Sàn OceanEx
Website https://oceanex.pro/en
Quốc gia Nhật Bản
Ưu điểm: 
  • OceanEx là sàn thuộc hệ sinh thái Vechain Thor, nên người dùng sẽ nhận được ưu đãi khi giao dịch VET, VTHO.
  • Sàn có chính sách “Thẻ thành viên”, ưu đãi thưởng hoa hồng và phí giao dịch tăng dần theo từng cấp bậc.
  • Có coin sàn là OceanEx Token (OCE).
 
Nhược điểm: 
  • Sản phẩm của sàn còn khá đại trà, chưa cạnh tranh được với những đối thủ khác.
  • Volume nằm trong top 60, với khoảng 38 triệu USD giá trị giao dịch mỗi ngày.
  • OceanEx chỉ mới có 32 cặp giao dịch, tập trung chủ yếu là VET, VTHO cùng hai đồng crypto phổ biến là BTCETH.
 

OceanEx là gì? Thông tin về sàn giao dịch OceanEx

OceanEx là một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số thông minh hoạt động dựa vào hệ sinh thái VeChain Thor, với các công nghệ AI tiên tiến, cung cấp giao dịch nhanh, an toàn. OceanEx có hệ thống giao dịch khá an toàn, dễ sử dụng và sản phẩm đầu tư phong phú đáp ứng nhu cầu của mọi loại nhà đầu tư.

 

OceanEx do BitOcean Global thành lập vào năm 2018 và nằm trong hệ sinh thái của VeChainThor. 

Bitocean Global là một công ty được thành lập tại Nhật Bản và sở hữu hai nền tảng giao dịch khác nhau. 

Bitocean Japan ra mắt để phục vụ người dân Nhật Bản vào năm 2014. Tuy nhiên, vì vướng phải những thủ tục pháp lý của chính phủ Nhật Bản, Bitocean Global quyết định ra mắt OceanEx phục vụ thị trường toàn cầu. 

OceanEx được đăng ký kinh doanh tại Cayman Islands, một quần đảo được nhiều sàn giao dịch lựa chọn làm điểm đến như Bgogo, TRXMarket, Cobinhood hay QBTC. 

OceanEx có nhiều chi nhánh trên thế giới, bao gồm Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. 

Tính đến thời điểm này, OceanEx là sàn đầu tiên được xây dựng trên nền tảng VeChain.

OceanBrain

OceanBrain là một trong những tính năng chính không thể không nhắc đến về mặt kỹ thuật của sàn. Tính năng này dưới vai trò là hệ thống trí tuệ nhân tạo bảo mật của OceanEx nó hỗ trợ phân tích các số liệu về hành vi người dùng và thực thi các gợi ý được đưa ra trên sàn.

Hệ thống trí tuệ nhân tạo bảo mật được hiểu là việc tích hợp trí tuệ nhân tạo với rất nhiều tính năng hữu hiệu khác như chịu trách nhiệm điều phối tất cả các khía cạnh của OceanEx hay thông qua giám sát hành vi đại chúng để quản lý bảo mật của nền tảng này. Ngoài ra, OceanBrain còn có thể tăng cường mở rộng tính khả dụng của cơ sở hạ tầng máy chủ. 

OceanBrain thực hiện phân tích số liệu bằng cách sử dụng những dữ liệu lịch sử với quy mô khủng và xác định các mô hình dự đoán cũng như dự đoán dữ liệu tương lai. Đây cũng là tính năng giúp OceanEx nổi bật hơn hẳn so với các nền tảng khác.

OceanQuant

OceanQuant là công cụ hỗ trợ người dùng giao dịch định lượng. Mỗi khi thực hiện một giao dịch tiền điện tử, tính năng này sẽ cung cấp cho người giao dịch một nền tảng định lượng hoàn chỉnh.

Nền tảng sở hữu một giao diện lập trình ứng dụng, nó giúp người dùng truy cập các số liệu thống kê cũng như phân tích lịch sử và sự thay đổi của thị trường một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, OceanQuant cũng công khai dữ liệu lịch sử của nền tảng cho người dùng, cho phép họ sao lưu và triển khai những thuật toán tự do trên sàn OceanEx.

OceanMarket

Tính năng cuối cùng này là một phần quan trọng không kém. OceanMarket cho phép người dùng giao dịch xã hội. Những người tiêu dùng khác trong OceanEx cũng có thể đăng ký và nhận phí giao dịch cho mỗi thuật toán có hiệu suất cao.

Hiệu suất của các thuật toán sẽ được công khai trực tuyến. Hơn nữa OceanEx cũng sẽ xuất bản những chỉ số dùng để đánh giá mức độ hiệu quả của thuật toán. 

Phí giao dịch: Mỗi giao dịch, OceanEx tính phí 0,1%. Đây được cho là mức phí trung bình trong phân khúc sàn giao dịch Bitcoin hiện nay.

Phí nạp coin: Miễn phí nạp coin.

Phí rút: Tùy thuộc vào từng đồng coin khác nhau.

6.1. Sàn OceanEx có bị hack chưa?

Luôn đề cao tính bảo mật, OceanEx cho đến nay vẫn chưa có tiền lệ bị tin tặc tấn công. 

6.2. Sàn OceanEx có hay bị lỗi bảo trì không?

Ở khoảng thời gian đầu thành lập, OceanEx thường xuyên bảo trì và nâng cấp hệ thống. 

Cụ thể, sàn giao dịch này đã liên tục bảo trì từ 22:00 ngày 06/11/2018 đến 22:00 ngày 07/11/2018. Các ngày liên tiếp 3 ngày sau vẫn tiếp tục các hoạt động nâng cấp phần nào gây gián đoạn đến quá trình giao dịch của người dùng.

Hoạt động nâng cấp cơ sở hạ tầng và tính năng giao dịch gần đây nhất diễn ra từ 19:00 ngày 29/03/2019 đến 3:00 ngày 30/03/2019. 

Nếu có bảo trì hoặc nâng cấp, OceanEx sẽ thông báo qua các kênh cộng đồng.

6.3. Sàn OceanEx có hỗ trợ Việt Nam không?

Mặc dù trên sàn có hỗ trợ tính năng chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Việt. Tuy nhiên, về những thông tin cập nhật thường ngày thì vẫn ở phiên bản tiếng Anh. 

Cộng đồng telegram cũng chỉ có group tiếng anh. 

6.4. Sàn OceanEx có app trên Android, iOS không?

Hiện tại, OceanEx chỉ có sẵn app trên iOS, đội ngũ dự án đang tiến hành xây dựng để sớm ra mắt phiên bản ứng dụng trên Android. 

Bạn Có Thể Quan Tâm