Kiến thức cơ bản về giao dịch ký quỹ

Trong thế giới ngoại hối, các nhà môi giới cho phép ký quỹ các loại giao dịch ngoại tệ. Giao dịch ký quỹ cơ bản là một hành động mở rộng tín dụng cho các mục đích giao dịch. Ví dụ: nếu bạn đang giao dịch với ký quỹ 50 ăn 1, thì cứ mỗi 1 USD trong tài khoản của mình, bạn có thể giao dịch 50 USD. Vậy giao dịch ký quỹ có ưu điểm, nhược điểm gì và cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng Coin5s tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi thế của giao dịch ký quỹ là giúp bạn tạo ra tỷ lệ phần trăm lợi nhuận cao so với số dư tài khoản thật của bạn.

Ví dụ: giả sử rằng bạn có số dư tài khoản 1.000 USD và không hề sử dụng giao dịch ký quỹ. Giao dịch 1.000 USD sẽ thu về cho bạn 100 pips. Trong giao dịch 1.000 USD, mỗi pip trị giá 10 cents. Lợi nhuận từ giao dịch của bạn lúc này sẽ là 10 USD hoặc lãi được 1%. Nếu bạn sử dụng chính 1.000 USD đó để thực hiện giao dịch ký quỹ 50 ăn 1, mang lại cho bạn giá trị giao dịch là 50.000 đô la, thì 100 pips tương tự sẽ mang lại cho bạn 500 đô la hoặc tăng 50%.

Ưu điểm của giao dịch ký quỹ

Ưu điểm của giao dịch ký quỹ

Nhược điểm của giao dịch ký quỹ là rủi ro. Hãy đặt giả định trường hợp ngược lại với ví dụ ở phần ưu điểm. Bạn vẫn đang sử dụng số dư tài khoản 1.000 USD. Bạn bắt đầu giao dịch 1.000 USD và mất 100 pips. Khoản lỗ của bạn chỉ là 10 USD hoặc 1%.

Điều này không quá kinh khủng, bạn sẽ còn dư nhiều vốn để thử lại. Nếu bạn thực hiện giao dịch ký quỹ 50 ăn 1 với giá 50.000 USD, việc lỗ 100 pips sẽ mất 500 USD hoặc 50% vốn của bạn. Thêm một giao dịch như vậy nữa và tài khoản của bạn sẽ bốc hơi. Còn ở ví dụ đầu tiên, bạn chỉ mất 10 USD và bạn vẫn có thể thực hiện 99 giao dịch với mức thua lỗ tương tự thì tài khoản của bạn mới trống rỗng.

Xin lưu ý rằng những gì được giữ trong ký quỹ không có sẵn để làm cơ sở cho các giao dịch thua lỗ. Một điểm khác biệt phổ biến giữa các nhà giao dịch thành công và thua cuộc là số vốn họ sở hữu và số tiền họ ký quỹ trong tài khoản, điều này làm giảm đáng kể biên độ sai sót họ có thể thực hiện.

Rất hữu ích nếu bạn nghĩ rằng giao dịch tương tự như gửi tiền. Một khi giao dịch đóng, bạn sẽ nhận lại được tiền ký quỹ, tuy nhiên, khi bạn đang trong thời gian giao dịch, số tiền gửi hoặc ký quỹ sẽ bị khóa.

Giao dịch ký quỹ chỉ là một trong nhiều loại công cụ khác. Bạn có thể sử dụng nó thu về lợi nhuận khổng lồ đồng thời có nguy cơ bị mất mát quá mức. Giao dịch ký quỹ hiệu quả được thực hiện tốt nhất với lượng kinh nghiệm hợp lý và chính sách quản lý rủi ro chặt chẽ.