BOT trade coin là gì? Top 10 BOT trade coin hiệu quả 2023

Hiện nay, hầu hết giao dịch tiền số, lên tới hơn 90%, được thực hiện thông qua các bot? Bot trade coin không chỉ dành cho các tổ chức lớn hoặc nhà tạo lập thị trường, mà ngay cả những nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng có thể sử dụng các bot để tự động hóa giao dịch của mình. Tuy nhiên, thị trường hiện tại đang có quá nhiều lựa chọn về bot trade coin, bao gồm cả phiên bản miễn phí và trả phí. Vậy Bot trade coin là gì? Nên chọn Bot trade coin nào? Hãy cùng Coin5s tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
BOT trade coin là gì?

Bot trade coin là một phần mềm giúp bạn tự động hóa các chiến lược giao dịch của mình trong lĩnh vực tiền số. Đơn giản hơn, các bot giao dịch tự động thực hiện các lệnh mua bán dựa trên chiến lược giao dịch bạn đã đề ra trên sàn giao dịch tiền số mà không cần can thiệp thủ công. Điều này mang lại sự giảm thiểu rủi ro và tạo lợi thế cho bạn so với việc giao dịch thủ công.

Vào thời kỳ của Mt.Gox, những nhà giao dịch Bitcoin đã sử dụng các kịch bản để mua và bán Bitcoin nhằm tạo lợi nhuận. Theo thời gian, các bot tiền số này đã trở nên ngày càng tinh vi hơn. Hiện nay, bạn có thể sử dụng các bot trade coin để giao dịch bất kỳ loại tiền số nào, chẳng hạn như Ethereum, Dogecoin, Litecoin, và nhiều loại khác.

Ngày nay, nhiều sàn giao dịch đã bước vào lĩnh vực bot giao dịch và cung cấp các bot Grid và bot DCA nhằm cung cấp công cụ giao dịch tốt hơn cho khách hàng, đồng thời tăng khối lượng giao dịch để kiếm thêm phí. Ví dụ, KuCoin, Bybit, Bityard, BINGX, Gate.io, và Huobi là một số sàn giao dịch có các bot giao dịch sẵn có cho người dùng sử dụng.

  • Quyền lực gia tăng: Nhà giao dịch con người chỉ có khả năng xử lý một lượng dữ liệu hạn chế cùng một lúc. Ngay cả khi dữ liệu đã được xử lý, tìm kiếm thông tin chi tiết từ dữ liệu đó cũng khá khó khăn. Tuy nhiên, bot giao dịch tiền số lại khác biệt. Chúng có khả năng xử lý hàng loạt dữ liệu và đưa ra các kết luận hợp lý một cách dễ dàng.
  • Giao dịch an toàn và hiệu quả: Giao dịch tài sản tiền số bằng bot giao dịch coin được coi là hiệu quả hơn. Nhà giao dịch không cần lo lắng về sự chậm trễ và quan trọng hơn cả là những lỗi xảy ra. Miễn là bot nhận được dữ liệu chính xác và hoạt động trên các thuật toán phù hợp, nó có thể giao dịch tài sản với cơ hội lợi nhuận cao hơn. Một lợi thế khác là bot có thể hoạt động liên tục 24/7.
  • Không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc: Bot giao dịch coin thực hiện quyết định dựa trên logic mà không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc. Khác với con người, bot không có sự sợ mất mát hay tham lam lợi nhuận. Các nhà giao dịch có kinh nghiệm có thể đưa ra quyết định hợp lý bằng cách kiềm chế cảm xúc của mình, nhưng không phải ai cũng có thể làm điều đó, đặc biệt là những người mới bắt đầu.

  • Gặp khó khăn khi thị trường khó đoán: Bot trade coin không hoàn hảo khi giao dịch trên thị trường không thể dự đoán được như hiện nay. Ví dụ, dịch Covid-19 đang diễn ra có thể tác động mạnh đến thị trường và không phải lúc nào bạn cũng có thể dự đoán được tác động của nó đến nền kinh tế. Nhà giao dịch cần một chiến lược tốt hơn, dựa trên tâm lý để tăng lợi nhuận, điều mà các bot giao dịch tiền số không thể thực hiện.
  • Lỗi lập trình: Lỗi lập trình có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của các bot giao dịch. Nhà giao dịch cần cẩn thận trong việc xác định các điều kiện và hành động của bot, đặc biệt là khi lập trình bot giao dịch tiền số lần đầu.
  • Chỉ cung cấp lợi nhuận cận biên: Các bot giao dịch chủ yếu giúp cung cấp lợi nhuận cận biên. Điều quan trọng là phải có kiến thức sâu rộng về thị trường tiền số và có một kế hoạch đầu tư hỗ trợ tuyệt vời để sử dụng bot trade coin thành công.

