Dai DAI
$1.00 -0.02%
25,479 VND
  • Vốn hóa thị trường 136.26 nghìn tỷ $5,347,230,000 0.00%
  • Vốn hóa trong 24h qua 20.28 nghìn tỷ $795,918,000 0.02%
Nguồn cung ngoài thị trường 6,474,950,000 DAI
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 6,474,950,000 DAI
Cập nhật lúc 03:05 - 15/05/2024

Dai (DAI) là gì? Giá và thông tin về tiền số DAI

DAI được coi là một phiên bản mới của USDT trong nền tài chính phi tập trung DeFi. Với vị thế là một loại đồng Stablecoin có sự ổn định, DAI dường như khá “mẫn cảm” với những yếu tố có ảnh hưởng đến giá cả trong thị trường Crypto. Vậy thì Dai (DAI) là gì? Hãy cùng Coin5s đi tìm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Dai là một loại tiền số phi tập trung ổn định so với giá trị của đồng USD. Nó được tạo ra thông qua hệ thống tiền số Dai Stablecoin của MakersDAO (MKR), nó sử dụng giao dịch ký quỹ để đáp ứng với sự thay đổi bất thường của thị trường và bảo toàn giá trị của nó so với các loại tiền tệ lớn trên thế giới.DAI là gì (Nguồn: diendancrypto)

DAI là gì (Nguồn: diendancrypto)

DAI Coin là token Ethereum ERC-20, vì thế mà bạn có thể lưu trữ tiền số DAI trong các loại ví tiêu chuẩn của ERC-20 như:

MyEtherWallet 

Là một ví điện tử chuyên dụng được dùng để lưu trữ các token chạy trên nền tảng Ethereum (ERC20).

Atomic Wallet

Là một ví điện tử đa tài sản hỗ trợ COSMOS và hơn 500 đồng tiền và mã thông báo.

Ví MetaMask

Là một tiện ích mở rộng trình duyệt phổ biến và được thiết lập, có chức năng như một ví điện tử kết nối với blockchain Ethereum. Ví tương thích với các trình duyệt được chấp nhận rộng rãi nhất như Chrome, Firefox, Brave và Microsoft Edge.

Ví Exodus

ví điện tử online cho phép lưu trữ Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin... và hầu hết ERC-20 token. Ngoài ra, Exodus còn cho phép người dùng trao đổi các đồng coin với nhau để đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Ví Trezor 

Là chiếc ví lạnh xuất hiện đầu tiên trên thế giới, được cộng đồng Crypto tin tưởng sử dụng nhất, không giới hạn dung lượng lưu trữ coin, hỗ trợ quản lý mật khẩu.

Ví Ledger

Là một thiết bị phần cứng dùng để lưu trữ, bảo vệ tiền số khỏi những mối nguy hại trực tuyến từ hacker, virus. Điều này được thực hiện bằng cách mã hóa và lưu trữ Khóa Riêng Tư (cho phép truy cập tài sản lưu trên blockchain) trong chip bảo mật tích hợp của ví Ledger.

DAI là đồng tiền giao dịch đơn giản, minh bạch mà không cần phải thông qua bất kỳ đơn vị trung gian nào. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định đầu tư lướt sóng thì DAI không phù hợp. Vì tiền số DAI là đồng tiền ổn định nên rất khó xảy ra tình trạng giá của đồng coin tăng vọt như các đồng khác. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư nhé.

Qua những thông tin mà Coin5s chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã phần nào biết được “Dai (DAI) là gì?” và cách để sở hữu DAI Token một cách hiệu quả. DAI được đánh giá là  một đồng tiền minh bạch hơn các Stablecoin khác. Nếu các bạn đang muốn tìm kiếm một lựa chọn mà tiết kiệm vốn, hạn chế những biến động của thị trường thì Dai chính là là một lựa chọn khá tuyệt vời. Nhưng bạn vẫn nên dành thời gian để tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đầu tư nhé!