Ví Coinbase Wallet
Loại ví Ví nóng
Website
Cập nhật lúc 21:03 - 26/03/2023
Ưu điểm: 
 • Là sản phẩm của một sàn giao dịch uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Lưu trữ nhiều loại tiền số và NFT
 • Hỗ trợ bảo mật với công nghệ tiên tiến
 • Tương thích với các loại ví cứng như Keep Pay, Ledger, Trezor,…
 • Hỗ trợ ứng dụng ví riêng trên điện thoại,
 • Phí giao dịch các loại coin như BTC, ETH,…khá thấp.
 • Công ty được tài trợ tốt để thu hồi các tài sản kỹ thuật số bị mất hoặc bị đánh cắp.  
 • Nó bảo vệ quyền kiểm soát của người dùng với xác thực hai yếu tố.  
 • Ví thực hiện quyền truy cập đa chữ ký cho tất cả người dùng.
 • Khả năng nâng cao để cung cấp quyền truy cập cũng như hạn chế quyền truy cập vào các công cụ tài chính kỹ thuật số như NFT, altcoin và stablecoin.
Nhược điểm: 
 • Không hỗ trợ tiếng Việt.
 • Dịch vụ khách hàng không được đánh giá quá cao.

Coinbase Wallet là gì? Thông tin về ví giao dịch Coinbase

Coinbase Wallet là dịch vụ lưu trữ tiền số của nền tảng Coinbase – sàn giao dịch tiền số hàng đầu trên thế giới. 

Mặc dù sàn Coinbase có thể không hỗ trợ giao dịch tại một vài quốc gia, nhưng dịch vụ ví lưu trữ sẽ cho phép bất kỳ người dùng nào trên thế giới cũng có thể sử dụng.

Coinbase Wallet giúp các nhà giao dịch lưu trữ các đồng tiền số thông qua mã token. Ví được thiết kế với công nghệ bảo mật hiện đại nên có thể đảm bảo an toàn tối đa tài khoản của người dùng. Ngoài ra, ví Coinbase cũng rất dễ sử dụng nên được rất nhiều người ưa chuộng và trở thành một trong những ví tiền số tốt nhất hiện nay.

 Coinbase Wallet là gì

Coinbase Wallet là gì

Coinbase được sáng lập bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam vào tháng 6/2012. Công ty có trụ sở chính tại San Francisco, California. Người đồng sáng lập nên Blockchain.info, Ben Reeves là một phần của nhóm sáng lập ban đầu nhưng sau đó ông đã tách ra vì có những suy nghĩ khác biệt cho cách thức hoạt động của Coinbase.

 • Tháng 10/2012, công ty đã đưa ra các dịch vụ mua và bán Bitcoin thông qua chuyển khoản ngân hàng.
 • Tháng 5/2013, công ty nhận được khoản đầu tư vào Series A với số tiền là 5 triệu USD từ Fred Wilson người đứng đầu công ty đầu tư mạo hiểm Union Square Ventures.
 • Tháng 12/2013, công ty nhận được khoảng đầu tư 25 triệu USD từ các nhà đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, Union Square Ventures (USV) và Ribbit Capital.
 • Năm 2014, Coinbase chạm mốc 1 triệu người dùng.
 • Trong suốt năm 2014, công ty thiết lập quan hệ đối tác với Overstock, Dell, Expedia, Dish Network, Time Inc để cấp quyền chấp nhận thanh toán Bitcoin. Họ cũng đã bổ sung khả năng xử lý thanh toán Bitcoin cho các công ty thanh toán truyền thống như Paypal, Stripe và Braintree.
 • Tháng 1/2015, công ty nhận được nguồn đầu tư 75 triệu USD từ Draper Fisher Jurvetson, Sở giao dịch chứng khoán New York, USAA và một số ngân hàng khác.
 • Cuối tháng 1, công ty phát hành sàn giao dịch Bitcoin của Mỹ cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp có tên là Coinbase Exchange.

Coinbase bắt đầu cung cấp dịch vụ tại Canada vào năm 2015, nhưng vào tháng 7/2016, Coinbase thông báo ngưng hoạt động trong tháng 8 vì nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến ở Vogogo đóng cửa.

 • Tháng 5/2016, Coinbase Exchange thay đổi tên công ty thành Global Digital Asset Exchange (GDAX) và cung cấp Ether, giá trị token của Ethereum cho các chuyên gia giao dịch.
 • Tháng 6/2016, công ty thêm hỗ trợ bán lẻ cho Ether.
 • Tháng 1 – 3/2017, Coinbase nhận BitLicense và được cấp phép giao dịch cho EthereumLitecoin từ Sở dịch vụ tài chính tại New York (DFS).
 • Tháng 12/2017, Coinbase được bộ phận doanh thu Hoa Kỳ yêu cầu báo cáo những người dùng có giao dịch ít nhất 000 USD trong một năm.
 • Ngày 23 tháng 2/2018, Coinbase báo cáo với 13.000 khách hàng có sức ảnh hưởng rằng công ty sẽ cung cấp ID, tên, ngày sinh, địa chỉ và hồ sơ giao dịch của họ từ năm 2013-2015 cho IRS trong 21 ngày.
 • Ngày 16 tháng 5/2018, Coinbase Ventures công bố khoản đầu tư đầu tiên vào Compound Laps, một bước mới để xây dựng hợp đồng thông minh của Ethereum như thị trường tiền tệ.