3commas

3Commas là một trong những bot giao dịch tiền số hàng đầu hiện nay, nhưng theo đánh giá của tôi, nó phù hợp hơn cho những nhà giao dịch chuyên nghiệp. Gần đây, 3Commas đã ra mắt các phiên bản bot GRID và bot DCA mới. Vì vậy, nếu bạn đã là một nhà giao dịch bot chuyên nghiệp thì nên thử 3Commas.

3Commas cung cấp 21 bot giao dịch cho phép nhà giao dịch tận dụng tốt nhất các sàn giao dịch tiền số chính, tổng cộng có 18 sàn. Những bot này có khả năng giao dịch theo nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm: Grid bot, DCA bot, bot tùy chọn, các bot Hodl... Điểm mạnh của các bot của 3Commas không chỉ là đáng tin cậy mà còn linh hoạt. Chúng có thể được tùy chỉnh để phù hợp với bất kỳ điều kiện thị trường nào và đáp ứng các mục tiêu đầu tư cũng như chiến lược giao dịch cụ thể của bạn.

Một điểm nổi bật của 3Commas là cộng đồng vô cùng tuyệt vời, bạn có thể học hỏi từ nhiều nhà giao dịch khác và thậm chí sao chép các chiến lược từ những nhà giao dịch chuyên nghiệp với mức phí tùy thuộc vào họ (hoặc miễn phí nếu được phép). 3Commas cho phép nhà giao dịch giỏi tự tạo ra các chiến lược chạy bot, từ đó người dùng có thể sao chép những chiến lược tốt nhất đã được chứng minh hiệu quả.

Về phí, 3Commas có hai mức đăng ký: Cơ bản và Chuyên nghiệp. Giá của bot cấp cơ bản là 29 USD/tháng, trong khi mức giá Chuyên nghiệp là 99 USD/tháng và đi kèm với nhiều tính năng hơn.

3commas

3commas

Pionex

Pionex là một sàn giao dịch tiền số có tích hợp sẵn các bot giao dịch. Tôi thấy đây là một trong những nền tảng bot giao dịch tiền số miễn phí tốt nhất từ năm 2017. Nó thu thập thanh khoản từ sàn giao dịch Binance.com và Huobi và cung cấp các bot giao dịch miễn phí. Hiện tại, Pionex đã có 18 bot tiền số miễn phí như Pionex Grid Trading Bot, Pionex Leveraged Grid Bot, Pionex Margin Grid Bot, Pionex Infinity Grid Bot, Reverse Grid Bot, Leveraged Reverse Grid Bot, Dollar-Cost Averaging Bot, TWAP Bot, Trailing Take Profit Bot, BTC Moon, ETH Moon và Bot Arbitrage Spot-Futures.

Đặc biệt, gần đây, sàn giao dịch Pionex đã ra mắt "bot chênh lệch giá tiền số Spot-Futures", đây là một giải pháp thay thế cho bot chênh lệch giá truyền thống. Bên cạnh đó, việc sử dụng bot giao dịch Pionex rất dễ dàng, điều này là một lợi thế cho bot trade coin này.

Pionex được công nhận là an toàn và đã được cấp giấy phép MAS và MBS từ Singapore và Hoa Kỳ. Mặc dù Bitsgap có Grid bot tốt hơn so với Pionex, nhưng Bitsgap không cung cấp miễn phí.

Về phí, gần như Pionex là miễn phí, chỉ tính phí giao dịch nhỏ là 0,05%.

Pionex

Pionex

Kucoin

KuCoin là một sàn giao dịch tiền số an toàn và dễ sử dụng. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là KuCoin cung cấp một số bot giao dịch tích hợp, bao gồm bot Grid cho cả thị trường giao ngay và thị trường tương lai cùng với bot DCA.

Với việc KuCoin là một sàn giao dịch, các bot này có thể thực hiện giao dịch tốt hơn nhiều so với các bot bên thứ ba kết nối với sàn giao dịch tiền số của bạn qua khóa API. Điều này đảm bảo hiệu suất tốt nhất so với các bot giao dịch khác được đề cập trong bài viết này. Tuy nhiên, Pionex có trải nghiệm người dùng và phạm vi bảo hiểm bot tốt hơn nhiều.

