So sánh giữa Binance và Coinbase

Hai cái tên sáng giá nhất trên thị trường sàn giao dịch tiền số hiện nay là sàn Binance và Coinbase. Cả hai sàn đã và đang chứng tỏ thực lực của mình ở thị trường Mỹ khi đáp ứng tốt tất cả những nhu cầu của thị trường tiền số lớn nhất này. Phần lớn những người biết đến tiền số đều hơn một lần đứng trước lựa chọn là nên tham gia sàn giao dịch Coinbase hay Binance, cái nào tốt hơn cái còn lại. Bài viết dưới đây của Coin5s sẽ thực hiện việc so sánh hai sàn giao dịch tiền số này thông qua nhiều tiêu chí để bạn có thể quyết định tùy chọn nào phù hợp với mình.

Binance đã ngừng phát hành tại Mỹ kể từ tháng 3 năm 2021. Tuy nhiên, sàn giao dịch này đã cho ra mắt Binance.US để phục vụ cho người dùng tại Mỹ, nhưng nó lại bị giới hạn số lượng tiền số và có mức phí giao dịch cao hơn.

 BINANCECOINBASE
Tính năng

Giao diện đa dạng

Nhiều loại lệnh như phái sinh và hợp đồng tương lai

Khóa API

Phí giao dịch thấp

Giao diện đơn giản

Chỉ có lệnh mua, bán và trao đổi 

Giá niêm yết bằng USD

Mức phí

Phí mua và giao dịch tối đa là 0,10% (có chiết khấu) 

Phí tăng thêm 3% khi mua tiền số bằng thẻ tín dụng 

Phí gửi và rút tiền được tính theo từng loại tiền tệ 

Không tính phí gửi hoặc rút USD

Tính phí 0,5% mỗi giao dịch

Phí tăng thêm 2,49% khi mua tiền số bằng tài khoản ngân hàng hoặc Ví Coinbase

Thêm 2% khi mua hàng bằng thẻ tín dụng

Hỗ trợ tiền sốHơn 500 loại tiền số khác nhau44 loại tiền số khác nhau
Tính năng bảo mật

2FA qua tin nhắn hoặc ứng dụng Google Authenticator

Các hạn chế ở cấp độ thiết bị

Bảo mật U2F thông qua khóa phần cứng

Đưa vào danh sách trắng các địa chỉ đã được phê duyệt trước

2FA qua tin nhắn hoặc ứng dụng Google Authenticator

Kho lạnh và ví đa chữ ký

Số dư USD được FDIC bảo hiểm lên đến 250 nghìn USD

KYC và các biện pháp bảo vệ chống rửa tiền

Các loại giao dịch

Mua, bán, giao dịch, ký gửi, rút tiền

Lệnh dừng, lệnh giới hạn

Ký quỹ, quyền chọn và giao dịch hợp đồng tương lai

Mua, bán, trao đổi, gửi, nhận

Binance là một sàn giao dịch đa năng, cung cấp cho người dùng Binance mọi thứ liên quan đến tiền số. Binance cũng đơn giản hóa quá trình đăng ký và giao dịch cho những ai mới bắt đầu tham gia lĩnh vực tiền số, những người dùng kỳ cựu cũng có thể sử dụng nhiều chiến thuật đầu tư theo ý mình bằng cách sử dụng khóa API tùy chỉnh, giao dịch và biểu đồ nâng cao của Binance.

Để đăng ký Binance, chỉ cần tạo một tài khoản miễn phí bằng địa chỉ email và mật khẩu của bạn. Sau khi xác minh địa chỉ email của mình, bạn có thể bảo mật tài khoản của mình bằng xác thực hai yếu tố và kết nối tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của bạn. Từ đó, bạn có thể bắt đầu mua tiền số ngay lập tức.

Coinbase cung cấp một giao diện đơn giản để mua, bán và giao dịch tiền số. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Coinbase trên cả iOS và Android để tiện cho việc truy cập khi đang di chuyển.

