Beefy Finance: Điểm sáng Yield Farming trên Binance Smart Chain

Dự án Beefy Finance giúp tối ưu năng suất cho hoạt động Yield Farming trên mạng lưới Binance Smart Chain (BSC). Điều đáng chú ý là trong vòng chưa đầy 7 tháng, Beefy Finance và token BIFI đã chứng kiến mức tăng trưởng lên tới hơn 70.000%. Điều gì đã làm cho dự án này trở nên hấp dẫn đến vậy? Hãy cùng Coin5s tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết này nhé!
Beefy Finance

1.1. Beefy Finance giải quyết vấn đề gì?

Beefy Finance là một nền tảng Yield Optimizer, nó cho phép người dùng có thể Stake hoặc Farming với lợi nhuận tốt nhất. Vậy Beefy Finance được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Beefy Finance được sinh ra để giải quyết vấn đề:

 • Hiện nay, ngày càng xuất hiện nhiều Liquidity Ming Program (chương trình khai thác thanh khoản) như Curve Finance, Compound, Aave, PancakeSwap, Thugs Finance với lợi nhuận của mỗi giao thức là khác nhau.
 • Người dùng phải thực hiện nhiều giao dịch thủ công và tốn chi phí gas để thu phần thưởng và tái đầu tư.
 • Người dùng không biết chọn lựa cơ hội Yield Farming tốt nhất để tối ưu hoá lợi nhuận từ việc cung cấp thanh khoản.

Beefy Finance giải quyết vấn đề này bằng cách:

 • Sử dụng thuật toán so sánh lãi suất của các Vault ở những Liquidity Pool khác nhau của các sàn giao dịch phi tập trung theo cơ chế AMM.
 • Tự động hóa quá trình Stake, Farming và tái đầu tư liên tục bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.
 • Cho phép người dùng kiếm thêm phần thưởng bằng token BIFI của nền tảng khi Stake hoặc Farming

1.2. Vì sao lại chọn Binance Smart Chain (BSC)?

Ethereum là mạng Blockchain đầu tiên hỗ trợ Yield Farming, một hình thức đầu tư phổ biến trên thị trường tiền số. Các giao thức lớn như Yearn Finance, Curve và Compound đều sử dụng mạng lưới này. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của Ethereum là phí Gas quá cao, gây hạn chế đối với các giao dịch, đặc biệt là các giao dịch nhỏ.

Các giao thức trên Ethereum đang tập trung vào việc giảm phí Gas để thu hút nhiều người tham gia hơn. Ví dụ, khi sử dụng ví MetaMask, hệ thống sẽ tìm kiếm giao thức phù hợp với nhu cầu và có phí rẻ nhất cho người dùng. Tuy nhiên, trên Binance Smart Chain (BSC), phí Gas thấp hơn rất nhiều so với Ethereum.

Với việc phí di chuyển giữa các giao thức trên BSC không còn là vấn đề, các giao thức trên BSC tập trung vào tối ưu hóa chiến lược sử dụng thanh khoản của người dùng để đạt được lợi nhuận cao nhất. Chính vì lý do này, Beefy Finance đã lựa chọn BSC làm nền tảng cho giải pháp của mình.

1.3. Các tính năng của Beefy Finance

 • Beefy Finance tự động hóa quá trình stake, farming và tái đầu tư liên tục bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh và chiến lược đầu tư.
 • Beefy Finance tối ưu hóa lợi nhuận của người dùng bằng cách sử dụng thuật toán so sánh lãi suất của các vault ở những liquidity pool khác nhau của các sàn giao dịch phi tập trung theo cơ chế AMM.
 • Beefy Finance cho phép người dùng kiếm thêm phần thưởng bằng token BIFI của nền tảng khi stake hoặc farming.
 • Beefy Finance có tính năng Beefy Launchpool, cho phép người dùng stake BIFI để nhận được token của các dự án mới trên BSC.
 • Beefy Finance có tính năng Beefy-wrapped token, cho phép người dùng chuyển đổi các token ERC-20 sang BEP-20 và ngược lại một cách dễ dàng và an toàn

1.4. Đội ngũ phát triển của Beefy Finance

Beefy Finance có đội ngũ phát triển gồm các nhà phát triển và quản lý cộng đồng. Họ đang điều hành và phát triển dự án hoàn toàn ẩn danh. Đội ngũ phát triển muốn đảm bảo tính khách quan của dự án để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Token BIFI là token quản trị gốc của dự án Beefy Finance. Các NĐT nắm giữ token này có thể tham gia vào các quyết định của giao thức thông qua việc biểu quyết.

