Alexandre Dreyfus là ai?

“Rất nhiều công việc, vô vàn nỗ lực, nhưng từng bước và từng block một, chúng ta sẽ xây dựng một nền kinh tế kỹ thuật số mới mẻ cho người hâm mộ và các tài sản thể thao toàn cầu.”

Alexandre Dreyfus là một kỹ thuật viên và doanh nhân kỳ cựu chuyên về lĩnh vực thể thao điện tử và giải trí. Dreyfus đã từng dẫn đầu nhiều dự án kinh doanh vào giữa những năm 1990, chủ yếu nhắm vào loại hình poker, sòng bạc và cờ bạc online. Anh bắt đầu bước chân vào giới blockchain kể từ năm 2012 với tư cách là Giám đốc điều hành của Chiliz, một tổ chức thể thao và giải trí toàn cầu được hỗ trợ bởi một số sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới như BinanceOK Blockchain Capital.

Ngoài Chiliz, Dreyfus cũng là Giám đốc điều hành của Socios.com, một nền tảng kiếm tiền và tương tác với người hâm mộ dựa bằng blockchain dành riêng cho các môn thể thao thông thường. Socios.com hợp tác với các đội tuyển thể thao chuyên nghiệp cũng như người chơi, và cho phép người hâm mộ tham gia thông qua những loại fan token như Chiliz (CHZ).

Alexandre Dreyfus cũng đã thành lập Chiliz Blockchain Campus ở Malta để thúc đẩy những kết nối mạnh mẽ hơn trong ngành công nghiệp blockchain trên khắp châu Á và châu Âu. Cơ sở này không chỉ là ngôi nhà cho các sàn giao dịch và các ngân hàng châu Âu có thiện cảm với tiền số, mà nó còn là không gian hợp tác cho các công ty blockchain lớn nhỏ khác nhau.

Năm 2021 của blockchain Chiliz bắt đầu bằng việc ra mắt fan token lần thứ 20 dành cho fan đội bóng châu Âu AC Milan, đội này đã tham gia cùng các câu lạc bộ khác bao gồm FC Barcelona, Paris Saint-Germain, Juventus và Atletico Madrid. Token CHZ của Chiliz cùng với các loại fan token khác đã tăng đáng kể trong suốt cả năm, nhờ các tổ chức thể thao lớn như UFC, Fomula 1, NBA và National Hockey League đều đồng ý áp dụng các loại công nghệ tiền số và blockchain.

Cùng với việc đảm bảo quan hệ đối tác rộng rãi với nhiều đội thể thao với những cá tính khác nhau, Alexandre Dreyfus đã củng cố thỏa thuận với sàn giao dịch tiền số FTX để liệt kê các dạng token cho các giao dịch mở. Ông cũng tái đầu tư 50 triệu USD để thành lập trụ sở Chiliz mới ở New York.

Alexandre Dreyfus củng cố thỏa thuận với sàn giao dịch tiền số FTX | Nguồn: lequipe

Alexandre Dreyfus củng cố thỏa thuận với sàn giao dịch tiền số FTX | Nguồn: lequipe

Còn với Socios.com, siêu sao Lionel Messi của Paris Saint-Germain đã trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên nhận một phần tiền lương của mình bằng tiền số. Hơn nữa, một thỏa thuận tài trợ với Chiliz đã dẫn đến việc đổi thương hiệu của giải đấu bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu của Argentina, mang tên Argentina Football Association, thành Torneo Socios.com.

Alexandre Dreyfus bắt đầu năm mới bằng việc công bố kế hoạch ra mắt ứng dụng Socios tại Mỹ vào quý 2. Các công ty của ông, Socios.comChiliz, dự kiến sẽ tiêp tục mở rộng danh mục hợp tác với các vận động viên chuyên nghiệp, và các đội tuyển từ nhiều loại hình thể thao khác nhau.

Năm 2022 cũng sẽ rất quan trọng đối với Dreyfus trong việc xây dựng các cải cách mới cho các công ty của mình để vượt qua các rào cản pháp lý sắp tới mà họ có thể sẽ phải đối mặt trên con đường khiến mọi người chấp nhận fan token. Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của Vương quốc Anh trước đây đã cấm Câu lạc bộ Arsenal Foot quảng cáo fan token cho khách hàng chưa có kinh nghiệm đầu tư tiền số.

Trong khi duy trì vị trí vững chắc ở thị trường châu Âu và Mỹ, Alexandre Dreyfus dự kiến sẽ tìm kiếm mối quan hệ đối tác với các thương hiệu nhượng quyền thể thao hàng đầu ở thị trường Nam Mỹ và châu Á. Hơn nữa, các loại fan token hiện đang được xem là nguồn doanh thu mới cho toàn bộ các sự kiện thể thao và thể thao điện tử.

Để thu hút fan hâm mộ và những người đam mê thể thao, Socios.com dự kiến sẽ công bố quan hệ đối tác chiến lược quanh năm, với trọng tâm xoay quanh việc tương tác với fan-token. Nền tảng này cũng sẽ tiếp tục giúp các câu lạc bộ tạo và đưa các fan token của mình lên các các sàn giao dịch tiền số. Dreyfus dự kiến sẽ đẩy mạnh sự nhận biết toàn cầu cho Socios.com và Chiliz bằng cách tăng số lượng nhân viên lên 300 người vào cuối năm nay.