TENET TENET
$0.09 +12.06%
0 VND
 • Vốn hóa thị trường 0 $0 0.79%
 • Vốn hóa trong 24h qua 0 $1,931,730 12.06%
Nguồn cung ngoài thị trường 0 TENET
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 1,200,000,000 TENET
Tổng nguồn cung tối đa 1,200,000,000 TENET
Cập nhật lúc 18:02 - 05/02/2024

Tenet Protocol Là Gì? Thông tin về token của Tenet Protocol

Bạn đã đúng khi nói rằng Tenet Protocol là một dự án tiếp theo trong xu hướng LSDfi đang phát triển mạnh mẽ, cùng với sự xuất hiện của các dự án như Agility, unshETH hay Lybra Finance. Vậy Tenet Protocol là gì? Hãy cùng Coin5s tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tenet Protocol là một nền tảng Blockchain tiên tiến được xây dựng dựa trên EVM (Ethereum Virtual Machine) và sử dụng mô hình đồng thuận Diversified Proof Of Stake (DPOS). Điều đặc biệt là người dùng có thể tận dụng các loại tài sản phát hành từ nền tảng LSD (Liquid Staking Derivative) như LST để triển khai một validator trên Tenet Protocol.

Các validator này có khả năng tạo ra tLSD (Tenet Liquid Staking Derivative), cho phép họ nhận lợi ích cũng như phí giao dịch, đồng thời sử dụng tLSD trong hệ sinh thái LSDfi-protocols của Tenet. Hơn nữa, người dùng còn có thể sử dụng tLSD là tài sản thế chấp để tạo ra stablecoin LSDC (Liquid Staking Dollar), mở ra nhiều cơ hội trong quá trình giao dịch và đầu tư.

Tenet Protocol ra đời với một số điểm khác biệt đáng chú ý so với các dự án LSDfi khác:

 • Đa dạng hóa danh mục tài sản: Không chỉ hỗ trợ LST của Ethereum, Tenet Protocol còn hỗ trợ một loạt các crypto assets như ETH, ATOM, BNB, MATIC, ADA và DOT. Điều này mang lại sự linh hoạt và đa dạng cho người dùng trong việc lựa chọn tài sản đặt cọc.
 • Phi tập trung và không bị kiểm soát: Việc sử dụng nhiều loại token trong mạng lưới của Tenet giúp tránh tình trạng tập trung quá mức và không bị kiểm soát bởi các chủ sở hữu lớn như các nhà đầu tư (VCs), cá voi (Whales),... với một loại token duy nhất.
 • Phát triển Layer 1: Tenet Protocol là một trong số ít các dự án LSDfi đi theo hướng phát triển Layer 1, trong khi các giao thức khác thường theo hướng CDP (Collateralized Debt Position). Điều này đem lại những triển vọng và tiềm năng cho sự phát triển bền vững của Tenet Protocol.

Stablecoin LSDC là một sản phẩm chiến lược của Tenet Protocol, mang đến những lợi ích quan trọng cho người dùng:

 • Tạo ra lợi nhuận với lãi suất 0: Khi mint ra LSDC từ tài sản trong validator, bạn có thể kiếm lợi nhuận từ việc sử dụng LSDC trong hệ sinh thái LSDfi của Tenet Protocol mà không phải trả lãi suất.
 • Tăng cường thanh khoản cho các validator: LSDC mở ra khả năng mở khóa thanh khoản cho các validator. Điều này giúp cải thiện tính linh hoạt và khả năng sử dụng vốn của họ.
 • Quản trị bởi đội ngũ validator của Tenet Protocol: Tenet Stablecoin Protocol được quản trị bởi đội ngũ validator của Tenet Protocol, đảm bảo tính bảo mật và tính phi tập trung từ chuỗi gốc.
 • Tỷ lệ thế chấp cao: LSDC hỗ trợ tỷ lệ thế chấp lên đến 125%, tạo ra sự an toàn và tin cậy cho người dùng.
 • Cơ chế cân bằng: LSDC sử dụng cơ chế cân bằng giống như nhiều stablecoin phổ biến khác, giúp duy trì giá trị ổn định của nó trong thời gian.

Greg Gopman: CEO

Greg đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc trong thị trường tiền số với nhiều dự án khác nhau, đặc biệt là các blockchain Layer 1 thuộc hệ sinh thái Cosmos. Trước đây, anh từng làm CMO tại Ankr - một nền tảng Liquid Staking, và cũng đã có sự tham gia trong vai trò Head of Growth tại Kadena - một nền tảng blockchain. Ngoài ra, Greg cũng là Co-Founder của Akash.

Alex Cheng: CPO

Alex đã từng đảm nhiệm vai trò quản lý sản phẩm tại Tendermint - một dự án thuộc Cosmos, và cũng là thành viên của Composable Finance. Anh có kinh nghiệm đáng kể trong lĩnh vực này.

Dan Lashin: CTO

Dan cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin và đã từng làm CTO tại Minter. Anh đã tham gia vào hệ sinh thái Cosmos từ năm 2019 và đã phát triển nhiều sản phẩm liên quan đến DEX và ví tiền số.

Core team

Core team

Thông tin về token của Tenet Protocol

 • Tên token: Tenet Protocol
 • Mã: TENET
 • Blockchain: Tenet Protocol
 • Phân loại token: TE 20
 • Contract: 0x9663677b81c2d427e81c01ef7315ea96546f5bb1
 • Tổng cung: 1.200.000.000

Token Allocation

Update…

Token Release

Update…

Token Use Case

Khi bạn tham gia làm validator trên mạng lưới của Tenet Protocol bằng cách khóa TENET, bạn sẽ nhận được tTENET. Sau đó, bạn có thể giữ tTENET trong một khoảng thời gian tối thiểu là 1 tuần và tối đa là 4 năm để nhận về veTENET. Khi bạn sở hữu veTENET, bạn sẽ được hưởng một số quyền lợi như sau:

 • Quyền tham gia quản trị mạng lưới.
 • Chia sẻ doanh thu từ các giao thức trên hệ sinh thái.

Người dùng hiện tại có thể thực hiện mua bán và giao dịch TENET trên nhiều sàn giao dịch khác nhau như MEXC Global, Bybit, Houbi, Gate.io, Kucoin, và nhiều sàn khác.

Với sự lựa chọn mạo hiểm và đầy thách thức, Tenet Protocol trở thành một dự án độc đáo trong lĩnh vực LSDfi. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ về Tenet Protocol là gì, từ đó có thể đưa ra được quyết định đầu tư hiệu quả. Hãy thường xuyên theo dõi Coin5s để thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích nhé!