Sandeep Nailwal là ai?

Sớm hay muộn, Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin và sau đó trở thành tiêu chuẩn toàn cầu.

Sandeep Nailwal là nhà phát triển phần mềm đến từ Delhi, bắt đầu sự nghiệp CNTT của mình vào năm 2010 với tư cách là kỹ sư phần mềm tại Computer Science Corporation. Năm 2014, anh gia nhập Deloitte với tư cách là cố vấn quản lý, và tư vấn sáng kiến quản lý chương trình. Từ năm 2015 đến năm 2016, Nailwal làm giám đốc chuỗi cung ứng và công nghệ cho Tập đoàn Welspun.

Vào tháng 3 năm 2016, Nailwal ra mắt ScopeWeaver với tư cách là Giám đốc điều hành, anh cũng bắt đầu tìm hiểu và quan tâm đến công nghệ AI và blockchain không lâu sau đó. Năm 2017, Nailwal gia nhập Polygon (Matic Network) với tư cách là người đồng sáng lập và giám đốc điều hành.

Là một giải pháp mở rộng Ethereum, mạng Polygon đã có một năm 2021 đầy đột phá, với việc giá trị tiền số MATIC tăng gần 29,000%. Theo hướng dẫn của Nailwal, đợt tăng giá này một phần là bởi những hoạt động của Polygon trong năm qua.

Vào ngày 19 tháng 8, Polygon Network đã thông báo về việc thành lập nên một tổ chức tự trị phi tập trung, nhằm mục đích tạo ra các hội đồng thảo luận giữa các dự án khác nhau như Sushi, Aave, QuickSwap,… để “mở rộng thế giới DeFi cho hàng triệu người dùng mới”.

Vào ngày 14 tháng 9, EY và Polygon đã công bố hợp tác với nhau để sáng tạo và triển khai các giải pháp doanh nghiệp và mở rộng quy mô cho hệ sinh thái Ethereum. Polygon và EY sẽ cộng tác trên Polygon Nightfall- một bản rollup công khai, tập trung vào quyền riêng tư.

Vào ngày 9 tháng 12, Polygon đã thông báo mua lại Mir, một công ty giao thức zero-knowledge (bằng chứng không có kiến thức) có trụ sở tại Zurich, với giá 400 triệu USD. Các kỹ sư của Mir sẽ quay về làm việc và đóng góp cho dự án Polygon Zero, thứ sẽ áp dụng công nghệ zero knowledge để giúp tạo ra một “Bản ZK Rollup tương thích với Ethereum với có khả năng mở rộng cao”.

Sandeep Nailwal đã ra mắt quỹ cứu trợ COVID-19 | Nguồn: images.yourstory

Sandeep Nailwal đã ra mắt quỹ cứu trợ COVID-19 | Nguồn: images.yourstory

Và cũng trong năm 2021, Sandeep Nailwal đã ra mắt quỹ cứu trợ COVID-19, kêu gọi những người đang theo dõi Twitter của anh ấy quyên góp token cho một địa chỉ ERC-20 đa chữ ký khi tweet rằng: “Không thể ngồi yên được nữa, tôi sẽ thực hiện một chiến dịch cứu trợ COVID thay mặt cho những gì đang diễn ra tại Ấn Độ,”.

Nhiều gương mặt nổi bật trong ngành tiền số cũng tham gia chiến dịch này, như cựu giám đốc công nghệ của Coinbase, nhà đầu tư thiên thần Balaji Srinivasan, cũng như cựu ngôi sao cricket người Úc Brett Lee. Nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cũng đã đóng góp 500 Ether và 50 nghìn tỷ SHIB, với giá trị thị trường hơn 1,14 tỷ USD vào thời điểm đó.

Quỹ cứu trợ COVID - Crypto gần đây đã ký kết hợp tác với UNICEF Ấn Độ để cung cấp 160 triệu ống tiêm cho chiến dịch tiêm chủng của đất nước và quỹ này đã hợp tác với một số tổ chức ở Ấn Độ để cung cấp giường ICU, đào tạo CPR, v.v.

Theo Sandeep Nailwal, có hơn 3.000 nhóm phát triển đang hoạt động trên nền tảng này và họ, và con số này sẽ sớm cán mốc 5.000. Anh cũng nhắc đến việc lượng người dùng hoạt động hàng ngày của Polygon đã tăng hơn 50% so với Ethereum. Và khi lĩnh vực game cùng với NFT ngày càng được phổ biến rộng rãi, thì đây sẽ là một thứ cần phải theo dõi vào năm 2022 khi cơn sốt Metaverse bắt đầu.

Polygon đã tăng gấp 10 lần về vốn hóa thị trường, do sự phổ biến ngày càng tăng của blockchain giữa các nền tảng game, NFT, cũng như tài chính phi tập trung. Kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2021, MATIC đạt giá trị thị trường là 18 tỷ USD, và thường xuyên nằm trong số 20 loại tiền số hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường.

Vào ngày 17 tháng 12 năm 2021, Polygon thông báo thành lập một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 200 triệu USD cùng với công ty khởi nghiệp Seven Seven Six của người đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian. Đây được xem là một phần của quan hệ đối tác, có kế hoạch đầu tư vào các dự án game, truyền thông xã hội, và Web3 đang được phát triển trên Polygon. Việc tạo các nền tảng này trên Polygon dự kiến sẽ cải thiện đáng kể việc sử dụng mạng vào năm 2022.