Ngoài ra, bot giao dịch trên KuCoin cũng cho phép bạn tận hưởng các chiến lược giao dịch miễn phí, mang lại lợi ích thêm cho người dùng.

Kucoin

Kucoin

OKX

OKX cung cấp các bot giao dịch đã được tạo sẵn giúp các nhà giao dịch tự động hoá và tùy chỉnh chiến lược giao dịch của mình một cách dễ dàng. Trên sàn giao dịch này, bạn có thể tìm thấy nhiều loại bot giao dịch tiền số khác nhau, bao gồm bot grid, bot DCA, bot chênh lệch giá và bot slicing. Đặc biệt, các bot này có sẵn cho cả giao dịch trực tiếp và giao dịch tương lai, cho phép bạn thực hiện các chiến lược giao dịch dài hạn, ngắn hạn và trung lập. Bạn có thể áp dụng chúng cho cả giao dịch thông thường và giao dịch ký quỹ.

Mọi bot đều miễn phí và có thể được tạo ra một cách nhanh chóng và dễ dàng bởi bất kỳ nhà giao dịch nào. Để tạo bot, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản, truy cập vào trang bot từ menu, chọn loại bot mong muốn và nhấp hoặc nhấn vào nút "Tạo". Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh các thông số trước khi chạy bot theo ý muốn.

Ngoài ra, sàn giao dịch cũng cung cấp "Marketplace bot" cho phép các nhà giao dịch chia sẻ và sao chép các chiến lược giao dịch từ những người dùng chuyên gia khác. Bạn có thể xem danh sách các bot được điều hành bởi người dùng khác trên trang này, bao gồm tỷ lệ lãi và lỗ, thời gian chạy, mức giải ngân tối đa và các chi tiết khác, trước khi quyết định sao chép.

OKX

OKX

Bitsgap

Bitsgap bot nổi tiếng với các Grid Bot độc đáo mà nhiều người biết đến. Với bot giao dịch Bitsgap, bạn có thể tự động giao dịch trên hơn 25 sàn giao dịch tiền số. Điều đặc biệt là nó cung cấp gói dùng thử miễn phí trong 14 ngày và bạn có thể đăng ký hoặc đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook. Trước khi mua các gói cao cấp, bạn còn có thể trải nghiệm tính năng của nó thông qua trao đổi demo.

Gần đây, Bitsgap cũng ra mắt bot giao dịch Bitsgap Futures, cho phép mở và đóng hàng trăm vị thế nhỏ hàng ngày. Phương pháp này có thể giảm lợi nhuận nhưng cũng giảm thiểu rủi ro.

Thuật toán của Bitsgap được thiết kế để tận dụng lợi nhuận từ việc mua ở mức thấp và bán ở mức cao trong mỗi đợt dao động giá. Các bot tự động còn có các tính năng kiểm soát rủi ro như Stop Loss, Trailing UP, Take Profit và nhiều chiến lược thoát lệnh khác. Hơn nữa, nền tảng giao dịch của Bitsgap cung cấp cho bạn nhiều công cụ hàng đầu.

Với giao dịch trên nền tảng dựa trên đám mây, bạn không cần phải tải bất kỳ phần mềm nào. Các bot giao dịch hoạt động dựa trên logic minh bạch và hiệu quả. Bạn còn có thể sử dụng chế độ mô phỏng giao dịch bot để không gánh chịu rủi ro trong chế độ DEMO. Các chiến lược cũng đã được kiểm tra trước để bạn có thể nhanh chóng bắt đầu với bot.

Về chi phí, có gói trả phí cơ bản với giá 19 đô la mỗi tháng, gói nâng cao với giá 44 đô la mỗi tháng và gói chuyên nghiệp với giá 110 đô la mỗi tháng.

Tafabot

Tafabot đáng chú ý với một loạt bot giao dịch nâng cao, bao gồm bot Martingale, bot Arbitrage, Grid bot, DCA bot, Smart Invest bot, Custom bot và NeuralNet bot.

Điều đặc biệt về sự bổ sung mới nhất này trong danh mục sản phẩm của Tafabot là việc sử dụng công nghệ "deep learning" để phân tích xu hướng thị trường và tạo ra các giao dịch có lợi nhuận cho người dùng. Nhưng Tafabot không chỉ dừng lại ở đó. Họ đã tạo ra một nhóm Telegram (Our Tafabot), nơi họ chia sẻ các cấu hình cài đặt có lợi nhuận cao nhất trong các phiên giao dịch trực tiếp, giúp bạn cập nhật và nhận thông báo về các chiến lược mới nhất.