Hiện tại sàn Coinbase không hỗ trợ giao dịch mua bán cho một số quốc gia trong đó có Việt Nam, còn với dịch vụ ví lưu trữ thì bất cứ người dùng ở quốc gia nào cũng có thể sử dụng Coinbase.

 • Quản lý ETH và toàn bộ các ERC-20 token (sẽ hỗ trợ BTC, BCH và LTC trong tương lai gần).
 • Dễ dàng nhận token từ airdrop và ICO.
 • Mua và lưu trữ token sưu tập – loại token đặc biệt, độc nhất có thể dùng trong game hay giao dịch trên chợ.
 • Gửi thanh toán tới bất kỳ ai ở bất kỳ nơi đâu, không biên giới và không phí.
 • Truy cập vào các sàn giao dịch hàng đầu để mua và bán token.
 • Khám phá toàn bộ tính năng của các Dapps cho phép làm mọi thứ từ cho vay hoặc mượn tiền cho những người khác trên blockchain cho đến trả lời câu hỏi, cung cấp dịch vụ, làm các nhiệm vụ để nhận thưởng bằng token.

Sàn giao dịch tài sản Kỹ thuật số toàn cầu (GDAX) dùng để giao dịch các loại tài sản kỹ thuật số trên nền tảng giao dịch tài sản chuyên nghiệp và các nhà môi giới bán lẻ như Bitcoin, Bitcoin Cash, Ether và Litecoin cho tiền tệ fiat. Đây cũng là nơi cung cấp API cho các nhà phát triển và người bán để xây dựng các ứng dụng và chấp nhận thanh toán bằng cả 2 loại tiền kỹ thuật số.

Vào năm 2018, công ty cung cấp chức năng Sell/Buy cho 32 quốc gia, trong khi ví tiền số đã có mặt tại 190 quốc gia trên thế giới. Vào ngày 26, tháng 3/2018 Coinbase thông báo ý định bổ sung để hỗ trợ cho mã ERC-20.

Coinbase cũng cung cấp một số tiện ích ví độc đáo. Là một sản phẩm phần mềm, ví cung cấp quyền truy cập được phép vào các đổi mới tài chính phi tập trung (DeFi). Người dùng có thể mua và lưu trữ mã thông báo Ethereum ERC-20 của họ trên ví và liên kết chúng với các dự án DeFi. Họ có thể tham gia vào các đợt airdrop trực tuyến, giúp họ kiếm được tiền số miễn phí.

Earn interest on your crypto.  (Nguồn: tmsquynhon.com.vn)

Ví Coinbase cũng hỗ trợ các ICO. Nó giúp người dùng Coinbase đầu tư vào các altcoin mới và stablecoin với giá thị trường thấp nhất. Thu thập các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số quý hiếm dưới dạng NFT và các bộ sưu tập kỹ thuật số cũng là một dịch vụ bổ sung được hỗ trợ bởi ví.

Trade hundreds of tokens on DEXes. (Nguồn: tmsquynhon.com.vn)

Duyệt các dApp và mua sắm tại các cửa hàng thân thiện với tiền số trở nên dễ dàng với ví này. Hầu hết các cửa hàng chấp nhận Coinbase cho các dịch vụ ví của họ trong việc gửi tiền số. Những người muốn đầu tư đơn giản vào tài sản tài chính kỹ thuật số có thể sử dụng ví này. Cho đến nay, ví Coinbase vẫn là ví kỹ thuật số dễ dàng và an toàn nhất để quản lý, mua và bán các loại tiền kỹ thuật số.

6.1. Ví Coinbase có an toàn không?

Coinbase Wallet là sản phẩm do người dùng tự kiểm soát và chỉ có bạn mới có quyền truy cập vào tài khoản của mình để chuyển số tiền đã nhận. Coinbase sẽ không bao giờ có quyền truy cập vào ví ngay cả khi bạn không thể truy cập vào 12 từ khóa khôi phục.

Ví đã xây dựng tính năng sao lưu 12 từ khôi phục lên Google Drive và iCloud được mã hóa để giúp tránh trường hợp bạn để thất lạc. Ngoài ra, bạn cũng phải tự lưu trữ chúng ở một vị trí an toàn như viết ra giấy hoặc chụp màn hình và không để ai biết được 12 từ khóa này. Để có thể truy cập và thay đổi 12 từ khóa, bạn hãy vào Settings và chọn Recovery Phrase.

6.2. Hỗ trợ khách hàng của Coinbase Wallet

Khách hàng của Coinbase hoàn toàn có thể liên kết với đại diện thay mặt dịch vụ người mua qua điện thoại cảm ứng, email và Twitter. Bằng cách đăng nhập vào trang web Coinbase, người dùng hoàn toàn có thể truy vấn vào biểu mẫu tương hỗ qua email. Mẫu nhu yếu này có số điện thoại thông minh để thực thi những nhu yếu. Gửi biểu mẫu trực tuyến cũng rất hữu dụng để nhận được sự tương hỗ người mua tốt nhất cho ví .

Tóm lại, Coinbase Wallet là một ví tiền số được phát triển bởi sàn giao dịch Coinbase. Với Coinbase Wallet, người dùng có thể lưu trữ và quản lý nhiều loại tiền số khác nhau, bao gồm Bitcoin, Ethereum và nhiều altcoin khác. Hy vọng bài viết này của Coin5s đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Coinbase Wallet là gì và cung cấp cho bạn thông tin hữu ích để quyết định sử dụng ví tiền số này cho nhu cầu của mình.