Sàn Vicuta
Website https://vicuta.com
Quốc gia Việt Nam
Ưu điểm: 
  • Hỗ trợ nhiều loại crypto: Với hơn 300 loại đồng tiền điện tử khác nhau, sàn còn hỗ trợ giao dịch trực tiếp từ Crypto sang VND.
  • Sàn giao dịch Việt Nam: Do là sàn giao dịch Việt Nam nên sàn hỗ trợ mọi bất cập mà các nhà giao dịch Việt thường gặp phải. Ngoài ra, vấn đề ngôn ngữ cũng được giải quyết. 
  • Tiết kiệm chi phí: Không như một số sàn giao dịch khác tính phí giao dịch ẩn. Khi mua bán tại Vicuta, số coin mà các bạn nhận về sẽ giống như con số hiển thị được thông báo. Tuy nhiên, các bạn vẫn phải chịu chi phí giao dịch của từng nền tảng giao dịch (phí này là bắt buộc). 
 
Nhược điểm: 
  • Phải KYC để thực hiện giao dịch: Sau khi tạo tài khoản xong, các bạn cần xác minh danh tính mới có thể thực hiện giao dịch. 
  • Quá trình KYC phức tạp: Soạn email gửi đến đội ngũ hỗ trợ xác minh của sàn. Họ sẽ chủ động liên lạc với bạn bằng video call để xác thực thông tin KYC.  
  • Hạn mức giao dịch thấp: 300.000.000 VND là con số tối đa mà bạn có thể giao dịch sau khi đã xác minh danh tính. Nếu muốn giao dịch với hạn mức lớn hơn, bạn phải liên hệ với sàn để yêu cầu hỗ trợ. 
  • Hệ thống không có nâng cấp nhiều: Sàn Vicuta chưa có bất kỳ thay đổi nào về giao diện cũng như cập nhật tính năng mới cho người dùng. Ngoài ra, kế hoạch phát triển App Vicuta trên điện thoại vẫn chưa được triển khai. 
  • Giới hạn ngân hàng hỗ trợ: Hiện nay, sàn chỉ hỗ trợ mua bán crypto với 5 ngân hàng sau đây: Techcombank, Vietcombank, Á Châu Bank, Vietinbank và BIDV. 
 

Vicuta là gì? Thông tin về sàn giao dịch Vicuta

Sàn Vicuta là một nền tảng giao dịch tiền mã hóa, có văn phòng đại điện tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Vicuta được phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tiền tệ số với mục đích trở thành cầu nối giúp các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận với thị trường tiền mã hóa. Sàn Vicuta được tạo ra để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc xác minh thông tin các nhà đầu tư trong quá trình thực hiện giao dịch tiền tệ số.

Hiện tại, sàn Vicuta niếm yết hơn 300 loại đồng coin khác nhau. Bao gồm các đồng coin phổ biến như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Dash (DASH),… và hơn 200 đồng Crypto khác. Bên cạnh đó, Vicuta được đánh giá là nơi mà các trader có thể giao lưu cũng như thương lượng giá cả một cách an toàn, hoàn hảo và uy tín nhất.

 

Vì là sàn giao dịch của Việt Nam, nên Vicuta có thế mạnh là giúp người dùng mua bán giao dịch tiền điện tử trực tiếp sang vnđ. Cũng như không có rào cản về ngôn ngữ cho người dùng ở Việt Nam.

Không có phí giao dịch của sàn, mọi người chỉ chịu phí giao dịch của nền tảng. Tốc độ giao dịch trên Vicuta cũng khá nhanh.

Trên sàn Vicuta, trader cần nạp vào crypto bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng. Sàn giao dịch Vicuta hiện tại không cung cấp ví sàn. Nên sẽ không có sẵn các tùy chọn thanh toán dùng cho việc nạp tiền vào sàn môi giới để trader sử dụng.

Sàn giao dịch Vicuta có đáng để đầu tư hay không phụ thuộc rất nhiều vào phí giao dịch ở trên sàn. Sàn liệt kê đầy đủ và minh bạch các loại phí mà trader phải trả trên sàn. Hãy cùng xem những loại phí trên sàn Vicuta là phí nào ở thông tin bên dưới.

Phí chuyển coin

Được tính là chi phí phát sinh vào giá trị mua coin thời điểm nó chuyển vào ví Bittrex. Trường hợp loại coin các bạn giao dịch ko được hỗ trợ gửi vào ví Bittrex, trader sẽ bị tính cộng dồn một lần nữa. Điều này dùng phục vụ cho việc chuyển coin qua các ví trung gian khác.

Phí gửi ngân hàng

Là chi phí đã được cộng thêm vào lệnh bán coin. Phí này không giống nhau khác nhau tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn sử dụng.

Phí hoàn tiền/hoàn coin

Phần chi phí phát sinh trong giai đoạn đề nghị hoàn tiền/hoàn coin. Áp dụng trong trường hợp mua/bán coin. Cụ thể, đối với lệnh mua, phí hoàn tiền/hoàn coin sẽ là phí gửi ngân hàng. Đối với lệnh bán, phí hoàn tiền/ hoàn coin lúc này chính là phí dùng để chuyển coin.

5.1. Sàn giao dịch Vicuta lừa đảo khách hàng không?

Để trả lời cho câu hỏi sàn Vicuta lừa đảo hay không hãy điểm qua một số yếu tố dưới đây:

  • Về độ uy tín trên sàn giao dịch Vicuta: hiện tại nó đã là đối tác chiến lược của BTA ( tên viết tắt của Hiệp định thương mại song phương). Lúc này, trader có thể hoàn toàn mà yên tâm về mức độ đảm bảo uy tín và tài sản toàn vẹn trên sàn này.
  • Sàn hiện tại cũng đang thực hiện việc bảo mật tài khoản của các trader bằng “xác minh danh tính”( viết tắt là KYC) một cách phức tạp và nhiều bước. Vấn đề bảo mật của sàn đã được đề cập ở đoạn đầu bài viết.

Vậy nên sàn giao dịch Vicuta lừa đảo là điều không thể nào ở thời điểm hiện tại. Sàn đang cố gắng hết mức để đảm bảo quyền lợi tối đa cho trader trên sàn của mình.

5.2. Vicuta hỗ trợ những loại tiền điện tử nào?

Những đồng tiền chính – điển hình là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT), Litecoin, Dashcoin, Ripple (XRP) tất nhiên được hỗ trợ, Vicuta cũng tốt cho các token nhỏ hơn, có vốn hóa thấp hơn nhiều.

5.3. Sàn Vicuta có hay bị lỗi bảo trì không?

Đầu năm 2018, sàn Vicuta thường xuyên thông báo bảo trì, nâng cấp và khoá chức năng mua bán khiến nhiều trader lao đao khi giá biến động. 

Hiện tại, tình trạng này đã được khắc phục và hạn chế dần giúp trải nghiệm tốt hơn. 

5.4. Sàn Vicuta có app trên Android, iOS không?

Sàn Vicuta không xây dựng, phát triển app trên Android và iOS. 

Vicuta là gì? Thông tin về sàn giao dịch Vicuta Nội dung
Xem nhanh

Bạn Có Thể Quan Tâm