Và nếu bạn là người mới trong việc giao dịch hoặc không có thời gian để tự phân tích thị trường, Tafabot cung cấp tính năng "copy trade", cho phép bạn sao chép các chiến lược từ các nhà giao dịch hàng đầu.

Tafabot hiện hỗ trợ nhiều sàn giao dịch coin khác nhau. Với quan hệ đối tác với một số sàn giao dịch uy tín nhất trong ngành, bao gồm Binance, Huobi, MEXC Global và Bybit, OKX, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc Tafabot sẽ hỗ trợ bạn.

Về mặt chi phí, Tafabot áp dụng tính phí hàng năm. Gói Starter có giá 100 USD/năm, gói Advanced là 500 USD, và gói Professional là 1000 USD, với nhiều tính năng hấp dẫn nhất.

Tafabot

Tafabot

Cryptohopper

CryptoHopper là một hệ thống bot giao dịch tiền số đặt trên đám mây. Hoạt động dựa trên thuật toán được lập trình và cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thông minh bằng cách sử dụng các tín hiệu từ nguồn bên ngoài. Với CryptoHopper, bạn có thể kết nối và sử dụng nó trên 9 sàn giao dịch tiền số khác nhau, bao gồm Coinbase, OKEX, KuCoin, Binance, Kraken, Huobi và nhiều sàn khác.

Với bot giao dịch coin tốt nhất này, bạn có thể tirn dụng các tín hiệu miễn phí và trả phí từ nhiều nguồn khác nhau. CryptoHopper có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan, và sử dụng hơn 30 chỉ số giao dịch và hơn 90 mẫu hình nến. Nó hoạt động liên tục 24/7 và hỗ trợ giao dịch nhiều loại tiền số khác nhau, không chỉ giới hạn ở Bitcoin mà còn bao gồm 75 loại tiền số khác.

Về mặt chi phí, CryptoHopper yêu cầu người dùng trả phí để sử dụng bot giao dịch coin này cho Bitcoin và các loại tiền số khác. Tuy nhiên, trước khi quyết định trở thành thành viên trả phí, bạn được cung cấp phiên dùng thử miễn phí trong 7 ngày trên CryptoHopper. Nếu bạn quyết định trả phí, các gói có giá từ $19, $49 và $99 mỗi tháng sẽ được cung cấp.

Cryptohopper

Cryptohopper

TradeSanta

TradeSanta là một phần mềm giao dịch tiền số dựa trên đám mây, rất phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người giao dịch chuyên nghiệp. Mặc dù phần mềm này hoạt động liên tục 24/7, bạn không cần phải sử dụng nó để kiếm lợi nhuận. Giống như các bot trade coin khác trong danh sách, TradeSanta có thể kết nối với nhiều sàn giao dịch tiền số khác nhau, bao gồm Binance, Huobi và các sàn khác.

Với TradeSanta, bạn có thể sử dụng các chiến lược dài hạn và ngắn hạn, cũng như các chỉ báo và nhóm hỗ trợ nhanh nhạy. Với giao dịch dài hạn, bạn có thể mua token với mức giá thấp và bán chúng với giá cao. Chiến lược bán khống hoạt động theo hướng ngược lại. TradeSanta cung cấp các bot Grid và bot DCA, hoặc bạn cũng có thể đặt lệnh với sự trợ giúp của Smart Order.

Về mặt chi phí, TradeSanta cung cấp gói miễn phí cơ bản với tối đa 2 bot. Có cả gói trả phí cơ bản với giá 10,5 USD/tháng cho tối đa 49 bot và gói đắt nhất với giá 70 USD/tháng cho số lượng bot không giới hạn. Trước khi đăng ký gói trả phí, bạn cũng có thể sử dụng thời gian dùng thử miễn phí trong 5 ngày.

TradeSanta

TradeSanta

Trality

Trality là một chuyên gia FinTech đến từ châu Âu với sự chuyên môn trong lĩnh vực tự động hóa, mang đến cho các nhà đầu tư quyền truy cập dễ dàng vào các bot giao dịch tiền số chất lượng cao chỉ với vài cú nhấp chuột. Dù bạn là một nhà đầu tư có kinh nghiệm hay mới bắt đầu, Trality sẽ mang đến cho mọi người khả năng tự động hóa các chiến lược đầu tư hoặc thuê các chiến lược đã được tạo ra bởi những nhà phân tích giàu kinh nghiệm nhất trên toàn cầu, với sự hỗ trợ của những tính năng hàng đầu như Trình chỉnh sửa mã Python và Bot Marketplace.