Coinbase sở một quy trình xác minh dễ hiểu và biểu mẫu đăng ký đơn giản. Bạn có thể đăng ký một tài khoản miễn phí bằng địa chỉ email của mình, sau đó xác minh danh tính bằng ID do chính phủ cấp. Quá trình này được thực hiện thông qua ứng dụng Coinbase bằng cách chụp ID bằng điện thoại, hoăc tải ảnh ID lên theo cách thủ công trên phiên bản web của Coinbase.

Sau khi được xác minh, bạn có thể kết nối tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng để bắt đầu mua tiền số ngay lập tức.

Sàn giao dịch Binance | Nguồn: tiencoin

Sàn giao dịch Binance | Nguồn: tiencoin

Binance và Coinbase cung cấp các cài đặt bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ tài sản của bạn. Dưới đây là một số tùy chọn bảo mật có sẵn trên mỗi nền tảng:

Các tính năng bảo mật của Binance

 • Đối tác với Trust Wallet: Binance không có ví tiền số của riêng mình mà phải hợp tác với Trust Wallet - một công ty ví tiền số hàng đầu lĩnh vực với hơn 5 triệu người dùng. Trust Wallet bảo mật tài sản của bạn bằng mã PIN, truy cập sinh trắc, khóa mã hóa cũng như cụm từ khôi phục gồm 12 từ.
 • Lập danh sách trắng cho các địa chỉ tiền số: Binance sở hữu tính năng lập danh sách trắng, đây là khả năng hạn chế quyền truy cập từ các địa chỉ khác không nằm trong danh sách trắng cũng như chặn những địa chỉ lạ truy cập vào quỹ tiền của bạn.
 • Xác thực hai yếu tố: Binance cũng cung cấp tính năng xác thực hai yếu tố (2FA) qua tin nhắn hoặc ứng dụng Google Authenticator.
 • Xác minh nâng cao: Binance bắt buộc người dùng xác minh nâng cao thì mới có thể truy cập và sử dụng nhiều tính năng khác trên nền tảng này (giới hạn gửi/rút tiền lớn hơn, v.v.). Nó cũng đảm bảo rằng sẽ không có ai khác đang sử dụng danh tính của bạn để tạo tài khoản giả mạo. Để hoàn tất xác minh nâng cao, bạn cần tải lên ID có ảnh do chính phủ cấp và ảnh của chính bạn.
 • Quản lý thiết bị: Binance cho phép bạn quan sát tất cả các thiết bị đã truy cập vào tài khoản đồng thời đặt hạn chế truy cập cho những thiết bị mà bạn không nhận ra.

Các tính năng bảo mật của Coinbase

 • Ví tích hợp: Coinbase sở hữu một ví tiền số được tích hợp sẵn vào sàn giao giao dịch và cho phép người dùng lữu trữ tiền số. Nó được bảo vệ bằng mật khẩu và cho phép truy cập sinh trắc. Ví Coinbase cũng có cụm từ khôi phục gồm 12 từ được mã hóa để bảo vệ tài sản của bạn (tương tự như các ví tiền số khác).
 • Xác thực hai yếu tố: Coinbase cung cấp xác thực hai yếu tố qua tin nhắn hoặc ứng dụng Google Authenticator. Điều này giúp tài khoản của bạn được giữ an toàn bằng cách sử dụng một mật mã 6 con số thay đổi liên tục qua một khoảngc thời gian.
 • Kho lạnh và hầm chứa tiền số: Coinbase là một trong những sàn giao dịch duy nhất lưu trữ tài sản của bạn trong “kho lạnh” (ví dụ như không được kết nối với internet). Họ giữ 98% tiền số trong kho lạnh nhằm bảo vệ tài sản của bạn khỏi những kẻ trộm trên mạng internet.
 • Coinbase cũng cung cấp một hầm lưu trữ tiền số, giúp tăng cường bảo mật các loại tài sản kỹ thuật số mà bạn đang nắm giữ. Những hầm chứa tiền số là một cách để ngăn chặn kẻ gian rút trộm tiền, bạn cũng có thể thiết lập sao cho hầm chứa cần nhận được phê duyệt từ nhiều bên thì mới được rút tiền. Tiền khi rút ra khỏi hầm sẽ bị khóa hẹn giờ, nghĩa là nếu không có đủ người phê duyệt cho giao dịch trong vòng 24 giờ, việc rút tiền sẽ bị hủy.
 • Bảo hiểm FDIC (lên đến 250 nghìn đô la): Coinbase là một trong số ít sàn giao dịch cung cấp bảo hiểm FDIC khi gửi tiền bằng USD (Đô la Mỹ ). Bảo hiểm FDIC tương tự như bảo hiểm từ một ngân hàng truyền thống, với số tiền bảo hiểm lên tới 250.000 USD.

