Cynthia Lummis là ai?

“Hết lần này đến lần khác, chủ tịch của cả hai bên đã mắc nợ một cách vô trách nhiệm mà không tìm ra được hướng giải quyết. Vì vậy, tạ ơn Chúa vì đã tạo ra Bitcoin và các loại tiền phi pháp định khác, thứ đã vượt qua được sự vô trách nhiệm của nhiều chính phủ, và ngay cả chính phủ của đất nước chúng ta.”

Thượng nghị sĩ Mỹ, Cynthia Lummis là một đảng viên Cộng hòa đến từ tiểu bang Wyoming, bà là một trong những người ủng hộ tiền số trung thành nhất trong Quốc hội. Không những thế, Lummis còn là một Bitcoin hodler, và là một trong những chính trị gia đầu tiên công khai ý định đầu tư vào tiền số sau khi đã nghe lời khuyên từ con rể của mình vào năm 2013.

Trước khi đảm nhận nhiệm kỳ tại Thượng viện, Cynthia Lummis đã phục vụ tại Hạ viện Wyoming, nơi bà đại diện cho Quận Laramie với tư cách là thủ quỹ tiểu bang. Sau đó, bà được bầu vào Hạ viện Mỹ năm 2008, đại diện cho khu vực bầu cử rộng lớn của Wyoming.

Cynthia Lummis thường có những bước đi khá mạo hiểm với tư cách là một chính trị gia yêu thích tiền số. Vào cuối năm 2021, thượng nghị sĩ lập luận rằng Cục Dự trữ Liên bang đã “vi phạm luật” bằng cách trì hoãn việc xử lý đơn đăng ký nhận tài khoản của các ngân hàng tiền số để nhận những tài khoản đến từ ngân hàng trung ương. Bà lập luận rằng Fed có “nghĩa vụ cung cấp quyền truy cập hệ thống thanh toán cho tất cả các ngân hàng và hiệp hội tín dụng đang hoạt động hợp pháp.”

Thượng nghị sĩ Lummis đã công khai khẳng định bản thân là một nhà đầu tư Bitcoin lớn, liên tục tăng trưởng khối lượng Bitcoin mà mình nắm giữ trong suốt năm 2021 và sử dụng một avatar mắt - laze như một phần của flash mob trên Twitter vào tháng 2. Tháng 8 năm 2021, Lummis tiết lộ rằng bà đã lượng mua BTC trị giá từ 50,001 đến 100,000 USD. Vào tháng 6, thượng nghị sĩ nói rằng cô ấy “rất vui khi mua đã mua được Bitcoin giá rẻ.”

Đúng như lập trường ủng hộ tiền số vững chắc của mình, Thượng nghị sĩ Lummis đã thúc đẩy việc áp dụng và đưa ra những quy định công bằng đối với tài sản kỹ thuật số ở Mỹ. Vào tháng 5, bà đã giúp khởi động chương trình Senate Financial Innovation Caucus nhằm giáo dục đồng nghiệp của mình về tiềm năng của công nghệ blockchain, từ đó thúc đẩy quy định thân thiện với đổi mới. Vào tháng 6, Lummis ủng hộ đầu tư Bitcoin như một tài sản hưu trí.

Cynthia Lummis thường có những bước đi khá mạo hiểm | Nguồn: townsquare

Cynthia Lummis thường có những bước đi khá mạo hiểm | Nguồn: townsquare

Cynthia Lummis đã làm việc với một số thượng nghị sĩ thuộc các đảng phái để thúc giục Bộ Tài chính làm rõ định nghĩa của nhà môi giới trong dự luật cơ sở hạ tầng được ký vào tháng 11.

Theo các nhà lập pháp, định nghĩa của nhà môi giới tại dự luật liên quan đến thuế được “diễn giải quá chung", đặt quá nhiều gánh nặng lên những cá nhân có thể không có thông tin cần thiết về các giao dịch để tuân thủ. Theo ngôn ngữ hiện tại của dự luật, những thợ đào tiền số, nhà phát triển, người xác thực giao dịch, và nhà điều hành node sẽ được yêu cầu báo cáo chi tiết các giao dịch tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 10,000 USD cho Sở Thuế vụ.

Vào cuối năm 2021, Cynthia Lummis tiết lộ kế hoạch giới thiệu một dự luật toàn diện được thiết kế để làm rõ quy định đối với tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả stablecoin, thứ sẽ được ra mắt vào một thời điểm chưa xác định trong năm 2022. Ngoài ra, có nhiều báo cáo cho thấy bà đã đề xuất thành lập một tổ chức dưới quyền Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ, cũng như Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai để giám sát thị trường tiền số.

Thượng nghị sĩ Lummis dự kiến sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành công nghiệp tiền số đang phát triển ở Mỹ và trên toàn thế giới vào năm 2022. Việc thúc đẩy quá trình làm rõ tiền số và stablecoin trong luật pháp Mỹ của bà sẽ tiếp tục có ý nghĩa quan trọng.

Mặc dù vẫn còn phải xem liệu các giao dịch mua Bitcoin vào năm 2021 của Cynthia Lummis có mang lại lợi nhuận trong năm nay hay không, nhưng chắc chắn rằng bà đã nhìn thấy khoản lợi nhuận hấp dẫn từ các khoản đầu tư đã lâu của mình, vì bà đã từng mua BTC vào năm 2013.