Ngoài ra, Trality cũng cung cấp các dịch vụ sáng tạo bổ sung như Trình tối ưu hóa Bot độc quyền, chức năng giao dịch ký quỹ, Ví Trality, Trình tạo quy tắc Trality và Trality Masterclass. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng di động của Trality trên iOS và Android. Trality kết hợp chuyên môn của các lập trình viên Python hàng đầu thế giới với các phát triển mới nhất về Trí tuệ nhân tạo (AI), mang đến cho người dùng các bot giao dịch mạnh mẽ có thể đánh bại thị trường trong mọi điều kiện, giúp tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

Trality cũng đã thiết lập hợp tác với Binance để cung cấp Ví Trality, cho phép người dùng gửi tiền trực tiếp thông qua thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng, Apple Pay hoặc Google Pay, và bắt đầu giao dịch hơn 350 loại tiền số ngay lập tức.

Về mặt chi phí, Trality có gói khởi đầu cơ bản MIỄN PHÍ sử dụng, tuy nhiên có giới hạn giao dịch ở mức €5.000. Trality cũng cung cấp các gói trả phí khác như gói Knight với giá 9,99 € mỗi tháng, gói Rook với giá 39,99 € mỗi tháng và gói Queen với giá 59,99 € mỗi tháng.

Coinrule

Coinrule là một bot giao dịch được thành lập vào năm 2017, hoạt động trên đám mây và do một nhóm ở Vương quốc Anh vận hành. Đặc biệt, nó có khả năng kết nối với nhiều sàn giao dịch tiền số như Binance, Huobi, Bitfinex, OKEx và HitBTC. Điều đáng chú ý là Coinrule không tính phí giao dịch nào. Với nó, bạn có thể tạo nhiều quy tắc giao dịch linh hoạt, tận dụng lợi thế của hơn 7.000 chiến lược.

Mặc dù Coinrule không hỗ trợ Phân tích kỹ thuật (TA), nhưng nó cho phép người dùng sử dụng TradingView để chia sẻ mẹo và chiến lược giao dịch. Điều này giúp bạn có thể giao dịch với nhiều loại tiền số khác nhau.

Các đặc điểm nổi bật của Coinrule bao gồm hỗ trợ các chỉ báo như MACD, Dải bollinger, RSI (Chỉ số sức mạnh tương đối) và nhiều chỉ báo khác. Bên cạnh đó, Coinrule cung cấp hỗ trợ qua email, telegram, hội thảo trên web và các phương thức liên lạc khác. Phiên bản PRO của nó cung cấp nhiều mẫu giao dịch sẵn có.

Coinrule cung cấp phiên bản Web và phiên bản di động cho cả Android và iOS, giúp bạn có thể truy cập và sử dụng dễ dàng trên nhiều nền tảng.

Về mặt chi phí, Coinrule có các gói khác nhau. Gói Starter có tính năng hạn chế nhưng không tốn phí. Gói Hobbyist có giá 30 đô la mỗi tháng hoặc 359 đô la mỗi năm. Gói Trader có giá 60 đô la/tháng hoặc 719 đô la mỗi năm. Gói Pro có giá 450 đô la/tháng hoặc 5.399 đô la mỗi năm.

Coinrule

Coinrule

Trên đây là chia sẻ của tôi về Bot trade coin là gì và danh sách top 10 Bot trade coin tốt nhất năm 2023. Theo đánh giá của tôi, một trong những Bot được đề xuất là Pionex vì nó miễn phí sử dụng. Tiếp theo là các Bot tích hợp sẵn với các sàn giao dịch nổi tiếng như OKX, Kucoin... CryptoHopper cung cấp nhiều chỉ báo hữu ích nhất, tuy nhiên, không có phiên bản dành cho thiết bị di động. Tôi cũng đánh giá cao TradeSanta, với 2 bot miễn phí và khả năng sử dụng số lượng bot không giới hạn chỉ với 75 đô la mỗi tháng. Nếu bạn muốn một giải pháp chuyên nghiệp hơn, bạn cũng có thể tham khảo một số tên khác trong danh sách này. Hãy thường xuyên theo dõi Coin5s để thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích nhé!