Tất nhiên, cũng như các khoản đầu tư khác, bảo hiểm FDIC không áp dụng cho bất kỳ khoản đầu tư nào trong tài khoản của bạn ngoài USD. Thế nên, toàn bộ những khoảng tiền số bị mất cắp sẽ không thể được phục hồi.

Cả Binance và Coinbase đều cho phép người dùng mua và bán tiền số một cách dễ dàng, nhưng cả hai đều có những cách tiếp cận khác nhau. Dưới đây là một số tính năng độc đáo trên mỗi nền tảng:

Các tính năng độc đáo của Binance

Tặng thưởng cho người dùng: Binance thường xuyên tổ chức các chương trình tặng quà và nhiều thử thách nhằm tăng sự tương tác giữa người dùng với nền tảng của họ. Người dùng có thể nhận các giải thưởng này trong trung tâm phần thưởng của Binance. Binance cũng tổ chức các đợt airdrop cho các loại tiền số sắp được ra mắt trên nền tảng của họ.

Binance Academy: Binance sở hữu một nền tảng giáo dục miễn phí với tên gọi Binance Academy. Binance Academy là một trung tâm tổng hợp mọi thứ về tiền số, như từ các bài học cơ bản về tiền số cho người mới đến các hướng dẫn giao dịch nâng cao. 

Nhiều tùy chọn giao dịch: Binance là một trong những sàn cung cấp nhiều tùy chọn giao dịch nhất trên thế giới. Dưới đây là danh sách tóm gọn một số tùy chọn giao dịch có mặt trên Binance:

 • Lệnh giới hạn (limit order)
 • Lệnh thị trường (market order)
 • lệnh dừng-giới hạn (stop limit order)
 • lệnh dừng-thị trường (stop limit order)
 • Lệnh xu hướng (trailing stop order)
 • Lệnh Maker (Post only)
 • Lệnh khớp một và hủy các lệnh còn lại (OCO)
 • Lệnh giới hạn thời gian có hiệu lực (time in force limit orders)
 • Lệnh giới hạn TP/SL (lệnh chiến lược)
 • Giao dịch ký quỹ (margin trading)
 • Hồ thanh khoản (pool liquidity)
 • Giao dịch P2P (peer-to-peer)
 • Chiến trận đoán giá 

Lập biểu đồ nâng cao: Binance cho phép người dùng tạo biểu đồ nâng cao để theo dõi thị trường bằng hàng trăm lớp phủ cùng chỉ báo kỹ thuật thông qua biểu đồ TradingView có trong sàn giao dịch.

Khóa API: Binance công khai các khóa API của mình và cho phép các ứng dụng từ bên thứ ba tích hợp với Binance.

Các tính năng độc đáo của Coinbase

 • Giáo dục miễn phí (+ tiền số miễn phí): Coinbase cung cấp những video giáo dục ngắn, hướng dẫn cho người dùng biết thêm về các dự án tiền số khác nhau. Những video từ Coinbase thể được xem trên nền tảng và ứng dụng di động của nó, đồng thời người dùng sẽ được thưởng một lượng tiền số nhỏ sau khi đã xem video
 • Nguồn cấp tin tức: Coinbase cung cấp nguồn cấp dữ liệu tích hợp để cập nhật cho người dùng về các tin tức và sự phát triển tiền số hiện tại. Nguồn cấp dữ liệu sắp xếp các bài viết từ web để cung cấp các xu hướng và thay đổi quan trọng trong thị trường tiền số.
 • Cảnh báo giá: Người dùng Coinbase có thể thiết lập cảnh báo cho bất kỳ loại tiền số nào họ cần theo dõi. Sử dụng danh sách theo dõi các loại tiền tệ, người dùng có thể xem các bản cập nhật trên ứng dụng hoặc nhận thông báo được đẩy đến điện thoại di động của họ.

