Cách thêm Mạng Avalanche Vào MetaMask đơn giản

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách thêm mạng Avalanche vào ví Metamask, mở ra những cơ hội mới trong việc khám phá và quản lý tài sản trên hệ thống Avalanche. Với sự phát triển nhanh chóng của Avalanche và sự phổ biến của Metamask, việc kết nối hai nền tảng này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Hãy cùng Coin5s tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Cách thêm Mạng Avalanche Vào MetaMask

MetaMask là gì?

Metamask là ví lưu trữ tiền số. Ban đầu, ví tiền số được thiết lập để tương thích với chuỗi khối Ethereum. Sau này, ví Metamask được cải tiến để tích hợp với nhiều blockchain khác nhau.

Ví Metamask cho phép người dùng lưu trữ và quản lý khóa tài khoản, theo dõi các giao dịch, trao đổi, swap, gửi và nhận tiền điện tử, các token của mạng lưới Ethereum được cài đặt mặc định, đồng thời kết nối an toàn với các ứng dụng phi tập trung thông qua trình duyệt web tương thích hoặc trình duyệt tích hợp sẵn của ứng dụng di động.

Ví App có sẵn trong phần tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome và dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động. MetaMask hiện là ví bảo mật an toàn, đăng nhập an toàn, ví hầu như có thể chứa và giao dịch tất cả các token hiện nay.

Avalanche là gì?

Avalanche là một nền tảng dùng để tạo các mạng blockchain tùy chỉnh và các ứng dụng phi tập trung (dApps). Được sáng lập bởi Ava Labs, nền tảng tiền số Avalanche là một trong nhiều dự án đang tìm cách soái ngôi Ethereum và trở thành nền tảng hợp đồng thông minh được sử dụng rộng rãi nhất hệ sinh thái blockchain.

Avalanche tuyên bố bản thân đã đạt được khả năng mở rộng lớn hơn Ethereum thông qua thông lượng giao dịch cao ở mức 4.500 giao dịch mỗi giây (TPS). Coin gốc AVAX của mạng lưới Avalanche có nguồn cung giới hạn là 720 triệu, nó không chỉ được sử dụng như một phần của cơ chế đồng thuận Avalanche mà còn dùng để thanh toán phí giao dịch mạng.

Cài đặt ví MetaMask

MetaMask được hỗ trợ trên nhiều trình duyệt như Chrome, Firefox, Brave, Edge, Opera. Bạn cũng có thể tải phiên bản MetaMask trên điện thoại Android và iOS.

Để bắt đầu cài đặt trên trình duyệt Chrome, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang metamask.io, sau đó nhấn vào nút Download.
  • Bước 2: Chọn "Install MetaMask for Chrome" và nhấn "Add to Chrome" để thêm tiện ích.
  • Bước 3: Khi trình duyệt mở ra, chọn "Get started", sau đó đồng ý các điều khoản ("I Agree") và chọn "Create a wallet" để tạo một ví.

Cài đặt ví MetaMask

Cài đặt ví MetaMask

Thêm mạng Avalanche

Bước 1: Đăng nhập vào ví MetaMask và chọn "Add network".

Thêm mạng Avalanche

Thêm mạng Avalanche

Bước 2: Có hai cách để thêm mạng Avalanche vào MetaMask.

Cách 1: Trong phần "Popular Custom Networks", nhấn vào "Add" và chọn mạng Avalanche Network C-Chain, sau đó nhấn "Approve".

Cách 2: Nhấn vào "Add A Network Manually", sau đó điền các thông số sau:

  • Network Name: Avalanche Network
  • New RPC URL: https://api.avax.network/ext/bc/C/rpc
  • Chain ID: 43114 hoặc 0xa86a
  • Currency Symbol: AVAX
  • Block Explorer URL: https://snowtrace.io/ hoặc https://cchain.explorer.avax.network/

Cách để thêm mạng Avalanche vào MetaMask

Cách để thêm mạng Avalanche vào MetaMask

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về cách thêm mạng Avalanche vào ví Metamask một cách đơn giản. Việc kết nối Metamask với Avalanche sẽ giúp bạn truy cập và quản lý các tài sản và dApps trên hệ thống Avalanche một cách thuận tiện. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ về cách thêm mạng Avalanche vào Metamask và sẽ đồng hành cùng bạn trong việc khám phá thế giới tiềm năng của Avalanche. Hãy thường xuyên theo dõi Coin5s để thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích nhé!