Snoop Dogg là gì?

“Có bao giờ mà tôi nghĩ rằng tấm jpeg 'vô dụng' lần đầu tiên tôi mua sẽ có giá 2 triệu USD không? Tất nhiên là không rồi, nó đáng lẽ phải có giá 4 triệu USD cơ.”

Calvin Broadus là một rapper người Mỹ có biệt danh "Snoop Dogg", anh được xem là nhân vật truyền thông đình đám nhất những năm 1990, và là một trong những rapper nổi tiếng nhất mọi thời đại. Snoop Dog đã cho ra mắt khá nhiều album thành công, bao gồm: The Doggyfather, No Limit Top Dogg, R&G (Rhythm & Gangsta): The Masterpiece và Dogumentary... Trong suốt sự nghiệp lừng lẫy của mình, Snoop đã xuất hiện trong một số bộ phim, và đã xuất hiện nhiều lần trên sóng truyền hình.

Snoop Dogg, một trong những rapper huyền thoại trong lịch sử, từ lâu đã được coi là người dễ dàng tiếp nhận và quảng bá các sản phẩm công nghệ cũng như phong cách sống, anh thậm chí còn hợp tác với một dự án NFT có tên “Decentral Eyes Dogg”.

Trong vài năm qua, nhiều nhà sáng tạo token đã cho ra mắt tiền số mang thương hiệu Snoop Dogg nhằm ăn theo danh tiếng của anh, nhưng Snoop Dogg đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng anh ấy không bao giờ tham gia vào các dự án như vậy.

Khi công nghệ Blockchain và tiền số trở nên phổ biến hơn vào năm 2021, nhiều người nổi tiếng đã sử dụng NFT để quảng bá công việc của họ, và Snoop Dogg còn quyết định làm nhiều hơn thế. Năm bắt đầu với việc Snoop, một người đam mê Dogecoin, đề cập đến “Đội quân Doge” trong một tweet có nhắc đến Elon Musk.

Sau bài đăng của Snoop, Giám đốc điều hành Tesla đã đăng tải một meme của bộ phim Lion King, và chỉnh sửa lại thành Musk đang bế Gene Simmons, người lại đang bế Snoop Dogg với một chú chó con Shiba Inu trên tay.

Trong một cuộc phỏng vấn của Vanity Fair được xuất bản vào tháng 4, rapper đã tuyên bố rằng anh ấy vẫn sẽ tiếp tục cho ra mắt nhiều bộ NFTs hơn nữa, chứ không chỉ dừng lại ở một bộ sưu tập duy nhất tại crypto.com. Bộ sưu tập có tên “A Journey with the Dogg” phát hành vào ngày 3 tháng 4 sở hữu những hồi ức của Snoop Dogg khi còn trẻ, bao gồm một bài hát hoàn toàn mới có tên “NFT”, lấy cảm hứng từ phong trào NFT.

Snoop Dogg là một trong những rapper huyền thoại trong lịch sử | Nguồn: vtv1.mediacdn

Snoop Dogg là một trong những rapper huyền thoại trong lịch sử | Nguồn: vtv1.mediacdn

Vào tháng 8, Snoop Dogg đã tiết lộ trên Twitter rằng anh ấy chính là “Cozomo de’ Medici”, một nhà sưu tập NFT đã tham gia thị trường Opensea.io và tạo một tài khoản Twitter có cùng tên vào tháng 8. Ví Opensea chứa lượng NFT trị giá khoảng khoảng 17 triệu USD từ nhiều bộ sưu tập khác nhau, bao gồm Cryptopunks, Cosmoflowers, và Snoop Dogg Cash.

Rapper này đã hợp tác với Coldie để tạo ra một bộ sưu tập NFT mới trong phiên bản cuối cùng của Decentral Eyes Portrait Series, được phát sóng vào tháng 11. Đây là bộ ảnh ghép lập thể 3D, bao gồm 10 hình ảnh riêng biệt của Snoop Dogg từ các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời anh ấy, kèm theo đó là bài hát “NFT”.

Nhạc sĩ còn nhấn mạnh những điểm tương đồng giữa Dogecoin và tên nghề nghiệp của anh ấy, nói rằng nhà báo Nick Bilton đã “rất chính xác” khi dự đoán một ngày nào đó sẽ có Snoopcoin hoặc Doggcoin.

Snoop dự kiến sẽ vẫn là một nhân vật quan trọng trong lĩnh vực NFT. Không những thế anh ấy cũng đã lên kế hoạch đầu tư vào Metaverse vào năm 2022 với tư cách là đối tác chính của Outlier Ventures cùng với nhà sản xuất Canada Deadmau5, người đồng sáng lập Sandbox Sebastien Borget và người tạo ra Polygon Network Sandeep Nailwal.

Với sức ảnh hưởng của mình trong ngành và sự tiếp xúc trên toàn cầu, Snoop Dogg có khả năng thúc đẩy việc áp dụng NFT trong lĩnh vực âm nhạc và công chúng, đồng thời sẽ tiếp tục trở thành tiếng nói cho những phát triển và xu hướng mới nhất trong ngành công nghiệp tiền số cho hàng triệu người theo dõi của anh.