Sàn giao dịch Coinbase | Nguồn: bankrate

Sàn giao dịch Coinbase | Nguồn: bankrate

Binance và Coinbase đều cung cấp quyền truy cập vào các loại tiền số hàng đầu trên thị trường, nhưng Binance hỗ trợ nhiều gấp 10 lần lượng tiền số mà Coinbase cung cấp. Coinbase hỗ trợ hơn 40 loại tiền số, trong khi Binance cấp quyền truy cập cho hơn 500 loại tiền số.

Cả hai nền tảng đều cho phép mua bán bằng tiền số bằng USD, và cho phép bạn mua một phần nhỏ của những đồng coin. Coinbase cho phép lệnh tối thiểu được tạo ở mức 2 USD còn Binance có số tiền tối thiểu để đặt lệnh là 1 USD.

Bởi danh sách lượng tiền số được hỗ trợ quá dài, nên chúng mình chỉ liệt kê các loại tiền số chính mà cả 2 sàn đều hỗ trợ như Bitcoin, Ethereum, Uniswap, Chainlink và Compound.

Mức phí giữa Binance và Coinbase khá khác biệt. Nhìn chung, Binance có mức phí thấp hơn nhiều cho việc giao dịch tiền số cũng như góp vốn vào tài khoản của bạn.

Coinbase có mức phí cố định ở khoảng 0,50% cho mỗi giao dịch. Ngoài ra, Coinbase cũng tính thêm phí dựa trên tài khoản được sử dụng trong giao dịch.

Dưới đây là bảng phân tích về cách Coinbase tính phí dựa trên loại tài khoản:

Tài khoản

Mức phí

Ngân hàng Mỹ

1.49%

Ví Coinbase USD

2.49%

Thẻ tín dụng/ghi nợ

2%

Rút tiền ngay ra thẻ

Lên đến 1,5% cho mọi giao dịch với mức phí tối thiểu là 0,55 USD

Gửi USD

Miễn phí

Chuyển khoản ACH

Miễn phí

Chuyển khoảng ngân hàng

10 USD (25 USD nếu chuyển ra nước ngoài)

Như bạn có thể thấy, mua tiền số trên sàn Coinbase sẽ chịu khoảng 4% phí cho mỗi giao dịch. Và nếu bạn mua và bán tiền số trong cùng một ngày bằng thẻ tín dụng, thì con số này sẽ lên đến tận 9% . Coinbase là sàn giao dịch tốt nhất cho các nhà đầu tư mua và giữ, ho là những người mua một loại tiền tệ nhất định và nắm giữ chúng trong thời gian dài.

Binance có mức phí thấp hơn nhiều cho trên giao dịch, cũng như khuyến khích các nhà giao dịch có khối lượng lớn bằng cấu trúc phí của mình. Tuy sử dụng cấu trúc phí maker-taker, nhưng cả phí maker và taker đều giống hệt nhau.

Khi người dùng đặt lệnh thị trường và được đáp ứng ngay lập tức, họ được coi là "taker" (người tiếp nhận thị trường)  và bị tính mức phí taker. Khi người dùng đặt lệnh nhưng chưa được đáp ứng  ngay lập tức, lệnh đó sẽ được đưa vào sổ lệnh (cho đến khi tìm thấy khớp), và họ được coi là “maker” (người tiếp nhận thị trường) và bị tính phí maker khi giao dịch thực hiện.

