Ví ImToken
Loại ví Ví nóng
Website
Cập nhật lúc 20:02 - 11/02/2023
Ưu điểm: 
 • Giao diện thân thiện, dễ dùng.
 • Bảo mật cao: Người dùng phải nhập password khi đăng nhập hoặc chuyển tiền (hoặc sử dụng vân tay).
 • Thêm vào các Token rất tiện lợi (chỉ cần sử dụng chức năng tìm kiếm, không phải thêm custom token như ví MEW).
 • Có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.
Nhược điểm: 
 • Người dùng không giữ private key. Do đó, ImToken vẫn bị đánh giá là bên thứ ba, nên có thể không đảm bảo 100% an toàn khi gặp phải sự cố hack.
 • Ví ImToken không hỗ trợ nhiều loại tiền số. Hiện ImToken chỉ hỗ trợ ETH, BTC và Cosmos. EOS sẽ là đồng tiền số tiếp theo được ImToken hỗ trợ.
 • Số lượng dApp được hỗ trợ trên ImToken khá ít (khoảng 60 dApp).

ImToken là gì? Thông tin về ví giao dịch ImToken

Ví Imtoken là một loại ví tiền số được phát triển trên nền tảng Blockchain, dùng để lưu trữ các loại tiền như: BTC, ETH, v.v theo chuẩn ERC20. Ví giao dịch Imtoken có tính bảo mật cao, tính năng đa dạng linh hoạt, giúp người dùng vừa lưu trữ tiền số, vừa thực hiện giao dịch để tạo lợi nhuận. 

 

Ví Imtoken được sáng lập và quản lý bởi công ty Imtoken – Một công ty công nghệ hàng đầu tại Hàng Châu, Trung Quốc. Ví giao dịch Imtoken chính thức được sáng lập vào năm 2016. Sau gần 5 năm đi vào hoạt động, Imtoken đã phủ sóng đến 200 quốc gia, vùng lãnh thổ, đáp ứng nhu cầu giao dịch tiền số ngày càng đa dạng.

Tính đến thời điểm hiện tại, trong vòng 3 năm hoạt động, ImToken đã có hàng triệu người dùng đến từ hơn 200 quốc gia. Với thanh tựu này, ImToken đã trở thành ví Ethereum được sử dụng nhiều nhất. Trong năm 2018, người dùng ImToken chiếm hơn 10% tổng khối lượng giao dịch trên Ethereum.

Hiện tại, ví giao dịch Imtoken có 2 phiên bản:

 • Phiên bản 1.0: Chỉ hỗ trợ tính năng nhận và chuyển khoản trên ví ETH.
 • Phiên bản 2.0: Đây là phiên bản quốc tế, hỗ trợ lưu trữ tiền số đa dạng: BTC, ATOM, EOS, dApp, v.v. 

Ví giao dịch Imtoken có 2 phiên bản| Nguồn: file.coin98

 

Ví giao dịch Imtoken có 2 phiên bản| Nguồn: file.coin98

 • Tạo ví Ether.
 • Khôi phục ví dễ dàng, nếu bạn bị mất điện thoại.
 • Cân bằng hiển thị.
 • Hỗ trợ đa tiền tệ (ETH, MCO, DGD, MKR, REP, ANT, MYST, OWN, BAT, SNT, EOS, BTM, v.v.).
 • Hiển thị lịch sử giao dịch tài khoản.
 • Giám sát tỷ giá hối đoái trong thời gian thực.
 • Thông báo thay đổi số dư tài khoản.
 • Thiết lập bảo vệ mã PIN bổ sung để vào ứng dụng.
 • Nguồn cấp tin tức với tổng quan về các tin tức chính trên thị trường tiền số.

3.1. Các tính năng mở rộng của ví ImToken

Staking

Staking là tính năng mới mở rộng của ví ImToken giữa trào lưu staking coin hiện nay. Để truy cập tính năng staking trên ví ImToken,  bạn chọn mục “Browser” và nhập “Staking”. Sau đó, bạn chọn “ImToken Staking”.

Hiện tại, ImToken chỉ hỗ trợ Staking Cosmos (ATOM). Ở bước này, bạn chỉ cần lựa chọn Validator uy tín và nhập vào số lượng coin muốn stake vào là xong. 

Dapp

DApp là tính năng không thể thiếu trên các ví tiền số, không ngoại trừ ImToken. Bạn có thể nhập tên các dApp tại ô tìm kiếm hoặc nhập URL của dApp đó vào đây để truy cập trực tiếp. Nếu chưa biết nên sử dụng dApp nào, ImToken cũng đã có gợi ý sẵn cho bạn.

3.2. Các tính năng khác của ImToken

Xem giá top cryptocurrency

ImToken cung cấp cho bạn tính năng theo dõi biến động giá các top cryptocurrency và các token tại mục “Markets“. Trong đó có hai mục lớn là “Trade” và “Quotation”. 

