Compound COMP
$45.43 -8.01%
1,063,783 VND
  • Vốn hóa thị trường 7.61 nghìn tỷ $325,195,000 1.82%
  • Vốn hóa trong 24h qua 2.95 nghìn tỷ $125,949,000 8.01%
Nguồn cung ngoài thị trường 6,192,380 COMP 62%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 10,000,000 COMP
Tổng nguồn cung tối đa 10,000,000 COMP
Cập nhật lúc 06:07 - 01/07/2022

Compound (COMP) là gì? Giá và thông tin về tiền điện tử COMP

Compound là một giao thức Lending được xây dựng trên Blockchain Ethereum, một nền tảng tài chính phi tập trung (Defi). Compound cho phép người dùng vay và mượn tài sản mã hóa (Crypto Assets) mà không cần thông qua bên thứ ba bất kỳ. Dự án chính là mắt xích quan trọng để giải quyết vấn đề của người thừa tiền muốn kiếm lợi nhuận và người đang cầm tài sản muốn thế chấp để đi vay.

COMP token là đồng tiền cơ sở của Compound Protocol. Nó đóng vai trò chính trong việc duy trì tính ổn định, bảo mật và tạo động lực kinh tế cho các thành phần tham gia mạng.

Kể từ tháng 5 năm 2020, Compound chuyển sang hình thức gọi là “Quản trị dựa vào cộng đồng”.

 
Compound (COMP) là gì? Giá và thông tin về tiền điện tử COMP Nội dung
Xem nhanh Ẩn

Trên thực tế, phần lớn những đồng tiền mã hóa được lưu trữ trong ví không được các nhà đầu tư tận dụng đúng cách. Mặc dù chúng sở hữu giá trị không hề nhỏ nhưng lại không phát sinh lợi nhuận cho nhà đầu tư. Và đây chính là lý do Compound (COMP) ra đời.

Giao thức Compound cung cấp các nhóm cho vay kiếm lãi dựa trên những loại tiền mã hóa khác nhau. Người dùng có thể tham gia các nhóm này và sử dụng tiền mã hóa của mình để cho người khác vay. Lãi suất vay được xác định dựa trên thuật toán cung và cầu mà nền tảng đặt ra.

Điểm nổi bật của Compound. (Nguồn: wiki.tino.org)

Cho vay token trên Compound là giải pháp ưu việt để nhà đầu tư nhận được lãi kép theo thời gian. Hiện tại, Compound đang lưu trữ 14 nhóm tiền mã hóa khác nhau, như: Uniswap, Ethereum, DAI,…Mỗi nhóm này có lãi suất cho vay và đi vay khác nhau. Bạn có thể tham gia nhóm cho vay bao lâu tùy thích. Đồng thời, bạn còn được phép tự do rút tiền nếu có nhu cầu.

 

COMP là token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ trên các ví có hỗ trợ tiêu chuẩn này như:

  • Metamask là một phần mềm ví tiền điện tử, ban đầu được sử dụng để tương tác với chuỗi khối Ethereum. Hiện nay ví Metamask có thể tích hợp rất nhiều blockchain khác nhau. Gồm phiên bản ví App dành cho Mobile và tiện ích ứng dụng trên Chrome hay còn gọi là phần mở rộng Extension.
  • MyEtherWallet là ứng dụng miễn phí được sử dụng cho toàn bộ các đồng coin như Ethereum hoặc các token chạy trên nền tảng ERC20. Đây có thể được xem là ví mềm dùng để lưu trữ ETH nổi tiếng nhất hiện nay.
  • Trust Wallet là ví tiền điện tử chính thức của sàn giao dịch Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Ví Trust Wallet cho phép người dùng giao dịch tiền ảo trực tiếp trên nền tảng trong khi vẫn kiểm soát hoàn toàn tài sản của họ.
  • Atomic Wallet là ví phi tập trung không giam giữ để quản lý, trao đổi và và có thể mua bán với hơn 300 loại tiền điện tử trong một giao diện duy nhất. AWC là mã thông báo được phát hành bởi ví tiền điện tử AtomicWallet.io.
 

6.1. Compound (COMP) hỗ trợ những loại tiền mã hóa nào?

Hiện tại, nền tảng Compound (COMP) đang hỗ trợ cho: Ethereum (ETH), DAI Stablecoin (DAI), USD Coin (USDC), Basic Attention Token (BAT), Augur (REP) và Sai (SAI).

6.2. Compound (COMP) được bảo mật như thế nào?

Compound (COMP) ứng dụng nền tảng phi tập trung (dApp) chạy trên hệ thống Ethereum. Vì vậy, Compound chủ yếu được bảo mật thông qua chính hệ thống Ethereum của mình.

6.3. Compound có bị kiểm soát bởi cơ quan, tổ chức nào không?

Câu trả lời là: “Không!”. Hiện tại, không có cơ quan trung ương nào kiểm soát Compound. Giao thức này được quản lý bởi mạng lưới DeFi của những nhà đầu tư đang sở hữu mã COMP.

6.4. Compound quy định lãi suất như thế nào?

Lãi suất sẽ tùy thuộc vào tính thanh khoản có sẵn trên mỗi thị trường tiền mã hóa. Vì vậy, giá trị lãi suất sẽ dao động dựa trên xu hướng cung/cầu theo thời gian thực. Nếu thanh khoản dồi dào, lãi suất thấp. Ngược lại, thanh khoản khan hiếm, lãi suất tăng lên.