Mã thông báo (token)

Mã thông báo (token) là tài sản kỹ thuật số được phát hành bởi các dự án, có thể được sử dụng làm phương thức trả tiền trong hệ sinh thái của dự án đó, thực hiện các tác dụng tương tự như tiền xu, nhưng điểm khác lạ chính là nó cho phép người nắm giữ các mã thông báo này tham gia vào mạng.

Nó trình bày tác dụng của một tài sản kỹ thuật số, đại diện cho phần vốn góp của một doanh nghiệp, cho phép truy cập vào tác dụng của dự án và hơn thế nữa.

Ví dụ: Nếu bạn cầm vé xem hòa nhạc, bạn chỉ có thể đi xem hòa nhạc ở một số vị trí nhất mực, bạn ko thể cầm nó để đi xem xiếc hoặc xem hài kịch.

Các token giống nhau được sử dụng nhiều nhất trong một dự án nhất mực.

Token đại diện cho một tài sản hoặc một tiện ích (ứng dụng), vì vậy bảo mật và tiện ích là hai dạng khác lạ của mã thông báo. Mã thông báo bảo mật được thiết kế để san sớt tài sản của doanh nghiệp (DAO là một loại tương tự, bị tấn công ngay sau lúc phát hành, nó là một dạng bảo mật), trong lúc mã thông báo tiện ích có một số trường hợp sử dụng bên trong. dự án đó.

  • Token có thể lưu trữ cùng một ví được tăng trưởng đặc trưng cho nền tảng gốc. Phí giao dịch phải trả theo quy tắc của nền tảng gốc (Ether hoặc GAS).
  • Token có cách sử dụng rộng rãi hơn (tất nhiên cũng có thể được sử dụng để trả tiền). Token có thể là nhiên liệu cho một mạng hoạt động (GAS) hoặc một đơn vị trao đổi trong một ứng dụng (CMT).

Coin

  • Coin chạy độc lập trên blockchain của riêng chúng
  • Phần lớn coin chủ yếu được sử dụng như một hình thức thanh toán.
  • Coin thường được tạo ra thông qua quá trình được gọi là khai thác hoặc đặt cược.

Token

  • Các token chạy trên một blockchain khác mà họ không kiểm soát.
  • Token phục vụ các mục đích khác nhau. Cung cấp nhiều chức năng và trường hợp sử dụng của chúng là đặc trưng cho hệ sinh thái dự án.
  • Các token thường được tạo và phân phối cho công chúng thông qua các ICO (Cung cấp coin ban đầu).

Điểm tương đồng chính giữa token và coin là cả hai đều chạy trên công nghệ blockchain và cả hai đều được giao dịch theo cùng một cách. Hiện nay, hầu hết các loại điện tử mà bạn đang biết đều dựa trên công nghệ Blockchain.

Blockchain là một sổ cái kỹ thuật số, công khai, phân tán và phi tập trung được thực thi bởi mạng máy tính. Trong mỗi chuỗi khối sẽ có một khoảng thời gian để tập hợp các giao dịch cụ thể. Trong khi Coin có chức năng giống như tiền mặt kỹ thuật số nhằm hỗ trợ thanh toán; Mặt khác, Token có một trường hợp sử dụng hoàn toàn khác.

Token là những đồng tiền được phát hành từ các ICO, vì vậy bạn có thể sắm chúng trực tiếp từ việc bán tập thể hoặc bán công khai của các dự án ICO đó.

Nếu mã thông báo đã thông qua đợt phát hành công khai, bạn phải đợi mã thông báo niêm yết trên các sàn giao dịch như Binance, Kucoin, Bittrex, COSS để sắm.

Ngoài ra, một số token sẽ được phân phối bởi các sàn giao dịch phi tập trung như Kyber Network, Bancor, EtherDelta. Bạn có thể sắm mã thông báo trực tiếp tại các sàn giao dịch này và lưu trữ chúng trong ví của mình.