Bạn có thể theo dõi giá các đồng coin mình yêu thích tại mục “Quotation”. Bên cạnh đó, bạn còn có thể theo dõi giá các cryptocurrency trực tiếp trên Binance và Bittrex ngay tại ví ImToken.

Browsers

Tính năng mở rộng thứ hai là “Browser”. Bạn có thể nhập tên các dApp tại ô tìm kiếm hoặc nhập URL của dApp đó vào đây. Nếu chưa biết nên sử dụng dApp nào, imToken cũng đã có gợi ý sẵn cho bạn. Bạn có thể lướt xuống và tìm cho mình một dApp mới để trải nghiệm nhé!

Profile

Tính năng thứ ba và cũng là cuối cùng nằm ở mục “Profile“. Tại đây có một số phần chính sau:

 • Manage Wallet: Nơi quản lý ví ETH của bạn, bạn có thể tạo ví mới hoặc nhập ví có sẵn.
 • Settings: Bạn có thể bật tính năng “Touch ID” hoặc “Hide Balance” mới ở phần này. TouchID thì như mình đã nói ở trên, bảo mật bằng dấu vân tay. Còn “Hide balance” là tính năng ẩn số dư tài khoản, thích hợp cho bạn nào không muốn công khai số dư của mình. 
 

Tokenlon

Tokenlon là một tập hợp các tính năng nhằm trao đổi tiền tệ trong ImToken 2.0. Đây là một sàn giao dịch phi tập trung (decentralized exchange – DEX) được hỗ trợ từ Kyber NetWork và 0x được dựa trên Smart Contract. Nhờ vậy mà việc trao đổi Token diễn ra nhanh chóng, giúp cho việc giao dịch tài sản thuận tiện hơn. 

Trên Tokenlon, người dùng có thể thực hiện giao dịch và nhận Token ngay tức thì. Tỷ giá được cập nhật mỗi giây theo báo cáo của giá trong thời gian thực thị trường.

Người dùng có thể thực hiện giao dịch trao đổi thông qua ví ImToken. Tokenlon có khả năng đưa ra mức giá dự đoán gần như chính xác trước mỗi lần giao dịch. Khác nhiều so với các giao dịch tập trung chỉ đưa ra được một mức giá ước tính.

ImKey

Ví giao dịch ImToken còn phát triển một sản phẩm phần cứng mang tên ImKey. Nhằm giúp để giúp người dùng có những giải pháp lưu trữ an toàn bằng ví cứng. ImKey có một số đặc điểm sau:

 • Được sự kiểm soát bởi nhiều cơ quan kiểm toán chuyên nghiệp dựa trên chip bảo mật.
 • Khóa cá nhân được bảo vệ an toàn tuyệt đối. 
 • Tích hợp được nhiều tính năng cải tiến phù hợp với nhu cầu hiện đại của người sử dụng.

Người dùng có thể thực hiện giao dịch trao đổi thông qua ví ImToken| Nguồn: reviewinvest

Người dùng có thể thực hiện giao dịch trao đổi thông qua ví ImToken| Nguồn: reviewinvest

Hầu hết các ví lưu trữ tiền số trên thế giới đều có phí giao dịch khá thấp. Đây là chiến lược kích cầu sử dụng và thu hút nhà đầu tư tham gia. Với Imtoken, người dùng không trả bất cứ phí nào. Riêng trường hợp gửi coin và token, trader phải trả một lượng tiền cho thợ đào để xác nhận giao dịch. Tuy nhiên, mức phí này cũng không đáng kể. 

6.1. ImToken wallet hỗ trợ những coin nào?

ImToken hỗ trợ lưu trữ Ethereum (ETH) và các token ERC20 an toàn và tiện lợi. Hiện tại, ImToken đã có phiên bản 2.0 hỗ trợ cả Bitcoin (BTC), EOSATOM.

Ngoài ra, ImToken còn có một sản phẩm khác là Tokenlon – một sàn giao dịch phi tập trung (decentralized exchange – DEX) dựa trên Smart Contract, được hỗ trợ bởi Kyber NetWork và 0x. Đây là sản phẩm tương tự như Bancor, cho phép giao dịch ETH với các token ERC20 liền mạch, nhanh chóng.

6.2. Ví imToken có an toàn không? 

Ví imToken có hỗ trợ bảo mật sinh trắc học qua vân tay và faceID. Do đó, thay vì nhập mật khẩu thông thường, người dùng có thể thay thế password bằng bảo mật sinh trắc học.

Tuy nhiên, ví giao dịch imToken có mã nguồn đóng. Vì vậy, toàn bộ private key của người dùng sẽ phụ thuộc vào đội ngũ imToken. Đồng nghĩa, bạn không có cách nào để biết liệu seed word hoặc private key của mình có thực sự chỉ được đồng bộ với ví của mình hay không. Cuối cùng, ví imToken không có KYC. Do đó, tin tốt là bạn có thể bảo mật thông tin cá nhân của mình 100%. 

 

Bạn Có Thể Quan Tâm