Kristin Smith là ai?

Khoảng gian này là lúc cực kỳ quan trọng đối với hệ sinh thái tiền số, bởi đây là lần đầu tiên có rất nhiều người thống nhất tiếp cận Thượng viện [cũng như các nhà lập pháp] và cho họ biết đây là một môi trường siêu sáng tạo, và vô cùng hoạt bát.

Kristin Smith là một nữ doanh nhân người Mỹ, được biết tới như là nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Blockchain Association, là nơi chuyên tập trung xử lý các vấn đề về blockchain và tiền số, có trụ sở tại Washington D.C.

Smith sở hữu bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh về tài chính và tài chính doanh nghiệp. Cô bắt đầu đi trên con đường sự nghiệp tại Capitol Hill của Washington D.C., nơi cô làm việc với tư cách là thượng nghị sĩ và trợ lý quốc hội trong gần 10 năm.

Trước khi tham gia vào ngành công nghiệp blockchain, Kristin Smith đã tập trung thực hiện nhiều chính sách thuộc lĩnh vực công nghệ. Cô đã giữ vai trò khá quan trọng trong việc giúp các công ty công nghệ và blockchain đạt được các mục tiêu chính sách công của họ ở Washington.

Cô bắt đầu giữ chức giám đốc điều hành của Blockchain Association từ năm 2018, và đã được mọi người công nhận rộng rãi là một trong những nhà lãnh đạo có chính sách đổi mới tài chính và tiền số được kính trọng nhất. Smith cũng là một luận giả thường xuất hiện trên báo đài và TV, tại các kênh như CNBC, Yahoo Finance, Fox Nation, và Cheddar. Cô ấy đã được giới thiệu trong danh sách Under 40 năm 2020 của Fortune.

Kristin Smith đã trở thành thành viên ban giám đốc của Filecoin Foundation cho Web phi tập trung. Nền tảng này được tạo ra nhằm mục đích xây dựng một mạng internet mở cho tất cả mọi người, bằng cách điều phối và hỗ trợ việc tạo và phát triển phần mềm mã nguồn mở, cùng những giao thức cho các mạng lưu trữ và truy xuất dữ liệu phi tập trung. Nó cung cấp tài nguyên và giáo dục để giúp hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Vào năm 2021, Blockchain Association tiến hành tập trung tăng cường phát triển với sứ mệnh cải thiện môi trường chính sách công cộng, giúp các mạng tiền số có thể phát triển thịnh vượng ở Mỹ.

Kristin Smith đã trở thành thành viên ban giám đốc của Filecoin Foundation | Nguồn: theblockchainassociation

Kristin Smith đã trở thành thành viên ban giám đốc của Filecoin Foundation | Nguồn: theblockchainassociation

Smith thiết lập chiến lược của hiệp hội Blockchain, và là người dẫn đầu trong việc tham gia với ngành để tiếp cận với những nhà hoạch định chính sách mới, nhằm tạo ra mối liên kết giữa ngành và cơ quan quản lý. Hoạt động của cô ấy với Hiệp hội Blockchain có nghĩa là những người có uy tín trong ngành như eToro, Digital Currency Group, Kraken, và Greyscale đã được thêm làm thành viên để giúp điều chỉnh ngành công nghiệp tiền số vẫn còn đang trong giai đoạn sơ khai này, nhằm bảo vệ khách hàng và doanh nghiệp.

Kristin Smith là người có công trong việc gióng lên hồi chuông cảnh báo về đề xuất của Bộ Tài chính nhằm hạn chế quyền truy cập vào ví tự lưu trữ, và đã viết thư cho kho bạc về chủ đề này.

Kristin Smith khai xuân đầu năm bằng việc hợp tác với SkyBridge Capital với tư cách là giám đốc công ty một thành viên. Cô cũng là một trong những khách mời danh giá tại sự kiện CES 2022 ở Las Vegas, nơi tổ chức một số hội thảo về quy định tiền số.

Hiệp hội Blockchain đã kết thúc năm với số lượng thành viên tăng gấp đôi và số tiền tài trợ tăng gấp bốn lần. Nhiều người dự kiến Smith sẽ phát triển hiệp hội thương mại lớn mạnh hơn nữa, cũng như tạo ra nhiều tác động trong lĩnh vực tiền số, với nhiều doanh nghiệp blockchain tham gia.

Một trong những chủ đề quan trọng nhất mà Smith đã thực hiện trong năm 2021 và sẽ tiếp tục vào năm 2022 là thúc đẩy giá trị của blockchain và tiền số tại Washington. Một cuộc khảo sát cho biết 62% người Mỹ ủng hộ tiền số và công nhận tiềm năng của chúng, đồng thời tin rằng chính phủ Mỹ nên khuyến khích sự phát triển của ngành công nghiệp tiền số để đất nước có thể duy trì khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Với niềm tin mạnh mẽ này, Smith sẽ tiếp tục quảng bá tiền số cho các thượng nghị sĩ và đại diện hạ viện, những người, trái với công chúng, là những người khó thuyết phục nhất rằng ngành này có lợi cho cả nước.