2.1. Thông tin chung

 • Token name: Beefy Finance Token
 • Ticker: BIFI
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Contract: 0xca3f508b8e4dd382ee878a314789373d80a5190a
 • Max supply: 80.000 BIFI
 • Token Type: Governance

2.2. Token Allocation

Token BIFI được phân bổ như sau:

 • Staking 90%: 72.000 BIFI
 • Team 10%: 8000 BIFI

2.3. Token BIFI có vai trò gì?

Những nhà đầu tư sở hữu token BIFI có thể sử dụng nó để tham gia vào giao thức theo hai trường hợp sau:

 • Tham gia quản trị: Những người nắm giữ BIFI có thể tham gia đề xuất và bỏ phiếu về các hoạt động của giao thức. Điều này cho phép NĐT tham gia trực tiếp vào quá trình ra quyết định và định hướng cho Beefy.Finance.
 • Staking: Những người nắm giữ token BIFI và đặt cược nó trong nhóm quản trị sẽ được nhận một phần phí được trả bởi những người dùng thực hiện canh tác trên giao thức. Phí này sẽ được trả bằng wBNB và BIFI.

Lưu ý: Đồng wBNB là khoản phí được tính từ các Vault trong quá trình NĐT thực hiện Yield Farming. Khoản phí này sẽ được gửi tới và xử lý bởi hợp đồng thông minh RewardPool dưới dạng wBNB. Bất kỳ ai đặt cọc BIFI của họ trong RewardPool hoặc BIFI Maxi vault sẽ nhận được phần thưởng tương ứng.

2.4. Làm thế nào để sở hữu BIFI?

Để sở hữu các token BIFI, chúng ta có hai cách sau đây:

 • Cách 1: Mua trên các sàn giao dịch. Hiện tại, có thể mua BIFI với các cặp BIFI/BUSD, BIFI/BNB hoặc BIFI/USDT.
 • Cách 2: Cung cấp thanh khoản cho các Liquidity Pool trên BSC.

Sau 2 tháng phân phối ban đầu, cộng đồng đã nhận được 72.000 token BIFI và nhóm sáng lập giữ 8.000 BIFI. Hiện tại, số lượng BIFI đang lưu hành đã tăng lên đến 76.000. Khi số lượng BIFI đạt đến con số 80.000, thì mua lại trên các sàn giao dịch sẽ là cách duy nhất để sở hữu BIFI.

Cách mua bán BIFI

Cách mua bán BIFI

2.5. Mua bán và lưu trữ BIFI ở đâu

Bạn có thể giao dịch và lưu trữ token BIFI trên nhiều sàn giao dịch khác nhau trên thị trường, bao gồm các sàn giao dịch lớn như Binance, Huobi, Uniswap, hay PancakeSwap. 

Để lưu trữ BIFI, bạn có thể sử dụng các ví phần cứng như Ledger Nano S hoặc Trezor, hoặc sử dụng các ví tiền số đa nền tảng như Trust Wallet, MetaMask, hoặc MyEtherWallet. Tuy nhiên, trước khi lưu trữ BIFI, bạn cần phải đảm bảo rằng ví của bạn hỗ trợ token BIFI và tuân thủ các biện pháp bảo mật cần thiết để đảm bảo an toàn cho tiền của bạn.

Beefy Finance được coi là một trong những nền tảng tiên tiến nhất trong lĩnh vực Yield Farming. Được xem như là một bản sao của các tượng đài trong ngành, nhưng Beefy Finance đã đạt được những thành công đáng kể nhờ việc khéo léo tận dụng mạng lưới Binance Smart Chain. Coin5s hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về Beefy Finance và nếu thấy nó hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ với mọi người nhé!