1inch Network 1INCH
$0.48 -4.29%
12,322 VND
  • Vốn hóa thị trường 14.37 nghìn tỷ $564,128,000 0.94%
  • Vốn hóa trong 24h qua 2.56 nghìn tỷ $100,353,000 4.29%
Nguồn cung ngoài thị trường 180,362,000 1INCH
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 1,500,000,000 1INCH
Cập nhật lúc 07:06 - 01/06/2024

1inch Network (1INCH) là gì? Giá và thông tin về tiền số 1INCH

1inch Network (1INCH) là một trong những dự án tiền số mới nhất đang thu hút sự chú ý của cộng đồng. Được thành lập vào năm 2019, 1INCH là một giao thức tự động hóa thực hiện các giao dịch trao đổi tài sản đa chủng loại trên nhiều sàn giao dịch khác nhau. Với sự kết hợp của các công nghệ hiện đại như lượng cân bằng thông minh, thuật toán hướng dẫn giá và mã nguồn mở, 1INCH giúp cho việc giao dịch trở nên nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và đáng tin cậy hơn bao giờ hết. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về điểm nổi bật của 1inch Network là gì và ví lưu trữ 1INCH. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1.1. Tiện ích

Tỷ giá thương mại tốt nhất

Giao thức tổng hợp 1inch có thể kiểm tra giá trên nhiều sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Giao thức hỗ trợ DEX trên chuỗi khối Ethereum, Binance Smart Chain và Polygon. Bằng cách này, người dùng 1inch Network luôn nhận được mức phí hoán đổi tốt nhất.

Phí thấp

1inch đã giới thiệu một token được chốt phí Ethereum Gas Fee có tên là Chi để cung cấp cho người dùng mức phí thấp hơn. So với phí của Ethereum, người dùng 1inch Network trung bình trả ít hơn khoảng 40%.

Chắc chắn

Cấu trúc kỹ thuật của Giao thức 1inch cũng cung cấp mức độ bảo mật cao cho người dùng. Ví dụ: các nguồn thanh khoản không an toàn có thể kết nối với Giao thức tổng hợp 1 inch mà người dùng không có nguy cơ mất tiền, Giao thức tích hợp kiểm tra bảo mật trong mọi giao dịch để ngăn chặn bất kỳ tổn thất nào. 

1.2. Chức năng

Tham gia vào mô hình quản trị tiên phong

Mặc dù nền tài chính phi tập trung DeFi có bước phát triển nhanh chóng nhưng đa số mô hình quản trị vẫn chưa thích ứng được với nhu cầu thay đổi và biến động mỗi ngày của thị trường.

Nền tảng 1inch đã khắc phục bằng cách lên kế hoạch cho dự án “quản trị tức thì”. Tiện ích này giúp người dùng có thể biểu quyết cho các cài đặt diễn ra trên giao thức một cách minh bạch và thuận lợi.

Nền tảng 1inch đã tiên phong cho ứng dụng quản trị thấp này. Đồng thời, đồng 1INCH được xem là một lá phiếu giúp người dùng có thể tham gia quản trị. 

Tham gia vào quản trị tổng hợp

Dự án quản trị tổng hợp của 1inch Network nhằm tạo điều kiện cho người nắm giữ token 1INCH bỏ phiếu cài đặt chênh lệch giá. Trong đó, spread được tạo ra từ các nhóm hoán đổi sẽ có giá trị tốt hơn giá niêm yết.

Giải pháp Pathfinder 1inch có thể giúp người dùng có được mức giá hoán đổi tốt nhất. Tuy nhiên, giá hoán đổi có nguy cơ sẽ bị chênh lệch ngay giữa thời điểm giao dịch và thời điểm báo giá làm dẫn đến mức thặng dư spread.

Nếu người dùng đặt lại thông báo 1INCH thì mức thặng dư sẽ bắt đầu từ 0%. Say đó, mức thặng dư sẽ tiếp tiếp tục di chuyển đến người giới thiệu. Nhưng quá trình này có thể bị thay đổi bởi quá trình tổng hợp người dùng vào token 1INCH.

Chức năng quản trị giao thức thanh khoản

Nền tảng 1inch Network đã cung cấp hai giao thức thanh khoản có sự tham gia của token 1INCH. Hai giao thức thanh khoản này có tính năng chính là làm tác động lên giá trị phí. Đây chính là phần thuế sẽ tăng lên tương ứng với mức trượt giá. Nhà cung cấp thanh khoản có thể tham gia bỏ phiếu cho các giao thức chính như phần thưởng cho người giới thiệu, các khoản phí, phần thưởng từ quá trình quản trị… Đồng 1INCH được dùng để thực hiện trong quá trình bỏ phiếu.

Điểm nổi bật của 1inch Network

Điểm nổi bật của 1inch Network

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2020 (tức ngày ra mắt), 6% tổng nguồn cung sẽ được phát hành. Các token  khác sẽ tiếp tục được phát hành theo thời gian như sau:

  • 30% đã được phân bổ cho Community Incentives sẽ được unlock và phân phối trong 4 năm.
  • 14,5% sẽ hướng tới Protocol Growth và Development cũng sẽ được unlock trong khoảng thời gian 4 năm.
 

1INCH là token ERC-20 nên khá dễ dàng tìm thấy một ví phù hợp như: 

  • Trust Wallet hỗ trợ cho rất nhiều coin/token hiện nay. Ứng dụng ví Multicoin của họ sẽ hỗ trợ cho các blockchain ở hệ sinh thái Ethereum, hoạt động gần như với các mã thông báo ERC20, ERC721, ERC223.
  • Ledger Nano S (Ledger Wallet) là một loại ví lạnh dùng để lưu trữ các đồng coin phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Ví Ledger còn được gọi là ví phần cứng (hardware wallet) hay gọi tắt là ví cứng.
  • MyEtherWallet (MEW) là một ví tiền số chuyên dụng được dùng để lưu trữ các token chạy trên nền tảng Ethereum (ERC20).
  • MetaMask là một tiện ích mở rộng trình duyệt phổ biến và được thiết lập, có chức năng như một ví tiền số kết nối với blockchain Ethereum. Ví tương thích với các trình duyệt được chấp nhận rộng rãi nhất như Chrome, Firefox, Brave và Microsoft Edge.

Như vậy, qua bài viết này, chúng ta đã cùng tìm hiểu về điểm nổi bật của 1inch Network là gì? Đây là một giao thức tự động hóa giao dịch trên nhiều sàn giao dịch khác nhau, giúp cho việc giao dịch trở nên nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và đáng tin cậy hơn. Với sự kết hợp của các công nghệ hiện đại như lượng cân bằng thông minh, thuật toán hướng dẫn giá và mã nguồn mở, 1INCH đang trở thành một trong những dự án tiềm năng trong lĩnh vực tiền số. Coin5s hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về 1INCH và những tiềm năng của nó trong tương lai.