền điện tử từ những người dùng địa phương khác. Nó hoàn toàn phi tập trung và các đồng tiền vẫn nằm trong ví của bạn trừ khi bạn gửi chúng cho người mua của mình.

Máy chủ của Mycelium Local Trader giúp quản lý và sắp xếp việc mua bán, chuyển nhượng và cũng để tính toán danh tiếng của người bán. Người dùng có thể lọc và khoanh vùng những người bán gần họ nhất. Nếu bạn đã đáp ứng tất cả các thỏa thuận để giao dịch, bạn có thể kết nối với người mua và người bán ở địa điểm địa phương đã thỏa thuận.

Tại thời điểm gặp mặt, người mua BTC sẽ cung cấp tiền cho người bán. Sau khi người bán xác nhận số tiền chính xác, giao dịch sẽ tự động bắt đầu thông qua Mycelium Local Trader.