Sebastien Borget là ai?

“Thông thường, các gã khổng lồ công nghệ thường ngồi ngoài chờ đợi những người mới tranh giành chỗ đứng và thị phần, sau đó họ lao vào và nuốt chửng một trong những kẻ còn đang đứng vững trên thị trường. Nhưng chiến lược này chỉ có thể thực hiện được khi các công ty khởi nghiệp đồng ý bán. Vì vậy, ta cần phải tìm ra một động lực kinh tế khác, và đó chính là lý do tại sao Web 3.0 lại mạnh mẽ như vậy.”

Sebastien Borget tự coi mình là một doanh nhân và là một “ông bố” có 14 năm kinh nghiệm trong việc nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp, và 11 năm kinh nghiệm phát triển game trên thiết bị di động. Bởi niềm đam mê cháy bỏng cho công nghệ và giáo dục blockchain, anh ấy đã trở thành một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất trong việc áp dụng (token không thể thay thế) vào lĩnh vực game.

Borget là nhà đồng sáng lập và đồng thời là giám đốc điều hành của The Sandbox, một thế giới ảo phi tập trung có tích hợp NFTs. Ông cũng là giám đốc điều hành của Pixowl, nhà phát triển game The Sandbox, nhưng hiện đang thuộc quyền sở hữu của Animoca Brands. Vũ trụ The Sandbox cho phép người dùng xây dựng, sở hữu, và tạo lợi nhuận từ trải nghiệm game bằng cách sử dụng NFTs và một loại token tiện ích chính của nền tảng gọi là SANDs.

Người dùng Sandbox có thể tham gia mua LAND như là một loại tài sản bất động ảo, cùng với các đối tác quảng cáo và chủ sở hữu LAND như Snoop Dogg, Richie Hawtin, và The Smurfs. Công việc và hành động của Borget cũng đã được công nhận rộng rãi khi mà The Sandbox được đề cử hai năm liên tiếp trong danh sách các trò chơi hay nhất của App Store vào năm 2012 và 2013.

Borget cũng là chủ tịch của Blockchain Game Alliance, hay BGA, đây là một tổ chức phi lợi nhuận gồm hơn 200 thành viên chủ chốt trong của ngành tiền số với mục tiêu thúc đẩy và áp dụng công nghệ blockchain vào ngành công nghiệp game.

Ngoài khả năng nói tiếng mẹ đẻ là tiếng Pháp, Borget còn thông thạo tiếng Anh và tiếng Đức. không những thế, có một vài báo cáo cho biết anh ấy còn có hiểu biết đôi chút về tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung Quốc.

Phiên bản beta của Sandbox NFT Marketplace đã chính thức đi bước vào giai đoạn đầu tiên ở cuối tháng 3 năm 2021. Sandbox đã trở thành công ty hàng đầu trong nền kinh tế đất ảo vào năm 2021, đồng thời liên tục đứng đầu bảng xếp hạng OpenSea cùng với Decentraland nhờ khối lượng giao dịch khổng lồ.

Nó cũng tự hào tuyên bố đưa ra tổng khối lượng giao dịch của mình đã đạt tới 70,5 triệu USD chỉ trong tuần thứ nhất của tháng 12. Sandbox đã thiết lập quan hệ đối tác với các thương hiệu lớn như Care Bears và The Walking Dead, cũng như với các nhạc sĩ như Snoop Dogg, và Deadmau5, từ đó hướng tới việc mở rộng cơ sở người dùng của mình.

Vào tháng 12 năm 2021, The Sandbox đã cho ra mắt mùa đầu tiên của The Sandbox Alpha, đây là một sự kiện “vừa chơi vừa kiếm tiền”(p2e) diễn ra trong vài tuần lễ, nhằm mang đến cho hơn 200.000 game thủ được trải nghiệm metaverse của The Sandbox, và giúp họ thử cảm giác làm một chủ sở hữu LAND thực thụ. Công ty này đã kết thúc năm 2021 với sự tăng trưởng mạnh mẽ: hai triệu ví tiền số đã đăng ký và có 18.500 chủ sở hữu LAND.

Năm 2021 của Sebastien Borget | Nguồn: nickabrahams

Năm 2021 của Sebastien Borget | Nguồn: nickabrahams

Với tư cách là chủ tịch BGA, Sebastien Borget đã và đang tìm cách tăng trưởng số lượng thành viên của hiệp hội. Anh ấy cũng dẫn đầu sự phát triển của The Sandbox Foundation, đây là tổ chức tự trị phi tập trung và là sáng kiến của The Game Maker Fund. Tổ chức này được thành lập để tài trợ cho những dự án khác nhau của các nhà sản xuất game, các nghệ sĩ NFT, và dùng để mở ra các giải đấu cho game thủ kiếm tiền.

Sebastien Borget dự định sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng metaverse của The Sandbox thông qua nhiều giai đoạn thử nghiệm mới. Nhu cầu mua bán bất động sản ảo sẽ còn tiếp tục tăng cao khi ngày càng có nhiều người khám phá ra Metaverse, cũng như tìm hiểu ý nghĩa văn hóa, NFTs và tính giải trí của nó.

Sau khi SoftBank Vision Fund 2 huy động được 93 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B vào tháng 11 năm 2021, ta đã thấy được tiềm năng phát triển của các thể loại game vừa chơi vừa kiếm tiền. Ngoài ra, 2022 là năm mà những thể loại game này sẽ bắt tay làm việc với các thương hiệu nổi tiếng. 

Sebastien Borget là diễn giả thường xuyên tại các hội nghị, sự kiện trên khắp thế giới, và tại chính quê hương Pháp của ông, vì vậy ta chắc chắn sẽ nhận được nhiều bài giảng có sự góp mặt của ngành công nghiệp blockchain trong tương lai. Vì The Sandbox đang liên tục phát triển trong giai đoạn thử nghiệm, các nhà sản xuất game và người chơi có thể yên tâm rằng ngày phát hành chính thức của metaverse này sẽ không còn xa.