Dưới đây là bảng phân tích cấu trúc phí của Binance:

Cấp độKhối lượng giao dịch trong 30 ngày (BTC)và /hoặcTài khoản BNBTaker/MakerMaker/Taker  giảm 25% BNBMAKER / TAKERBNB X GIỚI THIỆU GIẢM 25% X KICKBACK 20%
VIP 0<50 BTChoặc≥ 0 BNB0,1000% / 0,1000%0,0750% / 0,0750%0,0600% /0,0600%
VIP 1≥ 50 BTC&≥ 50 BNB0,0900% / 0,1000%0,0675% / 0,0750% 0,0540% /0,0600% 
VIP 2≥ 500 BTC&≥ 200 BNB 0,0800% / 0,1000%0,0600% / 0,0750% 0,0480% /0,0600%
VIP 3≥ 1.500 BTC&≥ 500 BNB0,0700% / 0,1000%0,0525% / 0,0750%0,0420% /0,0600%
VIP 4≥ 4,500 BTC&≥ 1.000 BNB 0,0700% / 0,0900%0,0525% / 0,0675% 0,0420% /0,0540% 
VIP 5≥ 10.000 BTC&≥ 2.000 BNB0,0600% / 0,0800%0,0450% / 0,0600%0,0360% /0,0480%
VIP 6≥ 20.000 BTC&≥ 3.500 BNB0,0500% / 0,0700%0,0375% / 0,0525%0,0300% /0,0420% 
VIP 7≥ 40.000 BTC&≥ 6.000 BNB 0,0400% / 0,0600%0,0300% / 0,0450%0,0240% /0,0360% 
VIP 8≥ 80.000 BTC&≥ 9.000 BNB0,0300% / 0,0500%0,0225% / 0,0375%0,0180% /0,0300% 
VIP 9≥ 150.000 BTC&≥ 11.000 BNB0,0200% / 0,0400%0,0150% / 0,0300%0,0120% /0,0240%

Tuy trông khá phức tạp, nhưng về cơ bản thì người dùng bị tính phí 0,1% cho mỗi giao dịch, với chiết khấu khi sử dụng token BNB (token gốc của Binance) để thanh toán cho các khoản phí này. Token BNB chỉ có thể được mua trên Binance.

Khối lượng giao dịch càng cao (tính bằng Bitcoin) thì phí càng thấp, và có thể giảm xuống tận 0,02%.

Sàn Binance có chiết khấu vô cùng lớn , với mức phí trung bình cho mỗi giao dịch là 0.1% (hoặc ít hơn). Nếu bạn thường xuyên giao dịch, Binance cung cấp một số giao dịch có phí thấp nhất trên thị trường.

Bảng so sánh phí giữa Binance và Coinbase

GIAO DỊCHMỨC PHÍ CỦA BINANCEMỨC PHÍ CỦA COINBASE
Mua/Bán bằng Tài khoản Ngân hàng0.10%1.49%
Mua/Bán bằng Ví tiền số0.10%1.49%
Mua/Bán bằng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ1%-3%2%
Rút tiền vào thẻN/ALên tới 1.5%
Chuyển khoản ngân hàng (USD)Miễn phí10 USD (25 USD nếu giao dịch ra nước ngoài)
Trao đổi tiền số0.10%0.50%
ACH (USD)Miễn phíMiễn phí

Cả Binance và Coinbase đều khả dụng toàn cầu nhưng không phải ở mọi quốc gia (kể từ tháng 3 năm 2021).

Binance khả dụng tại hơn 180 quốc gia trên toàn thế giới, nhưng lại không có mặt ở Mỹ bởi các hạn chế nghiêm ngặt về KYC (Biết khách hàng của bạn) và các điều lệnh chống rửa tiền của quốc gia này. Do đó, họ đã xây dựng một nền tảng riêng cho người dùng tại Mỹ

Binance.US sở hữu một danh sách tiền số và các tùy chọn giao dịch hạn chế hơn nhiều so với nền tảng gốc. Không có giao dịch ký quỹ, giao dịch tiền số với tiền số hạn chế, phí gửi và mua cao hơn, đồng thời không cho phép mua hàng bằng thẻ tín dụng, Binance US hiện không phải là một lựa chọn tuyệt vời cho người dân Mỹ tại thời điểm này.

Coinbase hiện có mặt tại 100 quốc gia bao gồm Mỹ.