Compound COMP
$75.02 -5.32%
1,873,337 VND
 • Vốn hóa thị trường 15.17 nghìn tỷ $607,432,000 0.82%
 • Vốn hóa trong 24h qua 1.54 nghìn tỷ $61,819,600 5.32%
Nguồn cung ngoài thị trường 6,192,380 COMP 62%
Tổng nguồn cung tối đa phát hành 10,000,000 COMP
Tổng nguồn cung tối đa 10,000,000 COMP
Cập nhật lúc 09:04 - 02/04/2024

Compound (COMP) là gì? Giá và thông tin về tiền số COMP

Kể từ ngày 25 tháng 6 năm 2020, giao thức DeFi Compound Finance đã chính thức trở thành một trong những dự án lớn nhất thế giới với hơn 500 triệu USD tiền số đã được khóa và hơn 900 triệu USD đang được cung cấp. Vậy Compound là gì? Hãy cùng Coin5s tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Compound là một giao thức Lending được xây dựng trên Blockchain Ethereum, một nền tảng tài chính phi tập trung (Defi). Compound cho phép người dùng vay và mượn tài sản mã hóa (Crypto Assets) mà không cần thông qua bên thứ ba bất kỳ. Dự án chính là mắt xích quan trọng để giải quyết vấn đề của người thừa tiền muốn kiếm lợi nhuận và người đang cầm tài sản muốn thế chấp để đi vay. Kể từ tháng 5 năm 2020, Compound chuyển sang hình thức gọi là “Quản trị dựa vào cộng đồng”.

Trên thực tế, phần lớn những đồng tiền số được lưu trữ trong ví không được các nhà đầu tư tận dụng đúng cách. Mặc dù chúng sở hữu giá trị không hề nhỏ nhưng lại không phát sinh lợi nhuận cho nhà đầu tư. Và đây chính là lý do Compound (COMP) ra đời.

Giao thức Compound cung cấp các nhóm cho vay kiếm lãi dựa trên những loại tiền số khác nhau. Người dùng có thể tham gia các nhóm này và sử dụng tiền số của mình để cho người khác vay. Lãi suất vay được xác định dựa trên thuật toán cung và cầu mà nền tảng đặt ra.

Điểm nổi bật của Compound. (Nguồn: wiki.tino.org)

Cho vay token trên Compound là giải pháp ưu việt để nhà đầu tư nhận được lãi kép theo thời gian. Hiện tại, Compound đang lưu trữ 14 nhóm tiền số khác nhau, như: Uniswap, Ethereum, DAI,…Mỗi nhóm này có lãi suất cho vay và đi vay khác nhau. Bạn có thể tham gia nhóm cho vay bao lâu tùy thích. Đồng thời, bạn còn được phép tự do rút tiền nếu có nhu cầu.

 

Bạn đã được biết đến nền tảng cho vay Compound, nhưng bạn đã hiểu rõ về COMP coin là gì chưa? COMP coin là đồng tiền gốc của nền tảng Compound và được sử dụng để khuyến khích các hoạt động trên nền tảng này, chẳng hạn như quản trị, vay, trả nợ hoặc rút tài sản.

Đồng COMP có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền số. Tuy nhiên, giá trị của COMP coin sẽ phụ thuộc vào sự phát triển của Compound, vì vậy việc đầu tư vào COMP coin đồng nghĩa với việc bạn đầu tư vào dự án Compound trong tương lai. Vậy bạn có nên đầu tư vào COMP coin không? Câu trả lời phụ thuộc vào chiến lược đầu tư của bạn và việc bạn có tin tưởng vào tiềm năng phát triển của Compound hay không.

6.1. Thông tin cơ bản về token COMP

 • Name: Compound.
 • Ticker: COMP.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: 0xc00e94cb662c3520282e6f5717214004a7f26888
 • Token Type: Governance.
 • Total Supply: 10,000,000 COMP.
 • Circulating Supply: 6,856,086 COMP.

6.2. COMP Token Allocation

 • Liquidity Mining: 42.3%.
 • Shareholders: 24%.
 • Founders & Team: 22.5%.
 • Community: 7.75%.
 • Future Team Member: 3.72%.

Phân bổ Token COMP

Phân bổ Token COMP

COMP là token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ trên các ví có hỗ trợ tiêu chuẩn này như:

 • Metamask là một phần mềm ví tiền số, ban đầu được sử dụng để tương tác với chuỗi khối Ethereum. Hiện nay ví Metamask có thể tích hợp rất nhiều blockchain khác nhau. Gồm phiên bản ví App dành cho Mobile và tiện ích ứng dụng trên Chrome hay còn gọi là phần mở rộng Extension.
 • MyEtherWallet là ứng dụng miễn phí được sử dụng cho toàn bộ các đồng coin như Ethereum hoặc các token chạy trên nền tảng ERC20. Đây có thể được xem là ví mềm dùng để lưu trữ ETH nổi tiếng nhất hiện nay.
 • Trust Wallet là ví tiền số chính thức của sàn giao dịch Binance, một trong những sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới. Ví Trust Wallet cho phép người dùng giao dịch tiền số trực tiếp trên nền tảng trong khi vẫn kiểm soát hoàn toàn tài sản của họ.
 • Atomic Wallet là ví phi tập trung không giam giữ để quản lý, trao đổi và và có thể mua bán với hơn 300 loại tiền số trong một giao diện duy nhất. AWC là mã thông báo được phát hành bởi ví tiền số AtomicWallet.io.
 

8.1. Compound (COMP) hỗ trợ những loại tiền số nào?

Hiện tại, nền tảng Compound (COMP) đang hỗ trợ cho: Ethereum (ETH), DAI Stablecoin (DAI), USD Coin (USDC), Basic Attention Token (BAT), Augur (REP) và Sai (SAI).

8.2. Compound (COMP) được bảo mật như thế nào?

Compound (COMP) ứng dụng nền tảng phi tập trung (dApp) chạy trên hệ thống Ethereum. Vì vậy, Compound chủ yếu được bảo mật thông qua chính hệ thống Ethereum của mình.

8.3. Compound có bị kiểm soát bởi cơ quan, tổ chức nào không?

Câu trả lời là: “Không!”. Hiện tại, không có cơ quan trung ương nào kiểm soát Compound. Giao thức này được quản lý bởi mạng lưới DeFi của những nhà đầu tư đang sở hữu mã COMP.

8.4. Compound quy định lãi suất như thế nào?

Lãi suất sẽ tùy thuộc vào tính thanh khoản có sẵn trên mỗi thị trường tiền số. Vì vậy, giá trị lãi suất sẽ dao động dựa trên xu hướng cung/cầu theo thời gian thực. Nếu thanh khoản dồi dào, lãi suất thấp. Ngược lại, thanh khoản khan hiếm, lãi suất tăng lên.

Hy vọng bài viết trên của Coin5s đã giúp bạn hiểu rõ về Compound là gì COMP coin là gì. Nếu bạn đã có ý định đầu tư vào COMP coin, hãy nhớ rằng nên đầu tư với số vốn phù hợp và đa dạng hóa danh mục đầu tư để giảm thiểu rủi ro. Chúc bạn đầu tư thông minh và đạt được những lợi nhuận tốt nhất nhé!