Ví Mycrypto
Loại ví
Website
Cập nhật lúc 11:04 - 24/04/2023
Ưu điểm: 

Ứng dụng desktop có 4 ưu điểm sau:

 • Bảo mật: Không phải lo lắng bị tấn công trình duyệt, wifi hoặc MyCrypto bị hack.
 • Do bạn quản lý: cho dù website MyCrypto bị hack hay không vận hành bạn vẫn khả năng dùng bình thường.
 • Làm việc ngoại tuyến: Bạn khả năng làm việc ngay cả khi không có internet.
 • Mã nguồn mở: Được xây dựng để dành cho cộng đồng và cộng đồng khả năng đóng góp, sửa chữa bất kỳ lúc nào.

Mycrypto là gì? Thông tin về ví giao dịch Mycrypto

MyCrypto là một dạng ví Ethereum giúp bạn lưu trữ ETH và các token dạng ERC-20, ERC-223. Cũng như MyEtherWallet, MyCrypto không trực tiếp lưu trữ tài khoản hay thông tin của bạn, MyCrypto chỉ giúp bạn kết nối với blockchain của Ethereum từ đó thực hiện các thao tác mở tài khoản, gửi, nhận tiền…

MyCrypto là gì?

MyCrypto là gì?


Trong phiên bản mới nhất thì công ty này đã cho ra mắt những tính năng mạnh mẽ được xây dựng trên nền tảng codebase được viết bằng React/Typescript.

Trong phiên bản mới thì vấn đề bảo mật đã được nhóm giải quyết triệt để. Cùng với đó là tăng hiệu suất, tính ổn định và thay đổi về giao diện.

Một số vấn đề được liệt kê trên trang chủ MyCrypto bao gồm:

 • Khi người dùng mở tài khoản với ngân hàng hoặc trao đổi, ngân hàng sẽ tạo một tài khoản cho người dùng trên hệ thống của họ.
 • Các ngân hàng theo dõi thông tin cá nhân cũng như mật khẩu tài khoản, số tiền, số lần giao dịch và số dư trong tài khoản của người dùng.
 • Ngân hàng tính phí quản lý tài khoản người dùng và hỗ trợ các dịch vụ như hoàn lại số tiền giao dịch khi thẻ người dùng bị đánh cắp.
 • Ngân hàng cho phép người dùng viết sec hoặc tính phí thẻ ghi nợ khi gửi tiền, thực hiện các giao dịch trực tuyến, kiểm tra số dư tài khoản, đặt lại mật khẩu hoặc đăng ký thẻ ghi nợ mới trong trường trường hợp nếu mất thẻ.
 • Ngân hàng quyết định số tiền mà người dùng có thể gửi, nơi gửi tiền và số tiền được rút.
 

MyCrypto cung cấp các tính năng và dịch vụ cốt lõi dưới đây:

 • Khi tạo một tài khoản trên MyCrypto, bạn đang tạo tập hợp khóa mật mã, bao gồm khóa công khai và khóa riêng tư.
 • Xử lý các khóa của người dùng trên trình duyệt.
 • MyCrypto không bao giờ gửi, nhận hoặc lưu trữ khóa riêng tư, mật khẩu hoặc các thông tin khác của người dùng.
 • MyCrypto không tính phí giao dịch.
 • Người dùng chỉ cần sử dụng giao diện MyCrypto để tương tác trực tiếp với blockchain.
 • Nếu gửi khóa công khai (địa chỉ) cho ai đó, họ có thể gửi cho bạn ETH hoặc token.
 • Nếu gửi khóa riêng tư cho người khác, họ có toàn quyền kiểm soát tài khoản của bạn.

MyCrypto khẳng định dịch vụ không phải là ngân hàng, chỉ là giao diện mà người dùng sử dụng để tương tác với các khóa riêng tư và khóa công khai của mình. Người dùng phải duy trì toàn quyền kiểm soát tài khoản và quỹ của mình.

Vì MyCrypto không phải là ngân hàng nên nền tảng này khẳng định không có quyền kiểm soát tài khoản người dùng, không thể khôi phục các quỹ bị mất hoặc đặt lại mật khẩu người dùng. Giống như các nền tảng blockchain khác, MyCrypto không có quy trình khôi phục các khóa riêng tư, người dùng sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về vấn đề bảo mật các quỹ của họ.

Cuối cùng MyCrypto giống dịch vụ tài chính "đúng kiểu" phân cấp, bao gồm đầy đủ các lợi ích phân cấp và công nghệ blockchain.

Bạn có thể truy cập và sử dụng MyCrypto ngay trên trình duyệt của mình, tương tự như MetaMask hoặc MyEtherWallet, hoặc có thể sử dụng MyCrypto ngoại tuyến và nội bộ.

Nếu truy cập và sử dụng MyCrypto trên trình duyệt, ví sẽ chạy từ máy chủ Github. Nếu chạy MyCrypto trên máy tính, ví sẽ chạy nội bộ và không yêu cầu kết nối Internet. MyCrypto cho phép bạn tạo ví ngoại tuyến, thậm chí bạn có thể gửi các giao dịch từ trang ngoại tuyến.

Để tạo ví Ethereum bằng MyCrypto, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web MyCrypto (https://mycrypto.com/) và chọn "Create New Wallet" (Tạo ví mới)

Bước 2: Chọn phương thức tạo ví (Create a New Wallet) và chọn một trong hai phương thức: tạo ví bằng Private Key hoặc Keystore File.

 • Tạo ví bằng Private Key: Nhập mật khẩu và nhấn "Generate Private Key". Sao chép Private Key này vào một tài liệu văn bản và lưu trữ nó một cách an toàn.
  Tạo ví bằng Keystore File: Nhập mật khẩu và nhấn "Download Keystore File". Lưu trữ Keystore File này một cách an toàn. Sau đó nhấn "I understand. Continue."

Bước 3: Đặt tên cho ví của bạn và nhấn "Create New Wallet"

Bước 4: Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận thông tin vừa nhập và tạo một mật khẩu mới để truy cập vào ví của mình. Sau khi nhập mật khẩu mới, hãy nhấn "Access My Wallet" để truy cập vào ví của bạn.

Bước 5: Bạn đã tạo thành công một ví Ethereum bằng MyCrypto. Bây giờ, bạn có thể gửi và nhận Ethereum thông qua ví của mình bằng cách sử dụng địa chỉ ví của mình.

Lưu ý: Khi tạo ví, hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu đầy đủ thông tin của ví như Private Key hoặc Keystore File và mật khẩu. Nếu mất thông tin này, bạn có thể mất quyền truy cập vào tài khoản của mình và không thể khôi phục lại được.

Hy vọng bài viết này của Coin5s đã giúp các bạn hiểu được MyCrypto là gì cũng như cách hoạt động của MyCrypto. Để bảo vệ ví của bạn tốt nhất, chúng tôi khuyến cáo bạn nên sử dụng Desktop App. Hiện nay, các loại ví như MyEtherWallet và MyCrypto đang trở thành mục tiêu tấn công của hacker. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng phiên bản web trực tuyến, hãy bổ sung thêm ví cứng Ledger hoặc Trezor để ngăn chặn hacker truy cập vào ví của bạn trong trường hợp website bị hack.